10 mẹo để bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Câu hỏi quan trọng hơn để tự hỏi mình là lý do tại sao bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Động lực này sẽ hướng dẫn bạn qua một số lựa chọn quan trọng trong việc thiết kế chương trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến thăm một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ là một sử dụng tốt thời gian của bạn để thực hành sự hiểu biết rằng giọng của đất nước và có lẽ học cách nói trong giọng đó là tốt. Nếu đọc các tác phẩm văn học phức tạp là mục tiêu của bạn, thì thời gian của bạn sẽ tốt hơn khi học từ vựng văn học.

10 Mẹo để Tự học tiếng Tây Ban Nha

Vì vậy, đây là những chiến lược tôi đã từng dạy cho bản thân mình bằng tiếng Tây Ban Nha, trình bày nhiều hay ít theo thứ tự khó khăn.

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Học một ngôn ngữ liên quan đến việc hiểu ngữ pháp của nó, xây dựng vốn từ vựng làm việc, thêm một bụi sáng của các thành ngữ và lời tục tĩu và sau đó đặt tất cả lại với nhau. Ngữ pháp là giàn giáo của một ngôn ngữ. Nó cũng là khía cạnh kỹ thuật nhất của việc học ngôn ngữ. Thật không may, trừ khi bạn là một trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, bạn không chắc để có thể nhận được ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha với sự dễ dàng tự nhiên mà bạn đã học ngôn ngữ đầu tiên của bạn. May mắn thay, tiếng Tây Ban Nha thường có ngữ pháp rất đơn giản có thể được nắm trong một hoặc hai ngày.

Bạn có thể chạm vào bất kỳ từ nào để tìm kiếm ngay lập tức. Mọi định nghĩa đều có các ví dụ được viết để giúp bạn hiểu cách sử dụng từ đó. Nếu bạn thấy một từ thú vị mà bạn không biết, bạn có thể thêm nó vào danh sách từ vựng đang hoạt của bạn.

Giữ sổ tay tiếng Tây Ban Nha và dịch các từ trong ngày

Mười từ vựng mới mỗi ngày đôi khi được trích dẫn như là một mục tiêu thực tế; Tuy nhiên, cách tồi tệ nhất có thể để đi về là tự ý chọn 10 từ phổ biến, đặt chúng vào một danh sách, và dành 20 phút cố gắng ép chúng vào trí nhớ dài hạn của bạn. Thay vào đó, dịch các từ tiếng Tây Ban Nha mới trong những khoảnh khắc nhàn rỗi trong ngày của bạn. Nếu bạn có điện thoại thông minh, hãy cài đặt ứng dụng Google Dịch. Nếu không, mang theo một túi từ điển tiếng Anh / Tây Ban Nha với bạn. Cũng mang theo một sổ ghi chép nhỏ và ghi lại các bản dịch của bạn khi bạn đi.

Tạo các liên kết trực quan đáng nhớ là một cách để thực hiện từ vựng mới vào bộ nhớ ngay từ đầu. (Ví dụ, bạn có thể nhớ rằng cabeza có nghĩa là “đầu” bằng cách tưởng tượng một chiếc taxi đầy ong vây quanh đầu lái xe taxi.) Dịch các từ liên tục suốt cả ngày có hiệu ứng hacking bộ nhớ tương tự, bộ nhớ trực quan mạnh mẽ. Thay vì cần phải nhớ một chiếc taxi, bạn có thể nhớ người đứng đầu của bạn đã thấy điều đó đã nhắc bạn dịch từ đó.

Nghe podcast tiếng Tây Ban Nha

Podcast tiếng Tây Ban Nha là một cách tuyệt vời để thực hành nghe người nói tiếng Tây Ban Nha. Có rất nhiều podcast để học tiếng Tây Ban Nha tốt, miễn phí có sẵn trên iTunes. FluentU đã tập hợp một danh sách lớn các podcast tiếng Tây Ban Nha để kiểm tra.

READ:  ​5 địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất

Nhiều người trong số các podcast được nhắm mục tiêu vào người học tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là chúng chứa từ vựng đơn giản, nói chậm và rõ ràng. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu với hiểu tiếng Tây Ban Nha, trước khi chuyển sang các dạng hiểu phức tạp hơn.

Tìm các bài hát tiếng Tây Ban Nha bạn thích và hát cùng với lời bài hát được in

Âm nhạc Tây Ban Nha là rất đa dạng, bao gồm salsa, tango, reggaeton, banda, cũng như các biến thể về phong cách âm nhạc phương Tây phổ biến như rock, rap, pop, vv Nên có một cái gì đó để phù hợp với tất cả các thị hiếu âm nhạc. Một khi bạn đã tìm thấy một bài hát yêu thích, hãy tìm lời bài hát và cố gắng hát theo.

Âm nhạc Tây Ban Nha sẽ phù hợp với một trong những lĩnh vực chính của bạn về thời gian suy nghĩ về tinh thần: thời gian tập thể dục. Có thể bạn sẽ không muốn nghe podcast trong khi chạy, dắt chó hoặc nâng tạ. Nhưng bạn có thể tìm thấy một danh sách nhạc reggaeton chỉ là điều để giữ cho bạn có động lực trong suốt thời gian chạy hàng tuần của bạn.

