Giloy là một trong những loại thuốc tốt nhất được sử dụng trong Ayurveda truyền thống để điều trị các tình trạng sức khỏe và y tế đa dạng. Có rất nhiều lợi ích của Giloy mà bạn nên biết thêm. Trên thực tế, cây Giloy được biết đến là một trong ba Amrit thực vật và Amritavalli bằng tiếng Phạn. Tên khoa học là Tinospora Cordifolia và nó còn được gọi bằng tiếng Hindi là Guduchi.

Ở đây bạn sẽ tìm hiểu thêm về những lợi ích của Giloy.

Giá trị dinh dưỡng Giloy

Có rất nhiều lợi ích của nước ép Giloy nếu bạn tiêu thụ nó ở dạng này. Đồng thời, có một số lợi ích của lá Giloy nếu bạn sử dụng chúng theo cách phù hợp. Dù là gì đi nữa, đây là danh sách các lợi ích về dược phẩm và dinh dưỡng:

  • Ancaloit
  • Lignans
  • Terpenoids
  • Steroid

Bạn cũng nên biết rằng bạn có thể dùng Giloy dưới dạng trà hoặc bằng cách thêm chiết xuất vào trà của bạn. Tuy nhiên, Nước ép Giloy hầu hết được mọi người ưa thích dùng làm sữa rửa mặt hàng ngày.

10 lợi ích hàng đầu của nước ép Giloy

Dưới đây là những lợi ích lớn nhất của Giloy mà bạn nên biết thêm:

1. Chống lại cơn sốt mãn tính

Giloy hoạt động một cách kỳ diệu trong việc giải quyết cơn sốt kinh niên. Giloy đi kèm với các đặc tính hạ sốt và chống viêm cùng với việc tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể để chống lại nhiễm trùng và cho phép phục hồi nhanh chóng đồng thời.

2. Giúp chữa bệnh sốt xuất huyết

Nếu ai đó đang mắc bệnh sốt xuất huyết, thì bạn có thể chứng kiến ​​một trong những công dụng kỳ diệu khác của Giloy, đó là giúp tăng số lượng tiểu cầu và cũng làm giảm các biến chứng hàng loạt. Ăn thường xuyên sẽ tăng cường khả năng miễn dịch tại thời điểm mắc bệnh sốt xuất huyết, đồng thời tăng tốc độ phục hồi đáng kể.

3. Hoạt động chống lại Hay Fever

Giloy cũng là một tác nhân mạnh mẽ chống lại bệnh sốt cỏ khô hoặc những gì các bác sĩ thường gọi viêm mũi dị ứng. Nó làm giảm các triệu chứng tổng thể bao gồm hắt hơi, sổ mũi, tắc nghẽn và chảy nước mắt.

4. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Giloy thực sự hữu ích trong việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn đồng thời tăng sản xuất insulin. Nó cũng rất quan trọng để giải quyết các biến chứng phát sinh từ bệnh tiểu đường như các vấn đề về thận và loét.

READ:  Dấu hiệu của Testosterone thấp

5. Tăng cường miễn dịch tổng thể

Uống nước ép Giloy có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của hệ thống, vì nó có chứa chất chống oxy hóa và cũng giúp thải độc cơ thể ra ngoài đồng thời. Nước ép Giloy cũng góp phần giải độc và cải thiện làn da. Giloy cũng hữu ích trong việc chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh gan cùng với các rối loạn liên quan đến tim khác.

6. Tăng cường sức mạnh tiêu hóa

Giloy tăng cường khả năng tiêu hóa của các cá nhân trong khi giải quyết các vấn đề như viêm đại tràng, tiêu chảy, tăng tiết và nôn mửa ở những người khác.

7. Giảm mức độ lo lắng và căng thẳng

Nước ép Giloy đi một chặng đường dài trong việc giảm mức độ lo lắng và căng thẳng tổng thể. Nó giúp làm dịu cơ thể rất nhiều trong khi cũng tăng cường chức năng nhận thức và trí nhớ.

