14 Lợi ích Sức khỏe của Bơi lội!

Lợi ích sức khỏe của bơi lội

Bơi lội là của tất cả mọi người, phải không! Bất kể tuổi tác, số năm kinh nghiệm hay giới tính của chúng ta – mỗi người trong chúng ta đều có thể nhận được lợi thế từ những lợi ích kỳ diệu của việc bơi lội. Đây là một bài tập tim mạch hoạt động trên mọi cơ trên cơ thể chúng ta và không chỉ mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe thể chất mà còn cả sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Bơi lội đã được biết là giúp chữa một số bệnh. Nó không chỉ hoạt động toàn bộ cơ thể của bạn và hoạt động như một hình thức tập thể dục hàng ngày mà còn hoạt động cả bên trong.

Lợi ích của việc bơi lội như một bài tập thể dục

Nhiều chuyên gia sức khỏe đề xuất khoảng 75 phút tập thể dục mạnh mẽ mỗi tuần để duy trì sức khỏe và tinh thần đầy đủ. Bơi lội là một trong những hoạt động đốt cháy lượng calo gần như tương đương so với chạy khi luyện tập tôn giáo trong một giờ. Và phần tốt nhất là nó gần như là một hình thức tập thể dục không có tác động, một hình thức tập thể dục không có tác động khắc nghiệt đến khớp và xương của chúng ta. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của việc bơi lội tập luyện tại phòng tập thể dục có thể có tác động nghiêm trọng đến xương và cơ của chúng ta nếu không được thực hành dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Nó cũng là hoạt động phổ biến thứ tư. Chỉ cần nhảy vào một hồ bơi và khi cảm thấy thoải mái, bạn có thể bắt đầu thực hiện nhiều vòng hơn và thực hiện thường xuyên.

Cũng như người lớn và trẻ em, lợi ích của việc bơi lội đối với trẻ sơ sinh cũng rất nhiều. Bơi lội có thể giúp xây dựng cơ bắp, cải thiện giấc ngủ và cảm giác thèm ăn ở trẻ sơ sinh. Nó cũng giúp cải thiện sự phối hợp và cân bằng.

Bơi lội là một hoạt động quan trọng để chống béo phì ở trẻ em và nó cũng rất thú vị. Bơi lội kết hợp cả ba yếu tố của hoạt động thể chất được đề xuất cho sức khỏe của trẻ em: sức bền, sức mạnh và sự linh hoạt. Bơi lội mang lại cho trẻ em những công cụ, khả năng và động lực cần thiết để sống lành mạnh khi trưởng thành.

Kỹ năng ghi nhớ và tư duy được cải thiện khi bơi lội thường xuyên. Điều này không chỉ có lợi trong lớp học và nơi làm việc mà còn có lợi khi chúng ta già đi. Tình trạng viêm và kháng insulin trong não được giảm bớt nhờ bơi lội thường xuyên, giúp thúc đẩy việc tạo ra các tế bào não mới. Bơi lội cũng giúp cải thiện tâm trạng, mức độ lo lắng và căng thẳng, cho phép não bộ suy nghĩ nhanh hơn.

Ngoài ra, bơi lội có lợi cho sức khỏe tinh thần của cả nam và nữ. Bơi lội có thể giúp những người bị đau cơ xơ hóa cảm thấy bớt lo lắng và điều trị bằng tập thể dục bằng nước ấm có thể giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn. Sức khỏe của phụ nữ mang thai có thể được cải thiện bằng các bài tập trên mặt nước, điều này cũng có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần của họ. Các hoạt động giải trí, chẳng hạn như bơi lội, có lợi cho sự kết nối gia đình giữa cha mẹ của trẻ em có khó khăn về phát triển và con cái của họ.

Bây giờ chúng tôi đã có đủ động lực cho bạn, hãy cùng xem xét một số lợi ích hàng đầu của việc bơi lội hứa hẹn giúp bạn gần như ngay lập tức!

