10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột: Tại sao bạn phải ăn chúng hàng ngày!

thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột

Chúng ta là những gì chúng ta ăn và do đó, thức ăn cho đường ruột là rất quan trọng! Điều này có ý nghĩa quan trọng nhất đối với vi khuẩn đường ruột của chúng ta là một trong những vi khuẩn quan trọng nhất trong cơ thể. Chúng chịu trách nhiệm về cách cơ thể hoạt động. Chúng quyết định cách chất béo được lưu trữ, sự cân bằng glucose trong cơ thể, hoạt động của các hormone, kiểm soát sự thèm ăn và những vấn đề sức khỏe bạn có thể gặp phải. Chúng giúp chúng ta hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Chúng sản xuất vitamin và chống lại nhiễm trùng. Cách dễ nhất để chăm sóc vi khuẩn đường ruột là ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất cho đường ruột của bạn.

  1. Chuối

Ăn uống lành mạnh có thể ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột trong vòng ít nhất là 24 giờ. Chuối là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất cho đường ruột. Chúng làm giảm viêm và khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn tốt. Điều này là do chúng chứa nhiều kali và magiê.

  1. Rau cải

Súp lơ, bắp cải, bông cải xanh và cải xoăn là những loại rau thân thiện với đường ruột. Chúng chứa các chất chuyển hóa được gọi là glucosinolate giúp giảm viêm và thậm chí giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, vú, bàng quang, gan và dạ dày.

  1. Quả việt quất

Quả việt quất rất giàu vitamin K, chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng giúp đa dạng hóa hệ vi khuẩn đường ruột và tăng cường khả năng miễn dịch. Chúng rất tốt cho đường ruột và được biết đến như một loại siêu thực phẩm.

  1. Cây họ đậu

Các loại đậu giúp giải phóng các axit béo chuỗi ngắn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường giảm cân. Chúng tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng chứa đầy chất xơ, vitamin B và protein.

  1. Thực phẩm lên men

Các lựa chọn thực phẩm như idli, dosa, tempeh và miso là những lựa chọn tuyệt vời để cải thiện sức khỏe đường ruột. Thực phẩm lên men rất giàu vi khuẩn tốt sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và sức khỏe tổng thể. Chúng ngăn chặn các vi khuẩn có hại ra khỏi hệ thống.

  1. Dưa muối

Trước khi vứt dưa chua vào sau tủ, hãy nhận ra rằng chúng là nguồn cung cấp men vi sinh dồi dào. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa và giúp đường ruột phục hồi sức khỏe.

  1. Măng tây

Măng tây giúp đối phó với táo bón và giảm đầy hơi. Điều này là do nó rất giàu inulin, một chất xơ không hòa tan giúp làm sạch toàn bộ ruột khi nó đi qua ruột. Tỏi tây, hành tây và atisô là những lựa chọn khác rất giàu inulin.

  1. Polenta

Loại carbohydrate giàu chất xơ làm từ ngô này rất giàu chất xơ và giúp ruột tự làm sạch. Bên trong cơ thể, khi đến ruột kết, nó sẽ lên men thành vi khuẩn tốt.

  1. Hạt lanh

Hạt lanh được làm bằng chất xơ hòa tan và điều hòa chuyển động ruột. Chúng có hàm lượng lignans cao nhất, chất chống oxy hóa có khả năng chống lại bệnh ung thư.

  1. Táo

Táo rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chúng luôn có sẵn và là món ăn nhẹ tuyệt vời. Giữa các giống có sẵn, loại xanh có lợi nhất cho đường ruột.

READ:  9 mẹo hay nhất để tăng chiều cao phần trên của cơ thể một cách tự nhiên

Cải thiện sức khỏe đường ruột thật dễ dàng vì tất cả những gì bạn phải làm là ăn thực phẩm có lợi cho đường ruột, tức là những thực phẩm phù hợp với đường ruột! Điều này sẽ dẫn đến việc bảo vệ chống lại bệnh béo phì, khả năng miễn dịch tốt hơn và giảm béo phì.

Cũng nên đọc: 9 loại thực phẩm cung cấp năng lượng để luôn tỉnh táo

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general