Tỏi là một vật phẩm kỳ diệu, một siêu thực phẩm theo đúng nghĩa của nó. Có rất nhiều lợi ích của tỏi mà bạn nên biết thêm. Tỏi không chỉ giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh và ho thông thường, mà còn góp phần làm giảm mức huyết áp cùng với cholesterol. Tỏi luôn được kê đơn cho một số loại bệnh trong nhiều thế kỷ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn để hiểu được những lợi ích khác nhau của việc ăn tỏi và giá trị dinh dưỡng của tỏi.

Danh sách dinh dưỡng tỏi

Trước khi tìm hiểu thêm về lợi ích của tỏi đối với nam giới và phụ nữ, đây là danh sách các thành phần dinh dưỡng cho quá trình mãn kinh của bạn:

Vitamin B6

Chất xơ

Mangan

Selen

Vitamin C

Chất đạm

Carbohydrate

Tỏi cũng có một số lượng vi lượng các loại chất dinh dưỡng khác.

12 lợi ích sức khỏe của tỏi

Dưới đây là danh sách những lợi ích hàng đầu của việc ăn tỏi mà bạn nên biết thêm:

1. Thuộc tính Thuốc

Tỏi được biết đến với nhiều loại thuộc tính y học. Đây là lý do tại sao những lợi ích của tỏi đối với dạ dày trống rỗng được người lớn tuổi của chúng ta khuyên dùng vào buổi sáng. Tỏi đã được sử dụng trong các nền văn minh cổ đại trong suốt nhiều năm. Các đặc tính y học đến từ việc hình thành các hợp chất lưu huỳnh khi nghiền, băm hoặc nhai tép tỏi. Allicin là hợp chất quan trọng cùng với diallyl disulfide.

2. Tỏi giúp chống cảm lạnh

Một trong những lợi ích chính của tỏi đối với phụ nữ và nam giới là nó tăng cường hệ thống miễn dịch và hoạt động của nó. Các nghiên cứu đã chứng minh tỏi đã giúp giảm tần suất cảm lạnh thông thường như thế nào đồng thời thúc đẩy quá trình hồi phục nhanh hơn và mượt mà hơn.

3. Giúp giảm huyết áp

Ăn tỏi có thể giúp hạ huyết áp đáng kể. Kết quả là những người bị tăng huyết áp có thể được hưởng lợi từ việc tiêu thụ tỏi thường xuyên.

4. Tăng cường mức độ Cholesterol

Tỏi giúp tăng cường mức cholesterol, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim rất nhiều. Nó cũng làm giảm đáng kể LDL hoặc cholesterol xấu trong cơ thể.

5. Có thể giúp chữa bệnh Alzheimer

Bạn cũng phải lưu ý rằng tỏi đi kèm với một số chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer và ngăn ngừa cơ hội của nó. Điều này xảy ra vì nó có thể làm giảm huyết áp, stress oxy hóa và cholesterol.

READ:  Giải thích về Trị liệu và Trị liệu Nghề nghiệp

6. Có thể chống lại chứng mất trí nhớ

Tỏi có chứa một số thành phần chữa bệnh có thể giúp chống lại chứng mất trí hoặc ngăn ngừa nó hoàn toàn. Điều này xảy ra do tỏi có khuynh hướng ngăn chặn các tổn thương oxy hóa bên trong.

7. Có thể thúc đẩy cuộc sống lâu hơn

Theo một số nghiên cứu, tỏi có thể có tác động trực tiếp đến tuổi thọ tổng thể. Mặc dù có thể khó chứng minh hoàn toàn, nhưng nó có những mặt có lợi như giảm huyết áp và tăng cường khả năng miễn dịch, đồng thời chống lại các bệnh truyền nhiễm khác nhau.