1. Một luồng năng lượng

Nhờ thời tiết và mức độ không hoạt động ngày càng tăng của chúng tôi, nhiều người trong số chúng tôi cảm thấy mệt mỏi và thoát ra ngoài khá dễ dàng. Bây giờ, hãy đẩy sự mệt mỏi ra khỏi cửa sổ bằng cách đầu tư 30 phút, 2-3 lần một tuần cho việc bơi lội. Điều này sẽ không chỉ giúp tăng mức năng lượng mà còn tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

Ngoài ra, Đọc Abou: 9 loại thực phẩm cung cấp năng lượng để bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn

Bơi lội giúp săn chắc cơ bắp, xây dựng sức mạnh và độ bền. Các kiểu bơi khác nhau có thể được thêm vào thói quen bơi lội của bạn là bơi ếch, bơi nghiêng, bơi bướm, bơi tự do và bơi ngửa trong số những kiểu bơi khác.

2. Khử căng thẳng

Một vài vòng, một vài lần một tuần, thực sự có thể giúp bạn thư giãn và trẻ hóa. Cho phép bạn thoát khỏi sự hỗn loạn hàng ngày, hoạt động thú vị này hỗ trợ giảm lo lắng và các cơn trầm cảm. Hơn nữa, các hoạt động thể chất tích cực cũng làm bạn mệt mỏi và giúp bạn ngủ yên. Người ta cũng quan sát thấy rằng về lâu dài, bơi lội giúp điều hòa giấc ngủ.

READ:  Làm thế nào an toàn để ăn bít tết khi mang thai?

Bơi lội giúp tăng nhịp tim mà không gây căng thẳng cho cơ thể. Gần 50% người cao tuổi bị mất ngủ và bơi lội có thể giúp ngủ ngon cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phải đọc về: 7 loại kỹ thuật thư giãn khác nhau

3. Quay ngược đồng hồ

Nếu đồng hồ lão hóa đang nhanh chóng bắt kịp bạn, hãy thử bơi! Bất kể bạn ở độ tuổi nào, bơi lội có tác động tích cực đến huyết áp và mức cholesterol. Nó cũng cải thiện hoạt động của tim mạch, cải thiện sức khỏe của hệ thần kinh trung ương và cải thiện chức năng nhận thức. Do đó, giúp bạn cảm thấy trẻ trung hơn và năng động, đặc biệt là khi thực hiện các chức năng cơ thể thường xuyên.

Bơi lội có thể giúp người lớn tuổi cải thiện thể lực và khả năng giữ thăng bằng. Những người cao tuổi bị đau nhức khớp có thể được hưởng lợi từ việc bơi lội để tăng cường sự dẻo dai và giảm thiểu tình trạng viêm khớp. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, môn thể thao ít tác động này ít gây tác động lên cơ thể hơn.

Vì bơi lội giúp giảm căng thẳng, chống lại chứng mất ngủ và giảm lo lắng và trầm cảm, nó cũng hoạt động như một yếu tố chống lão hóa tự nhiên.

4. Hoạt động trên cơ bắp kém hiệu quả

Bơi lội là một quá trình tập luyện toàn diện và kỹ lưỡng. Do đó, khi bạn chống lại mặt nước, bạn sẽ tiếp đất bằng cách sử dụng hầu hết các cơ chưa được sử dụng trong cơ thể. Nhiều phụ nữ bị đau thắt lưng dai dẳng, nếu bạn là một trong số họ thì có lẽ đã đến lúc bạn phải đi bơi và chiến đấu với chứng đau lưng vĩnh viễn.

