10 loại tinh dầu tốt nhất để giảm cân hiệu quả – Lợi ích và cách sử dụng

Thừa cân và béo phì là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất trên thế giới. Mọi người không có thời gian để đếm các bài tập trong lịch trình bận rộn này, và do đó ngày nay mọi người ngày càng trở nên béo phì. Nhưng một giải pháp phải được tìm ra vì nó làm giảm khoảng thời gian của vòng đời đến một mức độ lớn. Ngoài ra, nó còn gây ra trầm cảm, tiểu đường, các vấn đề về tim, huyết áp cao, béo phì, sức mạnh của xương dễ gãy và nhiều vấn đề khác. Do đó, mọi người ngày càng ý thức hơn về sức khỏe của mình và thử áp dụng các chế độ ăn kiêng và phương thức khác nhau để giảm cân. Cùng với các bài tập và một chế độ ăn uống cân bằng và hợp lý, bạn cũng có thể thử một phương pháp giảm cân toàn diện với sự trợ giúp của tinh dầu.

Một số loại tinh dầu có khả năng đốt cháy thành phần chất béo và loại bỏ các độc tố có hại ra khỏi cơ thể chúng ta. Ngoài những thứ đó, tinh dầu còn có những ưu điểm khác như tăng cường khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng và stress khi ăn uống, giảm tích nước trong cơ thể chúng ta và nhiều người khác. Trong bài viết này ở đây, chúng ta sẽ xem các loại tinh dầu và tinh dầu nào tốt nhất để giảm cân và chúng hoạt động như thế nào.

Các loại tinh dầu giảm cân hiệu quả nhất:

Tinh dầu được chiết xuất và chưng cất từ ​​thực vật ở dạng tinh khiết nhất và có một số lợi ích đáng kinh ngạc. Chúng giúp giảm lo lắng, cải thiện tiêu hóa, giảm trầm cảm. Tinh dầu cũng gián tiếp giúp giảm cân bằng cách hạn chế cảm giác thèm ăn và điều chỉnh chứng cellulite. Nếu bạn đang cố gắng giảm những kg thừa đó, bạn có thể cân nhắc thêm tinh dầu như một giải pháp thay thế tự nhiên để giảm cân.

1. Tinh dầu quế:


Dầu quế cực kỳ hiệu quả trong việc cân bằng lượng đường trong máu và do đó làm giảm cảm giác thèm ăn đường. Nó hạn chế cơn đói và cải thiện cảm giác no bằng cách giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò như một yếu tố bảo vệ tim mạch bằng cách giảm viêm và thư giãn các mạch máu. Quế có thể được tiêu thụ nội bộ hoặc khuếch tán tại nhà để có lợi ích kéo dài.

Làm thế nào để sử dụng nó:

 • Tinh dầu quế có thể được thêm vào nước ấm hoặc trà và uống để có kết quả tốt hơn.
 • Bạn cũng có thể thêm tinh dầu vào nước tắm để có kết quả tốt hơn.
 • Dầu quế cũng có thể được khuếch tán tại nhà và hít trực tiếp để giảm cảm giác đói.

2. Tinh dầu Gừng:

Tinh dầu gừng giúp giảm trọng lượng cơ thể. Ưu điểm tốt nhất của dầu gừng là nó ngăn chặn sự thèm ăn, mang lại giấc ngủ ngon hơn, cải thiện quá trình tiêu hóa và thúc đẩy giảm cân trên tất cả. Với sự giúp đỡ của tinh dầu này, sự hấp thụ chất dinh dưỡng được cải thiện và tiêu hóa tốt hơn được nhìn thấy. Một hợp chất được gọi là gingerol trong gừng có đặc tính chống oxy hóa và giảm viêm, sưng tấy trong cơ thể. Nó cải thiện sự trao đổi chất đáng kể, do đó hỗ trợ giảm cân.

Cách sử dụng tinh dầu gừng:

 • Bạn có thể trộn tinh dầu với dầu oliu hoặc dầu dừa và thoa lên những vùng mỡ bị tích tụ nhiều. Xoa bóp kỹ trong nửa giờ. Rửa lại bằng nước sạch sau 30 phút.
 • Nếu không muốn gặp rắc rối, bạn có thể đổ một ít hỗn hợp vào bồn tắm trong khi tắm để có kết quả tốt trong một khoảng thời gian.
 • Bạn cũng có thể thêm 2-3 giọt tinh dầu gừng vào trà hoặc sinh tố để tăng cường trao đổi chất và giảm cân.
 • Khuếch tán tinh dầu gừng tại nhà của bạn sẽ cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn, gián tiếp thúc đẩy giảm cân.