8. Tăng hiệu suất thể chất

Tỏi là một trong những chất sớm nhất được sử dụng để thúc đẩy hoạt động thể chất của các vận động viên. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm mệt mỏi và cũng tăng cường khả năng làm việc chăm chỉ hơn về thể chất, kết quả là nó được dùng cho các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại. Tỏi có thể giúp chủ yếu trong việc giảm mệt mỏi liên quan đến việc tập thể dục hoặc tập thể dục.

9. Giải độc các kim loại trong cơ thể

Các hợp chất lưu huỳnh chứa trong tỏi có thể giúp giải độc các kim loại có trong cơ thể. Theo một số nghiên cứu, mức độ chì trong máu có thể giảm xuống khi ăn tỏi.

10. Tăng cường sức khỏe xương tổng thể

Tỏi đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của xương. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người bắt đầu thấy các triệu chứng mất xương. Trên thực tế, tiêu thụ nó thường xuyên cũng có thể ngăn chặn những khả năng này.

11. Giúp chữa bệnh xương khớp

Tỏi cũng có thể giúp giải quyết các tình trạng như viêm xương khớp nhờ các thành phần chữa bệnh của nó. Đó là bởi vì tỏi có chứa các đặc tính chống viêm.

12. Giúp phụ nữ mãn kinh

Các nghiên cứu đã chỉ ra cách tỏi góp phần làm giảm dấu hiệu thiếu hụt estrogen. Điều này làm cho nó lý tưởng để tăng cường mức độ estrogen ở phụ nữ.

Tác dụng phụ của tỏi

Tỏi đã được coi là hoàn toàn an toàn để tiêu thụ trong suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, nó có thể có các tác dụng phụ như đầy hơi, hôi miệng, tiêu chảy hoặc ợ chua. Điều này đặc biệt có thể xảy ra trong trường hợp tiêu thụ tỏi sống. Nó có thể dẫn đến phản ứng dị ứng cho một số cá nhân.

READ:  Tại sao mọi người đều có thể hưởng lợi từ liệu pháp hành vi nhận thức?

Điểm mấu chốt

Tỏi là một nguồn lợi ích mạnh mẽ, với các thuộc tính y học và các yếu tố quan trọng của nó. Từ việc giải độc máu khỏi các kim loại nặng đến việc có lợi cho phụ nữ mãn kinh và giúp tăng cường hoạt động thể chất và giảm mệt mỏi, nó có rất nhiều lợi ích khi tiêu thụ hàng ngày. Tỏi cũng giúp chống lại cảm lạnh thông thường và các bệnh truyền nhiễm khác, xây dựng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Tiêu thụ hàng ngày ở dạng thô, bổ sung hoặc rang rất được khuyến khích cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Tỏi có tác dụng gì đối với cơ thể?

Tỏi có chứa các chất chống oxy hóa có lợi giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và các cơ chế bảo vệ bên trong của nó, chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Liều lượng tỏi cao hơn cũng góp phần tăng cường mức độ enzym chống oxy hóa ở người.

Ăn tỏi mỗi ngày có tốt không?

Tỏi sống có chứa nguyên tố quan trọng là allicin hoặc một hợp chất với lưu huỳnh. Bạn nên tiêu thụ 1-2 tép tỏi mỗi ngày và giảm lượng tiêu thụ trong trường hợp có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bạn có thể ăn bao nhiêu tỏi trong một ngày?

Bạn có thể tiêu thụ tối đa 1-2 tép tỏi mỗi ngày. Theo các chuyên gia, bạn không nên thêm quá nhiều tỏi vào chế độ ăn uống thông thường của mình.

Tỏi có làm loãng máu của bạn không?

Tỏi được gọi là chất làm loãng máu tự nhiên. Bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ về vấn đề này nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, đặc biệt nếu bạn đang cân nhắc việc bổ sung tỏi một cách thường xuyên.

Tỏi có tốt cho thận không?

Tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi giúp tăng cường chức năng của thận. Các nghiên cứu đã chỉ ra cách allicin có lợi cho thận và giúp điều trị các bệnh nặng như CKD chẳng hạn. Tỏi cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe của thận do thuộc tính lợi tiểu của nó.