11 Thói quen cần tránh trầm cảm hàng năm!

Lo lắng ở Millennials

Sự trỗi dậy của chứng rối loạn lo âu thế hệ Millennial

Cha mẹ của chúng ta có thể đã có một cuộc sống khó khăn hơn và chúng ta có thể có mọi công nghệ theo ý của mình, nhưng điểm mấu chốt vẫn là thế hệ millennials là một trong những thế hệ lo lắng nhất. Nhiều đến nỗi, xu hướng này có tên – Rối loạn Lo âu Thiên niên kỷ!

Do có nhiều lựa chọn, nỗi ám ảnh về việc duy trì kết nối với thế giới, các khoản vay của sinh viên ăn vào lương, nghiện ngập cho một tương lai đầy tham vọng, thay đổi nghề nghiệp liên tục và thị trường việc làm eo hẹp – thế hệ thiên niên kỷ là một trong những thế hệ lo lắng nhất. Vì vậy, mặc dù họ có thể có lựa chọn thực phẩm lành mạnh nhất và thiết bị thể dục tốt nhất theo yêu cầu của họ nhưng sức khỏe tinh thần của họ khá run.

Thói quen dẫn đến chứng rối loạn lo âu thế hệ Millennial

1. Thói quen ngủ

Tâm trí được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ khó cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, hầu hết thế hệ millennials đều không đủ giờ nhắm mắt và chất lượng giấc ngủ kém. Họ không có một thói quen cố định để đánh bao tải và giấc ngủ trở thành nạn nhân đầu tiên khi tìm cách tăng thêm giờ trong ngày của họ. Họ mắc chứng Rối loạn Lo âu thế hệ millennial vì họ đăng nhập vào các công việc gặp gỡ trên mạng xã hội và kiểm tra email trước khi ngủ. Điều này dẫn đến hoạt động của não bộ với cường độ cao và làm rối loạn nhịp sinh học của cơ thể.

2. Nghiện Caffeine

Hầu hết chúng ta bắt đầu ngày mới của mình với cà phê hoặc một số dạng thức uống có caffeine. Nhiều người nghiện ly cà phê và cảm thấy khó hoạt động nếu không ngâm mình trong cơ thể bằng nhiều tách cà phê hoặc trà. Caffeine là một chất kích thích, và quá nhiều sẽ khiến cơ thể luôn trong tình trạng ‘chiến đấu hay bỏ chạy’. Khi hệ thống này luôn hoạt động, nó có xu hướng làm tăng sự lo lắng trong cơ thể.

3. Quá nhiều thời gian công nghệ

Hầu hết chúng ta kiểm tra điện thoại của mình suốt cả ngày, đôi khi lên đến 2000 lần một ngày. Thế hệ millennials bị ám ảnh bởi email và tin nhắn của họ. Họ khó bỏ qua một thông báo. Nỗi ám ảnh về chiếc điện thoại gần như trở thành dịch bệnh. Chuyển đổi giữa các màn hình được coi là một kỹ năng.

4. Phong cách sống toàn diện giảm

Hầu hết thế hệ millennials không ăn đúng giờ; họ bỏ ngủ và bủn xỉn với lịch tập thể dục của mình. Họ không thiền định và chỉ tìm thời gian để thư giãn trong các kỳ nghỉ. Chỉ dành ra mười phút mỗi ngày để hòa giải và tập thể dục thường xuyên sẽ tạo ra một lối sống toàn diện hơn, giúp giảm Rối loạn Lo âu Thiên niên kỷ.

READ:  Tập thể dục quá mức và Vô sinh: Chúng có liên quan không?

5. Quan hệ tình dục lăng nhăng

Các thế hệ trước chúng ta có thể đã thử nghiệm với các đối tác tình dục khác nhau, nhưng thế hệ thiên niên kỷ đã đưa nó lên một cấp độ khác. Hầu hết mọi người có xu hướng có nhiều hơn ba đến bốn bạn tình trong cuộc đời của họ. Họ liên kết hoạt động tình dục với việc hoàn thành một cái gì đó trong bản thân họ. Họ thích những niềm vui ngắn hạn và không lo lắng về những tác động lâu dài của việc tham gia vào một hoạt động cảm xúc như vậy. Những người dễ bị lo lắng và trầm cảm có thể khó tách rời đầu tư tình cảm của họ vào tình dục và điều này có thể gây bất lợi cho các vấn đề sức khỏe tâm thần của họ.