8. Giúp chống lại bệnh gút và viêm khớp

Bạn cũng phải lưu ý rằng Giloy đi kèm với các thuộc tính chống viêm khớp và viêm. Điều này giúp giảm bệnh gút và viêm khớp trong số các vấn đề như vậy. Giloy cũng có tác dụng giảm đau khớp.

9. Tăng thị lực cho mắt

Chiết xuất thực vật kỳ diệu được gọi là Giloy này có hiệu quả cao trong việc tăng cường thị lực. Nó dùng để Panchakarma các phương pháp điều trị và chữa bệnh.

10. Tăng cường sức khỏe đường hô hấp

Giloy, như bạn biết bây giờ, đi kèm với các thuộc tính chống viêm. Nó giúp giải quyết nhiều vấn đề về hô hấp và viêm khí quản. Nó cũng giúp mọi người thở thuận tiện và tự do hơn bằng cách giảm viêm và thông tắc nghẽn.

Tác dụng phụ của Giloy

Theo các chuyên gia, bản thân loại thảo mộc này không đi kèm với bất kỳ tác dụng phụ cụ thể nào. Tuy nhiên, Giloy đôi khi có thể có tác động bất lợi nếu dùng chung với các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường khác. Nó có thể dẫn đến một kịch bản mà lượng đường trong máu của những người như vậy sụt giảm. Giloy có thể dẫn đến một hệ thống miễn dịch hoạt động tích cực hơn và điều này có thể dẫn đến các vấn đề như rối loạn tự miễn dịch như viêm khớp dạng thấp. Tác động cũng không rõ đối với các bà mẹ đang cho con bú. Do đó, trong thời kỳ cho con bú, luôn an toàn hơn là tránh tiêu thụ Giloy hoặc theo lời khuyên của bác sĩ về vấn đề này.

READ:  Lợi ích của cưa Palmetto là gì?

Điểm mấu chốt

Nước ép hoặc bột Giloy có tác dụng làm dịu cơ thể, chống lại các rối loạn và bệnh tật khác nhau. Cùng với việc giải quyết các bệnh nghiêm trọng như sốt cỏ khô hoặc sốt xuất huyết, nó cũng có thể cải thiện thị lực và khả năng miễn dịch tổng thể. Bạn có thể thử uống nó một cách thường xuyên dưới dạng nước trái cây hoặc thậm chí bằng cách sử dụng bột / chiết xuất trong trà của bạn. Tuân thủ chặt chẽ các khuyến nghị của nhà sản xuất về vấn đề này.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể dùng Giloy mỗi ngày không?

Có, bạn có thể tiêu thụ lá Giloy tươi mỗi ngày bằng cách nhai chúng. Bạn cũng có thể tiêu thụ vừa phải nước ép Giloy hàng ngày mặc dù bạn nên thực hiện một số lời khuyên của chuyên gia về vấn đề tương tự.

Giloy có thể gây hại?

Tiêu thụ giảo cổ lam đôi khi có thể đi kèm với một số tác dụng phụ bao gồm giảm lượng đường trong máu đối với bệnh nhân tiểu đường. Mặc dù bản thân loại thảo mộc này không có bất kỳ tác dụng phụ nào, Giloy có thể phản ứng với thuốc cụ thể. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về vấn đề này.

Ai không nên dùng Giloy?

Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh tiêu thụ Giloy. Tác dụng của Giloy đối với phụ nữ có thai và cho con bú vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Giloy có tốt cho phổi không?

Đúng vậy, Giloy rất tốt cho phổi vì nó giúp tăng cường sức khỏe đường hô hấp và chống lại vô số vấn đề cùng một lúc. Giloy đi kèm với khả năng chống viêm có thể giúp giảm cảm lạnh, ho và hơn thế nữa.

Giloy có hại cho thận không?

Giloy là một loại thảo mộc tự nhiên lành mạnh và hiệu quả. Theo báo cáo, nó không gây hại cho thận. Nó có thể được bao gồm trong chế độ ăn uống của những người đã bị bệnh thận.