Xem “The Simpsons” bằng tiếng Tây Ban Nha

Đứa trẻ nào của thập niên 80 hoặc 90 không thể thông thạo ba ngôn ngữ nếu họ dành hết nửa giờ để xem “The Simpsons” để theo đuổi nhiều thứ xứng đáng hơn? Tin tốt cho người hâm mộ Simpsons là kiến ​​thức tích lũy của bạn hữu ích cho một điều gì đó. Xem “The Simpsons” trong tiếng Tây Ban Nha tôi đã ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu tập mà tôi nhớ. Tôi nghi ngờ tới 10% bộ nhớ của mình có thể bị chiếm bởi các tập phim cũ của “The Simpsons”.

Nếu tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ nước ngoài đầu tiên của bạn, một trở ngại quan trọng đối với bạn sẽ làm quen với cảm giác hiểu. Ghi nhớ nội dung cơ bản của các tập phim Simpsons cũ mang lại cho bạn ấn tượng về sự hiểu biết nhiều hơn, đó là một sự tăng cường sự tự tin tuyệt vời.

Tìm đối tác trò chuyện nói tiếng Tây Ban Nha

Hiện có hơn 460 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới. Bạn có thể chắc chắn có ít nhất một ở gần bạn. Bạn có thể tìm thấy người nói tiếng Tây Ban Nha của mình ở bất kỳ số địa điểm nào. Nhiều trường đại học tổ chức trao đổi ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế của họ, thường mở cửa cho sinh viên không phải là sinh viên. Những nơi khác để xem là các trang web được phân loại như Craigslist và Gumtree.

Luyện tập tiếng Tây Ban Nha bằng cách nói chuyện với một người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ là phần quan trọng nhất trong chương trình học của bạn. Kinh nghiệm của động từ liên hợp và thu hồi vốn từ vựng như là một phần của một cuộc trò chuyện đang chảy sẽ mở rộng khả năng của bạn và cải thiện khả năng hiểu của bạn. Đối tác đàm thoại tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ có thể chỉ ra những sai lầm khi bạn thực hiện chúng, cũng như dạy cho bạn thành ngữ và tiếng lóng.

READ:  Bạn biết gì về du học Đức ngành công nghệ ô tô

Đọc tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha

Báo chí và các trang web tin tức là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đọc tiếng Tây Ban Nha, bởi vì họ có xu hướng sử dụng ngôn ngữ đơn giản cũng như một từ vựng khá hạn chế. Bắt đầu một ngày bằng cách đọc tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha cũng là một cách tuyệt vời để phù hợp trong 20-30 phút thực hành tiếng Tây Ban Nha sẽ là bánh mì và bơ của bạn như một sinh viên tự học.

Xem phim tiếng Tây Ban Nha

Phim tiếng Tây Ban Nha là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng của bạn đồng thời cải thiện khả năng hiểu của bạn. Mượn phim mỗi tuần từ cửa hàng video hoặc thư viện công cộng địa phương của bạn. Bật phụ đề tiếng Tây Ban Nha và sử dụng các phụ đề này để trợ giúp cho khả năng hiểu của bạn. Cố gắng làm quen với việc nghe các từ khi chúng xuất hiện trên màn hình và cảm thấy tự do để tạm dừng và dịch các cụm từ không quen thuộc.

Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện kiến ​​thức của bạn về các điểm nhấn trong khu vực trong khi lấy mẫu các nền văn hóa nói tiếng Tây Ban Nha khác nhau. Rất may, hai trong số các quốc gia có điểm nhấn Tây Ban Nha rõ ràng nhất, Mexico và Tây Ban Nha, cũng là những nhà sản xuất nhiều nhất về các tính năng ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên thiết bị của bạn sang tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện đại đều hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Tiếng Tây Ban Nha chắc chắn là một trong số này. Thay đổi cài đặt mặc định trên điện thoại, máy tính xách tay, trình đọc sách điện tử, bảng điều khiển trò chơi, v.v. sang tiếng Tây Ban Nha là cách tuyệt vời để kết hợp nhiều từ vựng phổ biến vào ngày của bạn. Trong khi đó, sự cần thiết phải tương tác với một chương trình, hoặc tốt hơn là một trò chơi điện tử, bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ cho bạn cảm giác về việc sống ở một nước nói tiếng Tây Ban Nha như thế nào.

Đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha

Sau khi làm theo tất cả các bước này trong vài tháng đến một năm, có thể bạn sẽ thấy tiến bộ của mình đạt đến một cao nguyên. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy như bạn không học bất cứ điều gì mới, hoặc thậm chí là bạn đang đi ngược lại. Tin vui là điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sàng để thực hiện một bước tiến lớn tiếp theo trong việc học tiếng Tây Ban Nha: đi đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Khi bạn sống ở một nước nói tiếng Tây Ban Nha, hầu hết mọi thứ bạn làm là cơ hội để thực hành hiểu và giao tiếp. Trước tiên, bạn sẽ bị sốc trước số lượng từ vựng còn lại để học, và thứ hai là bạn sẽ cải thiện nhanh như thế nào. Bạn sẽ trở về từ kỳ nghỉ của bạn với sự tự tin để gọi cho mình một người nói tiếng Tây Ban Nha đích thực.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general