Nó có lợi cho những người bị bệnh đa xơ cứng. Nước làm cho các chi nổi và giúp tập thể dục mà không bị tổn thương quá nhiều. Nước cung cấp sức đề kháng rất nhẹ nhàng, có tác dụng đối với những người bị bệnh đa xơ cứng. Trong một nghiên cứu cụ thể, một chương trình bơi lội kéo dài 20 tuần đã cho thấy kết quả tốt ở những người bị bệnh đa xơ cứng. Họ đã báo cáo rằng sự giảm đau đáng kể, mệt mỏi và tàn tật.

5. Đốt cháy calo

Bơi lội là một trong những chế độ tập luyện được thử nghiệm và kiểm chứng nhiều nhất để đốt cháy calo. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bơi lội với tốc độ đều đặn đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ.

Khi so sánh bơi lội với chạy, các vòng bơi trong hồ bơi đốt cháy nhiều calo hơn các vòng chạy trong một giờ. Một giờ bơi lội căng thẳng có thể đốt cháy tới 715 calo. Chạy với tốc độ 5 dặm / giờ trong cùng một khoảng thời gian chỉ đốt cháy 606 calo.

Một người nặng 160 pound đốt cháy khoảng 423 calo khi bơi ở tốc độ thấp hoặc trung bình. Cũng người đó sẽ đốt cháy 314 calo khi đi bộ với tốc độ 3,5 dặm / giờ trong một giờ. Yoga cho cùng một người có thể đốt cháy 183 calo mỗi giờ. Khi nói đến việc đốt cháy calo, bơi lội là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để làm điều đó.

6. Đưa ra kỷ luật

Bơi thường xuyên và không bị gián đoạn mang lại kỷ luật và nghiêm ngặt trong cuộc sống. Bạn cũng có thể đặt ra mục tiêu và cảm thấy tự hào khi đạt được chúng nhờ bơi lội. Vì vậy, bạn càng bơi nhiều, bạn càng trở nên tập trung hơn và hướng đến kết quả!

7. Tập luyện Toàn thân

Bơi lội là một bài tập luyện nhiều mặt giúp xây dựng sức mạnh và độ bền của bạn, giúp bạn nhanh nhẹn hơn và làm săn chắc cơ bắp của bạn. Để giải tỏa sự nhàm chán, hãy thử trải nghiệm các kiểu bơi khác nhau như bơi ếch, bơi tự do, bơi bướm và bơi ngửa. Mỗi phong cách này hướng đến một loại cơ khác nhau, vì vậy việc thử nghiệm ở đây rất có lợi!

Khi bơi, bạn sử dụng một số lượng lớn các nhóm cơ để đẩy mình qua mặt nước. Cánh tay của bạn kéo trong khi chân của bạn đá. Kết quả là toàn bộ cơ thể của bạn kéo dài và bạn trở nên linh hoạt hơn. Bơi lội là một cách tuyệt vời để tập luyện toàn thân.

8. Bơi lội là một hình thức tập thể dục an toàn

Bệnh nhân bị viêm khớp, chấn thương thể chất hoặc bất kỳ dạng khuyết tật nào có thể yên tâm luyện tập bài tập đẹp mắt này được gọi là bơi lội. Lợi ích của việc Bơi lội đối với bệnh đau lưng như một phương pháp chữa bệnh cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi xuống nước để biết chắc loại nào phù hợp nhất với mình và loại nào không.

READ:  9 Đồ thủ công bằng thiếc có thể tái chế dễ dàng cho trẻ em

9. Tốt cho bệnh hen suyễn

Bơi lội cũng là một hoạt động tuyệt vời cho những người bị hen suyễn. Trên thực tế, các kỹ thuật thở khác nhau nín thở dưới nước đã được biết là cải thiện dung tích phổi ở nhiều bệnh nhân hen suyễn.

Người bị hen suyễn, đặc biệt là những người bị hen suyễn do chơi thể thao, có thể bị khó thở do các ống phế quản co lại do mất nhiệt và độ ẩm. Khi không khí khô và / hoặc lạnh bên ngoài, điều này xảy ra. Do độ ẩm trong nước thay thế độ ẩm thở ra trong quá trình thở căng thẳng nên bơi lội là bài tập lý tưởng cho bệnh nhân hen suyễn.

