12 nơi lưu giữ cơ thể Căng thẳng và ảnh hưởng của nó đến bạn như thế nào

Cơ thể dự trữ căng thẳng

Đừng tích trữ căng thẳng trong cơ thể của bạn!

Có bao nhiêu người trong chúng ta có tội khi đẩy cảm xúc và cảm xúc của mình ra khỏi con đường để có vẻ bình thường? Câu trả lời sẽ là hầu hết chúng ta. Nhiều người trong chúng ta kìm nén cảm giác thất vọng, tức giận, buồn bã hoặc sợ hãi vì chúng khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vọng hoặc bất lực.

Làm thế nào cơ thể ngăn chặn căng thẳng?

Để có được khả năng kiểm soát, chúng ta phủ nhận cảm xúc thật của mình hoặc kìm nén chúng để đối phó với tình huống trước mắt. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen lành mạnh vì căng thẳng tích tụ trong cơ thể chúng ta và phát ra ánh sáng dưới dạng những cơn đau nhức bí ẩn.. Điều này được gọi là ‘somatization’.

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta phải chấp nhận và thừa nhận cảm xúc của mình và không bao giờ chối bỏ những gì chúng ta đang trải qua. Những cảm giác không mong muốn tạo ra phản ứng tâm lý trong cơ thể chúng ta, dẫn đến những cơn đau tái phát và những căn bệnh bí ẩn khác. Đọc tiếp để tìm hiểu về 12 nơi cơ thể lưu giữ căng thẳng và ảnh hưởng của nó đến sức khỏe của bạn:

12 Nơi Cơ thể Lưu trữ Căng thẳng

 • Thấp hơn trước

Phần lưng dưới của chúng ta lưu giữ hầu hết những cơn tức giận không được giải bày của chúng ta. Nhiều người bị đau dữ dội và suy nhược ở vùng thắt lưng của lưng. Căng thẳng mãn tính kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm gây áp lực lên tủy sống. Để xoa dịu cơ thể mệt mỏi của bạn, hãy học cách bày tỏ sự tức giận của bạn bằng những từ ngữ rõ ràng, đơn giản và nói rõ sự thất vọng của bạn với những người có liên quan. Trong một khoảng thời gian, bạn sẽ học cách sử dụng sự tức giận của mình để thúc đẩy sự phát triển cá nhân và sự sáng tạo của bạn. Khẳng định bản thân cho phép bản thân kiểm soát tình hình. Điều này sẽ dẫn đến các mối quan hệ lành mạnh hơn và một cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt là lưng của bạn.

 • Đường ruột của bạn

Có một lý do tại sao mọi người mất kiểm soát với má hoặc ruột của họ khi họ sợ hãi. Dạ dày và ruột của chúng ta lưu trữ cảm giác sợ hãi của chúng ta. Câu ngạn ngữ, ‘Tôi đau bụng’ biện minh cho điều này. Sợ hãi là một cảm xúc tiêu cực khác có tác động sâu rộng đến sức khỏe của chúng ta. Nó có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, đau ruột, đầy hơi, táo bón và thậm chí cả Hội chứng ruột kích thích. Trà bạc hà giúp làm dịu dạ dày. Ngoài ra, hãy chấp nhận nỗi sợ hãi của bạn và lý do tại sao bạn đang cảm thấy nó và nói chuyện với người mà bạn tin tưởng để giữ vững bản thân. Nghiên cứu tin rằng nếu bạn nói về nỗi sợ hãi của mình một cách cởi mở, nó có khả năng kiểm soát sức khỏe của bạn ít hơn.

 • Torso của bạn

Lồng ngực và trái tim của chúng ta lưu giữ những tổn thương mà chúng ta phải trải qua qua hành động của người khác. Những người kìm nén cảm giác bị tổn thương thường phàn nàn về những cơn đau tức ngực bí ẩn. Trong hầu hết các trường hợp, không có nguyên nhân thực thể nào gây ra cơn đau được chẩn đoán. Căng thẳng dẫn đến thở nông và cảm giác tức ngực. Một số người thậm chí còn trải qua các cơn hoảng loạn. Các bài tập thở sâu giúp giảm căng tức ngực và giảm lo lắng. Thương tiếc cho những mất mát của bạn và tôn vinh cảm xúc của bạn bằng cách trải nghiệm chúng một cách trọn vẹn nhất, ngay cả khi chúng đau buồn hoặc tổn thương. Một khi bạn đã cho phép mình cảm thấy những gì cần được cảm nhận, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, lồng ngực và trái tim của bạn cũng vậy.