Xem thêm: Tập thể dục để giảm mỡ bụng trên

3. Tinh dầu cam ngọt:


Tinh dầu cam ngọt có đặc tính chống oxy hóa và chứa vitamin c, giúp cắt giảm chất béo khỏi cơ thể chúng ta. Nó làm giảm cảm giác thèm ăn và do đó giúp giảm cân. Nó cũng làm giảm mức cholesterol và giảm sự thay đổi bệnh lý của gan và các mô mỡ. Cam ngọt giúp thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất. Nó làm giảm mức cholesterol và hoạt động giống như một chất tăng cường tâm trạng để giảm tình trạng ăn uống do căng thẳng gây ra. Nó giúp hấp thụ tích cực các chất dinh dưỡng và thúc đẩy cảm giác no, gián tiếp ngăn ngừa tăng cân. (1)

Cách sử dụng tinh dầu cam ngọt:

 • Lấy một cốc nước. Thêm hai đến ba giọt tinh dầu cam ngọt. Uống nó trước khi bạn ngồi vào bữa ăn để cắt giảm lượng thức ăn và tăng cảm giác no.
 • Lấy một miếng bông gòn. Nhỏ vài giọt tinh dầu cam vào đó. Ngửi hơi ‘bốc ra từ đó trước khi ngồi xuống thưởng thức một bữa ăn thích hợp. Điều này sẽ làm giảm mức độ thèm ăn của bạn và hạn chế việc ăn quá nhiều.
 • Khuếch tán dầu trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn để giúp tâm trạng tự nhiên và giảm cảm giác đói.

4. Tinh dầu bưởi:

Tinh dầu bưởi làm tăng quá trình trao đổi chất bằng cách kích hoạt các enzym giúp phân hủy chất béo trong cơ thể. Nó chứa các hợp chất như D-limonene, làm tăng sự trao đổi chất và cải thiện sự hấp thụ và tiêu hóa các chất dinh dưỡng. Dầu bưởi cũng được biết là có ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh tự chủ, điều chỉnh các chức năng quan trọng của cơ thể như tiêu hóa, giảm sự thèm ăn và thúc đẩy giảm cân. Nó làm giảm cholesterol bằng cách giảm quá trình peroxy hóa lipid và làm sạch hệ thống bạch huyết.

Cách sử dụng tinh dầu bưởi:

 • Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu bưởi và xoa bóp lên những vùng da bị tích tụ nhiều mỡ. Để nó trong một giờ và sau đó rửa sạch.
 • Thêm 2-3 giọt dầu này vào một cốc nước ấm và uống khi bụng đói để tăng cường trao đổi chất và cải thiện việc giảm cân.
 • Thoa nó trong nhà của bạn để cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn.

5. Tinh dầu thì là:

Tinh dầu thì là được biết đến với đặc tính giảm trọng lượng. Nó thúc đẩy các enzym trong dạ dày và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất. Thì là phá vỡ các chất béo tích tụ trong máu để sử dụng làm năng lượng. Nó chứa melatonin, giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức và bằng cách đảm bảo giấc ngủ chất lượng, làm giảm cảm giác thèm ăn. Nó cũng hoạt động như một chất lợi tiểu và giảm trọng lượng nước trong cơ thể.

Cách sử dụng tinh dầu thì là:

 • Dầu thì là, khi được dùng như một chất bổ sung, được biết là có tác dụng cải thiện tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất.
 • Thêm 2-3 giọt vào cốc nước và uống nó để cải thiện sự trao đổi chất và tăng hiệu quả giảm cân.
 • Xông dầu thì là trong nhà để cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn.

6. Tinh dầu nghệ:

Nói đến vấn đề giảm cân thì không nên quên vai trò của tinh dầu nghệ. Trong số các lợi ích khác nhau của việc sử dụng tinh dầu nghệ, điều quan trọng nhất là nó giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và do đó, giúp làm sạch nhu động ruột. Curcumin, hợp chất trong nghệ là một chất chống oxy hóa và ngăn chặn chứng viêm, một trong những lý do chính gây béo phì. Nó được biết là ngăn chặn sự phát triển mô mỡ trực tiếp. Nó điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách giảm đề kháng insulin trong cơ thể.

Cách sử dụng tinh dầu nghệ để giảm cân:

 • Lấy một cốc nước ấm và thêm mật ong, chanh và vài giọt tinh dầu nghệ. Ăn nó sau bữa ăn của bạn.
 • Thêm 5-6 giọt dầu nghệ vào dầu nền như dầu dừa và xoa bóp lên vùng da có vấn đề trong 10-15 phút. Để nó trong một giờ và sau đó rửa sạch.
 • Khuếch tán và hít 2-3 giọt tinh dầu nghệ để giảm cảm giác thèm ăn và ổn định tâm trạng.

Xem thêm: Bài tập giảm mỡ bụng

7. Tinh dầu bách xù:

Tinh dầu bách xù được coi là rất hữu ích khi nói đến vấn đề giảm cân. Nó giúp giải độc cơ thể và giúp cơ thể loại bỏ chất thải độc hại. Cây bách xù cũng cải thiện sự trao đổi chất và tiêu hóa, do đó thúc đẩy giảm cân. Nó hỗ trợ khả năng tự nhiên của cơ thể để loại bỏ các chất không mong muốn. Nó giúp cải thiện tâm trạng và chống lại chứng trầm cảm, do đó làm giảm cảm giác thèm ăn đường và căng thẳng ăn uống.