Mặt khác, người ta cũng quan sát thấy một số bệnh nhân bị tăng cơn hen do sử dụng hóa chất trong hồ bơi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra đâu là lý tưởng cho bạn.

10. Thay đổi tâm trạng

Bơi lội thường xuyên với một nhóm những người cùng chí hướng được biết là có tác dụng thúc đẩy tâm trạng và đem lại cảm giác hạnh phúc. Bơi lội giúp cơ thể phù hợp với tâm trí và giúp tinh thần sảng khoái và trẻ hóa.

Đọc thêm về 6 loại thực phẩm thúc đẩy tâm trạng nên bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn

11. An toàn cho thai kỳ

Đúng, đó là sự thật – lợi ích của việc bơi lội đối với phụ nữ mang thai là rất nhiều. Các bà mẹ đang mong đợi cũng có thể thu được những lợi ích to lớn từ hình thức tập thể dục tuyệt vời này. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng phụ nữ mang thai tập bơi trong thời kỳ đầu và giữa thai kỳ có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và sinh non thấp hơn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên xin lời khuyên của bác sĩ phụ khoa trước khi bắt đầu hoạt động này, đặc biệt nếu bạn đang gặp bất kỳ biến chứng nào trong thai kỳ.

12. Vui vẻ và giá cả phải chăng

Bơi lội không chỉ là niềm vui tuyệt vời mà còn rất hợp túi tiền. Chỉ cần Google cho các hồ bơi gần bạn và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều trung tâm giải trí trong và xung quanh khu vực của bạn.

13. Tất cả các mùa

Bơi lội là một trong những hoạt động thể dục mà bạn có thể yêu thích trong tất cả các mùa! Không giống như đi bộ hoặc đạp xe mà bạn cần phải dừng lại trong mùa gió mùa, bơi lội cũng có thể được tận hưởng một cách triệt để trong những cơn mưa.

14. Tuyệt vời cho làn da

Bơi lội ở biển rất lý tưởng cho làn da. Bơi lội có rất nhiều lợi ích đối với làn da như bơi trong làn nước mặn của biển giúp da ẩm và giúp thải độc. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào da mới. Da của bạn sẽ cảm thấy mịn màng và khỏe mạnh.

Cũng đọc về: 7 biện pháp khắc phục tại nhà để có làn da tươi sáng

Một số gợi ý quan trọng:

  1. Trước khi đăng ký một khóa học bơi chính thức, hãy luôn chọn một lớp học thử. Đôi khi, một số người có xu hướng bị dị ứng do clo, vì vậy tốt hơn hết bạn nên kiểm tra trước khi quyết định lao vào.
  2. Luôn thoa kem chống nắng trước khi xuống hồ bơi. Mặc dù da hơi rám nắng là điều tuyệt vời, nhưng việc tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời cũng không được khuyến khích.
  3. Đầu tư vào đồ bơi chất lượng tốt – một bộ đồ bơi vừa vặn, mũ đội đầu để bảo vệ bờm xinh xắn của bạn khỏi nước clo, kính bảo vệ mắt, v.v.
  4. Nếu bạn chưa qua đào tạo chuyên nghiệp, bạn nên vào hồ bơi dưới sự hướng dẫn an toàn của huấn luyện viên và huấn luyện viên bơi lội.

Cũng đọc về: Làm thế nào để Giữ gìn sức khỏe và Khỏe mạnh?

Phần kết luận

Không bao giờ là quá muộn để lặn xuống một hồ bơi gần bạn! Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy uể oải và lười biếng thì những lợi ích trên chắc chắn sẽ khai sáng và thúc đẩy bạn!

Cũng đọc về: Thời gian tốt nhất để tập thể dục là gì?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general