Hệ thống miễn dịch của chúng ta là tuyến phòng thủ của cơ thể. Virus coronavirus mới đã mở ra cho chúng ta lỗ hổng rõ ràng là chúng ta đã không có ý thức tăng cường hệ thống miễn dịch của mình để chống lại những căn bệnh thường xuyên hoành hành trên loài người.

Nhận thức được vấn đề chỉ là một nửa giải pháp. Bạn cần đưa ra các kế hoạch thay thế để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

May mắn thay, chúng tôi có một danh sách cách để tăng cường hệ thống miễn dịch với chế độ ăn kiêng, vì vậy chúng ta hãy xem xét thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịchmà bạn có thể kết hợp vào thói quen của mình khá dễ dàng.

Thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của chúng ta duy trì sự cân bằng mong manh mà chúng ta cần phải nuôi dưỡng. Kết hợp các loại thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn là một khởi đầu tuyệt vời để củng cố các chức năng cốt lõi của cơ thể bạn và gặt hái những lợi ích sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn rằng bạn phải bắt đầu ăn càng thường xuyên càng tốt:

Trái cây tăng cường miễn dịch với nội dung cam quýt

Đầu tiên và quan trọng nhất là citric trái cây tăng cường miễn dịch được biết đến với hàm lượng Vitamin và khoáng chất cao vượt trội so với bất kỳ lợi ích nào khác cách để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Trái cây tăng cường miễn dịch với hàm lượng cam quýt

Các loại trái cây có múi như Cam, Limes, Kiwi, bưởi, v.v. sản xuất một lượng lớn vitamin C và các chất dinh dưỡng thực vật giúp tăng cường hệ thống miễn dịch rất nhiều. Bạn có thể tiêu thụ trái cây họ cam quýt sống hoặc ở dạng nước trái cây và nước ép để nhận được lượng vitamin hàng ngày của bạn tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một siêu thực phẩm chứa nhiều Vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Vitamin A, C và E. cách để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Bông cải xanh

Hãy nấu ít bông cải xanh nhất có thể bằng cách hấp hoặc áp chảo nhẹ để giữ được những phẩm chất khiến nó trở thành một trong những loại ngon nhất thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tỏi

Kể từ buổi bình minh của các loại rau và thảo mộc, tỏi đã được ca tụng vì chất chống nấm, chống nhiễm trùng, tăng cường miễn dịch. Tỏi có chứa một lượng lớn các hợp chất tạo ra lưu huỳnh góp phần vào khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng có thể làm giảm tốc độ mà động mạch của bạn cứng lại theo thời gian, do đó cắt đứt lưu thông.

Tỏi

Đưa một lượng nhỏ tỏi vào chế độ ăn uống của bạn không chỉ có thể giúp xây dựng khả năng miễn dịch cho tương lai mà còn giúp chống lại bất kỳ vấn đề sức khỏe nào mà bạn đang phải đối mặt.

READ:  Tập thể dục cho bệnh tiểu đường - Hướng dẫn cơ bản để giảm lượng đường trong máu

ớt chuông

Thứ hai, ớt chuông, đặc biệt là các loại màu đỏ và vàng, là một loại khác của thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng chứa một lượng lớn Vitamin C và beta carotene không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn mà còn giúp duy trì đôi mắt và làn da tốt.

ớt chuông

Rau chân vịt

Một nguồn vitamin C tuyệt vời khác là rau bina và nó là một loại thực phẩm tuyệt vời do chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Rau chân vịt

Rau bina có chứa một lượng lớn beta carotene và chất chống oxy hóa giúp cân bằng các chức năng và sức khỏe của hệ thống miễn dịch. Nó củng cố khả năng của cơ thể để chống lại các vật thể lạ và xây dựng sức khỏe tim mạch tốt hơn, sức đề kháng của cơ bắp và bổ sung các chất dinh dưỡng thực vật cần thiết cho hệ thống của chúng ta.

gừng

Một loại rau củ tuyệt vời khác với các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời là gừng. Bạn có thể đã được cho uống trà gừng và nước gừng để làm giảm đờm và điều chỉnh một lượng nhỏ các mối đe dọa đối với hệ thống miễn dịch của bạn.

gừng

Trên thực tế, gừng có một vai trò lớn hơn. Nó chứa gingerol, một người anh em họ gần với capsaicin cung cấp nhiệt lượng cần thiết để khởi động khả năng miễn dịch của chúng ta. Nó cũng giúp giảm đau bằng cách giảm viêm và cũng giúp giảm mức cholesterol.