Cách sử dụng tinh dầu bách xù để giảm cân:

 • Thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào bồn tắm của bạn sau khi đổ đầy nước ấm. Ngâm mình trong bồn tắm nửa giờ để có kết quả tốt,
 • Trộn dầu dừa hoặc dầu ô liu với tinh dầu bách xù và xoa bóp lên các vùng bị béo trong 30 phút. Rửa lại bằng nước sạch.

8. Tinh dầu chanh:

Chanh là một chất giải độc tuyệt vời giúp loại bỏ độc tố tích tụ ra khỏi cơ thể. Nó cải thiện tiêu hóa và tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và tăng cường năng lượng. Nó cũng cải thiện sự trao đổi chất và thúc đẩy giảm cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hít dầu chanh sẽ kích thích tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn đường, điều này có thể cực kỳ hữu ích trong việc đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu chanh để giảm cân?

 • Thêm 2-3 giọt dầu chanh vào nước nóng vào buổi sáng và uống khi bụng đói để thúc đẩy quá trình giảm cân.
 • Thêm 5-10 giọt dầu chanh vào bồn nước ấm và ngâm mình trong đó để giảm cân.
 • Xông tinh dầu chanh trong nhà và văn phòng của bạn để giảm cảm giác thèm ăn và cảm giác đói.

9. Tinh dầu Bạch đàn:

Dầu khuynh diệp có hương thơm mạnh mẽ, rất sảng khoái và giúp nâng cao tâm trạng một cách tự nhiên. Nó làm giảm sự thèm ăn, thèm đường và thúc đẩy giảm cân. Bạch đàn làm giảm bớt lo lắng và do đó kiểm soát hiệu quả việc ăn uống căng thẳng. Nó cải thiện sự trao đổi chất và tiếp thêm sinh lực cho các giác quan để tăng cường sức khỏe tổng thể.


Làm thế nào để sử dụng tinh dầu khuynh diệp để giảm cân?

 • Thêm 5-10 giọt dầu khuynh diệp vào bồn đầy nước ấm và ngâm mình trong đó nửa giờ.
 • Khuếch tán dầu khuynh diệp trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn để cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên và giảm cảm giác thèm ăn dẫn đến giảm cân.

Xem thêm: Sinh tố tốt nhất để giảm cân

10. Tinh dầu hương thảo:

Tinh dầu hương thảo là một loại dầu thơm mạnh mẽ được sử dụng để giảm cân. Theo một nghiên cứu, tinh dầu hương thảo có thể làm giảm nồng độ hormone căng thẳng cortisol trong cơ thể. Mức cortisol cao có liên quan đến tăng căng thẳng và dẫn đến ăn uống vô độ và béo phì. Hương thảo cũng giúp cải thiện tâm trạng và ngăn chặn sự thèm ăn, gián tiếp thúc đẩy giảm cân.

Làm thế nào để sử dụng dầu hương thảo để giảm cân?

 • Thêm 5-10 giọt dầu hương thảo vào bồn đầy nước ấm và ngâm mình trong đó một giờ. Nó làm giảm căng thẳng và ăn uống vô độ liên quan đến căng thẳng, dẫn đến giảm cân.
 • Thêm 2-3 giọt dầu hương thảo vào một miếng bông và tiếp tục hít vào. Nó làm giảm căng thẳng và cảm xúc ăn uống.
 • Xông hương dầu hương thảo trong nhà của bạn và giảm cảm giác đói và thèm đường.

Tác dụng phụ và rủi ro của việc sử dụng tinh dầu để giảm cân:

 • Một số người có thể bị dị ứng với một số loại tinh dầu. Bạn nên thử miếng dán trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào để điều trị.
 • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, vui lòng kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào.
 • Tinh dầu có tác dụng mạnh và có thể tương tác với một số loại thuốc, đặc biệt là khi uống vào cơ thể. Do đó, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng tinh dầu, dù liều lượng có thể nhỏ.
 • Cẩn thận với các loại tinh dầu ô nhiễm và nhân tạo vì chúng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Luôn cố gắng mua tinh dầu của bạn từ nguồn hữu cơ.

Chúng ta đều biết rằng một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục hợp lý và ngủ ngon là chìa khóa để giảm cân. Nhưng có nhiều biện pháp tự nhiên khác, bao gồm cả tinh dầu, có thể giúp giảm cân mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Nhưng luôn an toàn khi tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc thay thế nào để giảm cân. Giảm cân bằng tinh dầu rất đơn giản, dễ dàng và vô cùng hiệu quả. Bạn yêu thích loại tinh dầu nào trong số những loại bạn đã thử? Hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi rất thích nghe những gì bạn nói !!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general