6. Hành vi ám ảnh

Hầu hết thế hệ trẻ đều mắc phải một số loại hành vi ám ảnh. Đó có thể là mua sắm cưỡng bức, uống rượu say, ăn uống quá độ và lạm dụng chất kích thích là tất cả các loại hành vi ám ảnh khác nhau. Những điều này mang lại cảm giác hưng phấn không tưởng và ‘cao độ’ vì sự giải phóng endorphin. Để trải nghiệm ‘mức độ cao’ này lặp đi lặp lại, thế hệ millennials thích hành vi ám ảnh dẫn đến các vấn đề lo lắng của thế hệ millennial sau này.

7. Nhậu nhẹt

Hầu hết thế hệ millennials đều say sưa uống rượu vì muốn uống. Loại đồ uống này được coi là có hại vì nó là một phương tiện để đối phó với cảm giác tiêu cực. Những người dễ bị lo lắng không biết cách chống lại những cảm xúc tiêu cực.

8. Thói quen ăn uống xấu

Thức ăn, giống như giấc ngủ, có vị trí thấp nhất trong nhóm các ưu tiên. Hầu hết thế hệ millennials không ăn sáng và thường bỏ qua các bữa ăn để nhường chỗ cho thời hạn. Giờ ăn không thường xuyên có thể ảnh hưởng đến lượng insulin và làm giảm quá trình trao đổi chất. Một người cảm thấy uể oải, cáu kỉnh và thậm chí có thể ngất xỉu. Việc bỏ bữa liên tục có thể gây ra lo lắng trong hệ thống và gây ra chóng mặt, lú lẫn và các triệu chứng liên quan đến lo lắng khác. Ăn uống lành mạnh, đúng giờ đều đặn hàng ngày và giữ cho cơ thể đủ nước.

READ:  4 lý do khiến dạ dày của bạn bị đầy hơi!

9. Lối sống ít vận động

Một lối sống ít vận động làm tăng nguy cơ phát triển Rối loạn Lo âu Thiên niên kỷ. Ngồi cả ngày, khom lưng vào máy tính và máy tính xách tay, thế hệ millennials là một thế hệ đã biến thói quen ngồi trở thành một lối sống. Họ không có cuộc sống làm việc năng động, không có thời gian tập thể dục thường xuyên sau giờ làm việc và họ thích đi bằng bánh xe hơn là đi bộ.

10. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống tồi tệ

Hầu hết thế hệ millennials kiểm tra email và làm việc theo đúng thời hạn sau khi hết giờ làm việc. Không có sự phân định rạch ròi giữa công việc và cuộc sống, họ cảm thấy mất cân bằng dẫn đến gia tăng lo lắng và có thể gây ra các loại trầm cảm khác nhau ở thế hệ trẻ. Điều này cũng có thể dẫn đến Rối loạn Lo âu Millennial khi công việc ngấm vào mọi nơi trong cuộc sống của họ.

11. Các hoạt động thư giãn tồi tệ

Xem Netflix một cách say sưa đã trở thành một hoạt động cuối tuần yêu thích của thế hệ thiên niên kỷ. Nhưng nghiên cứu đã chứng minh rằng xem TV hoặc phim không giúp thư giãn mà còn khiến người ta cảm thấy trống rỗng và lo lắng. Đi dạo, đọc sách, đi tắm, chơi thể thao hoặc làm bất cứ điều gì khác ngoại trừ xem chiếc hộp ngốc nghếch là những lựa chọn tốt nhất.u

Làm thế nào để thực hành tự chăm sóc?

1. Mục tiêu

Đặt ra nhiều mục tiêu dựa trên nội tại hơn là những mục tiêu liên quan đến động cơ bên ngoài như tiền bạc và địa vị xã hội giúp thực hành tự chăm sóc bản thân. Đặt mục tiêu phù hợp và có thể đạt được sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng.

2. Hệ thống hỗ trợ

Học cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè nếu bạn cảm thấy thấp thỏm. Sự quan tâm từ những người quan trọng tạo ra một vùng đệm có thể đánh bay những lo lắng hàng ngày.

3. Kỹ thuật làm dịu

Tập yoga và thiền hàng ngày. Những điều này giúp xoa dịu tâm trí và tiếp xúc với nội tâm của chúng ta.

Đọc thêm: 7 loại kỹ thuật thư giãn khác nhau

4. Giảm Caffeine

Cắt giảm caffeine đột ngột có thể dẫn đến các triệu chứng cai nghiện như đau đầu, mệt mỏi và cáu kỉnh. Giảm lượng tiêu thụ từ từ để tránh điều này. Bạn cũng có thể chuyển sang trà hoặc trà xanh như những lựa chọn thay thế lành mạnh hơn.

Phải đọc: 11 lợi ích sức khỏe của tiếng cười

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general