nghệ

Nghệ là một loại gia vị mọc tự nhiên với khả năng tăng cường miễn dịch bẩm sinh. Loại gia vị kỳ diệu này đã được khuyến cáo là một sản phẩm phải ăn cho những người bị suy giảm khả năng miễn dịch để tăng cường sức đề kháng.

nghệ

Nghệ đã được chứng minh là một nguồn tuyệt vời để điều trị viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp ở người. Nó cũng chứa một lượng lớn chất curcumin giúp sửa chữa tổn thương cơ và tăng cường đặc tính kháng vi-rút.

quả hạnh

Các loại hạt là một nguồn cung cấp chất béo lành mạnh và vitamin tuyệt vời. Chúng chứa nhiều vitamin C hơn giúp đáp ứng yêu cầu của cơ thể để chống lại bệnh tật.

quả hạnh

Giống như các loại trái cây họ cam quýt, hạnh nhân cung cấp một sự tăng cường tự nhiên cho khả năng miễn dịch của bạn, giúp chống lại các rối loạn do vi rút và vi khuẩn. Chỉ cần một vài quả hạnh, tốt nhất là ngâm trong nước, là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới với thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hạt giống hoa hướng dương

Hạt hướng dương là thực phẩm chính của nhiều loài động vật và nghiên cứu cho thấy rằng nó mang một số vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn rất nhiều.

Hạt giống hoa hướng dương

Để bắt đầu, thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch chứa một lượng lớn vitamin E và B-6, chưa kể đến magiê, selen và phốt pho. Đây là những chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để đáp ứng hạn ngạch thực phẩm lành mạnh hàng ngày. Tiêu thụ một lượng nhỏ hạt hướng dương mang lại hiệu quả tuyệt vời cách để tăng cường hệ thống miễn dịch.

READ:  Hướng dẫn Toàn diện của Bạn về Bổ sung Berberine

Sữa chua

Giống như cái khác thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịchsữa chua có đặc tính nhiều mặt để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Sữa chua

Đối với những người mới bắt đầu, sữa chua giúp tăng cường sức khỏe tốt cho đường ruột của bạn với các nền văn hóa tích cực. Chúng cũng có tác dụng vô cùng hữu ích trong việc duy trì các vấn đề nhạy cảm của phụ nữ. Sữa chua giúp chống lại nhiễm trùng nấm men và thúc đẩy sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong cơ thể.

Tiêu thụ các loại sữa chua quảng cáo ‘các nền văn hóa năng động’ vì chúng là thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch.

Đu đủ

Đu đủ có một số lợi ích đối với sức khỏe tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đu đủ có chứa papain, một loại enzym tiêu hóa cung cấp các đặc tính tiêu hóa đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu. Chúng cũng chứa một lượng Vitamin C dồi dào và bạn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mình chỉ với một trái cây nguyên hạt.

Đu đủ cũng mang nhiều chất dinh dưỡng khác như magiê, folate, kali, v.v. Tất cả những khoáng chất này đều đáng kinh ngạc cách để tăng cường hệ thống miễn dịchđiều này làm cho đu đủ trở thành một trong những loại tốt nhất trái cây tăng cường miễn dịch.

Đu đủ

Việc duy trì hệ thống miễn dịch của bạn trong những thời điểm hỗn loạn này còn hơn cả một điều cần thiết. Bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng bằng cách kết hợp những thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịchbạn có thể đảm bảo rằng cơ thể của bạn có khả năng chống lại các chất độc không mong muốn từ các cơ thể lạ.

Bắt đầu ăn những thực phẩm này và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để chuẩn bị cho bất kỳ đại dịch hoặc làn sóng dịch bệnh nào có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào trong tương lai.

Sự kết luận

Có rất nhiều loại thực phẩm được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, trong đó phổ biến nhất là trái cây và rau quả. Hệ thống miễn dịch là cơ quan bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại những kẻ xâm lược bên ngoài như vi khuẩn, vi rút và nấm. Hệ thống này bao gồm các tế bào bạch cầu, các cơ quan, tuyến và mô được thiết kế để bảo vệ chúng ta khỏi ốm đau và bệnh tật.

Bằng cách ăn một chế độ ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc và chất béo lành mạnh, bạn có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của mình mạnh mẽ. Đây là một số loại thực phẩm mạnh mẽ nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra một số nguồn thực phẩm mới giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và mạnh mẽ.