 • Đầu của bạn

Bạn có cảm thấy mất kiểm soát và sau đó ngay lập tức bị đau đầu? Điều này là do bất kỳ cảm giác nào khiến chúng ta cảm thấy rằng chúng ta đang mất kiểm soát cuộc sống của mình hoặc tình huống dẫn đến ảnh hưởng đến đầu của chúng ta. Vấn đề này trở thành một chủ đề lặp đi lặp lại trong cuộc sống của những người thích kiểm soát và thậm chí có thể biến thành một vấn đề mãn tính của chứng đau nửa đầu.

 • Hệ thống hô hấp

Hơi thở của chúng ta có một cách báo hiệu trạng thái tâm trí của chúng ta. Nếu chúng ta bình tĩnh, hơi thở của chúng ta sâu trong khi nếu chúng ta bị căng thẳng, chúng ta có hơi thở nông. Những người phải đối mặt với quá nhiều căng thẳng trong một khoảng thời gian có xu hướng bị khó thở. Nhiều người bắt đầu lên cơn hoảng loạn. Thực hành các bài tập thở sâu để rèn luyện tâm trí của bạn để giữ bình tĩnh.

 • Vai của bạn

Nếu bạn cảm thấy quá sức, bạn sẽ cảm thấy vai và cơ cổ bị thắt lại. Đây là một phản ứng tâm lý tự nhiên của cơ thể khi làm việc quá sức và quá nhiều trách nhiệm. Cố gắng chia sẻ công việc với người khác hoặc nhờ người khác hỗ trợ để giảm bớt áp lực cho bản thân và cơ thể.

 • Giọng nói và cổ họng của bạn

Những người đã phải đối mặt với một môi trường áp bức có xu hướng gặp vấn đề với giọng nói và cổ họng của họ. Nhiều người phát triển vấn đề nói lắp. Một số thậm chí bị mất giọng hoàn toàn. Đọc to thơ và ghi nhật ký được biết là có thể giúp ích cho những người bị các vấn đề về giọng nói và cổ họng.

 • Giấc ngủ của bạn

Một khu vực khác được bị ảnh hưởng bởi căng thẳng là chu kỳ ngủ của chúng ta. Mất ngủ đánh vào những người đang đối mặt với sự phát triển cá nhân dữ dội hoặc một số thay đổi ảnh hưởng đến cuộc sống, có xu hướng mất ngủ. Mất ngủ kéo dài có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tiểu đường, tăng huyết ápvà những người khác.

 • Hàm của bạn

Nhiều người nghiến chặt hàm và nghiến răng khi phản ứng với căng thẳng. Điều này làm căng cơ cổ và siết chặt chúng vì hầu hết mọi người đều đẩy cổ về phía trước một cách vô thức. Những nếp nhăn trên trán và quai hàm bị đau là tác dụng phụ của thói quen này.

 • Sàn chậu của bạn

Một khu vực cơ thể lưu trữ căng thẳng khác là sàn chậu. Điều này khiến hông bị căng và kết nối với các cơ cốt lõi bị cắt đứt. Các màng trong vùng xương chậu và các mô liên kết phản ứng tiêu cực với các yếu tố căng thẳng xung quanh chúng ta, gây ra tình trạng căng cứng dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau.

 • Hông

Hông chịu trách nhiệm về cảm giác an toàn và tự do thể chất của chúng ta. Họ mất đi sắc vóc và vóc dáng khi gặp căng thẳng trong cuộc sống. Chúng giúp chúng ta giữ tư thế và phần hông bị siết chặt nhiều lần là nguyên nhân khiến mọi người bắt đầu bị đau lưng. Khi chúng ta mang theo những nỗi thất vọng cũ, những ảo tưởng về cách mà cuộc sống có thể đã định hình, và nỗi đau từ quá khứ, hông của chúng ta phải chịu gánh nặng của tổn thương tình cảm này. Thực hiện các tư thế yoga mở hông và các bài tập sàn chậu để tăng cường sức mạnh cho cơ thể.

 • Phổi của bạn

Nhiều người trong chúng ta tích trữ căng thẳng trong cơ hoành khi chúng ta gù lưng và di chuyển về phía trước mà không nhận ra điều đó. Điều này gây ra co thắt ở vùng ngực và căng thẳng phổi do thiếu không gian. Điều này khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức và gây khó thở.

READ:  10 lợi ích sức khỏe của cà phê đen

Sự kết luận

Sự căng thẳng tâm thần khi kìm nén cảm xúc của chúng ta dẫn đến nhiều vấn đề về thể chất trong cơ thể. Chăm sóc cảm giác của một người bằng cách nói chuyện với người mà bạn tin tưởng là một phần quan trọng của liệu pháp tâm lý. Khi chúng ta chăm sóc bản thân tốt hơn, chúng ta sẽ chăm sóc những người xung quanh một cách xứng đáng hơn. Biết nhiều hơn về kiểm soát căng thẳng.

Đọc thêm về: Ăn uống căng thẳng: Thực phẩm nên ăn và tránh

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general