15 loại Salad nổi tiếng và ngon nhất nên thử!

Salad là một ví dụ hoàn hảo để cho bạn thấy rằng một người không cần nhiều để tạo ra một bữa ăn lành mạnh, lạ miệng và đơn giản nhưng ngon miệng. Những món salad này được rất nhiều người yêu thích, từ những người đang muốn giảm cân để ăn nhẹ cho đến những món ăn lạ miệng và hợp khẩu vị. Bạn có biết các loại salad khác nhau hiện diện xung quanh bạn? Những loại salad này thực sự là một lựa chọn tốt cho những ai yêu thích sự đa dạng trong món ăn.

Hôm nay, hãy cho chúng tôi biết tất cả về các loại công thức nấu ăn salad nổi tiếng xung quanh bạn. Bắt đầu!

Salad và lịch sử của nó:

Salad đã tồn tại ở đó với chúng ta trong vài thế kỷ. Họ không phải là bất kỳ hiện tượng gần đây. Từ những người La Mã và Hy Lạp cổ đại, salad đã có mặt như một món ăn đơn giản tập hợp rau sống với dầu và rau thơm. Tuy nhiên, món ăn này đã trở thành xu hướng chủ đạo sau ‘salad Caesar’, một món ăn cổ điển được xuất hiện trở lại vào đầu những năm 1900. Nó được phát minh ở Chicago, Hoa Kỳ, trong một quán cà phê nhỏ. Sau khi nổi tiếng, món ăn này bắt đầu lan rộng ra các vùng khác nhau. Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và kiểm tra danh sách tất cả các loại salad.

Các loại Salad khác nhau:

Có hàng trăm loại salad có mặt trên toàn cầu. Tuy nhiên, mỗi loại salad được xếp vào một nhóm phụ đáng kể. Đây là những phân nhóm và loại salad phổ biến.

Gỏi cuốn:

Loại salad trộn là loại phổ biến nhất khi nói đến các loại salad. Như tên cho thấy, và như người ta có thể đoán, các loại salad trộn có các thành phần được ném gọn gàng và sau đó được trang bị trước khi dùng như một bữa ăn. Salad Hy Lạp, salad Caesar, xà lách xanh là một ví dụ trong số này.


Salad thành phần:

Salad thành phần là những món được kết hợp cẩn thận với nhau và lắp ráp từ mặt đất và bằng các kỹ thuật xếp lớp. Chúng không bị quăng như các giống trước. Các loại nổi tiếng trong món salad gồm có salad cobb, salad nêm.

Salad ràng buộc:

Các món salad kết dính liên kết bởi một thành phần quan trọng được sử dụng làm nước sốt và kết dính tất cả các thành phần lại với nhau. Ở đây chủ yếu lấy mayonnaise hoặc các loại kem đặc. Không giống như salad trộn, rau không phải là thành phần chính và quan trọng trong biến thể ràng buộc. Salad gà và Waldorf là ​​những ví dụ nổi tiếng về sự đa dạng này.

Salad thịnh soạn:

Cuối cùng, chúng ta có món salad tuyệt vời, một món ăn với các thành phần như ngũ cốc, mì ống hoặc khoai tây. Các nguyên liệu và nước xốt có hương vị là rất quan trọng ở đây, và tất cả đều kết hợp với nhau, và mang đến một món ăn ngon. Salad gà Ý, salad mì ống là những ví dụ nổi tiếng về sự đa dạng này.

Xem thêm: Các loại bánh mì sandwich phổ biến

Các loại Salad Phổ biến Nhất Bạn Phải Thử:

Nào, bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và điểm qua những món salad ngon và phổ biến đang thịnh hành trên toàn cầu. Đây là những loại salad ngon nhất thế giới với tên gọi và cách chế biến đa dạng. Chúng tôi cá rằng bạn cũng sẽ yêu thích chúng nhiều như chúng tôi.


1. Caesar Salad:

Ai không nghe nói về món salad Caesar? Hầu hết chúng ta thậm chí sẽ cố gắng. Đây là một dạng salad trộn với chanh, dầu ô liu, giấm, nước sốt và các loại nước sốt khác trên nhiều loại rau. Đây là những lựa chọn yêu thích của đầu bếp người Ý. Nó là một trong những loại salad phổ biến nhất.

2. Salad Ý:

Các loại salad Ý thuộc phương pháp trộn dầu giấm, trộn với nước, nước cốt chanh, giấm và dầu ô liu trên nhiều loại gia vị, rau và hành tỏi. Loại salad trộn này là một lựa chọn tương đối nhanh chóng và đơn giản để thử và nổi tiếng ở Ý.

3. Salad Caprese:

Caprese lại là một món salad đến từ đất nước Ý. Món salad ngon miệng là lựa chọn cổ điển của nhiều người và đi kèm với cà chua, phô mai mozzarella, húng quế, muối và dầu ô liu. Các loại rau khác của sự lựa chọn cũng thường được thêm vào loại này. Đây là một trong những món salad yêu thích của đầu bếp Ý cổ điển.

READ:  Garudasana Yoga (Tư thế đại bàng) - Cách thực hiện và lợi ích của chúng

4. Salad rau:

Có nhiều loại salad rau khác nhau, và tất cả chúng đều có nhiều ý nghĩa với các thành phần đa dạng. Nó là một món salad khá linh hoạt và đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người. Các loại rau như xà lách, hành tây, cà chua, ớt chuông, với nước xốt và các loại rau thơm mà bạn lựa chọn là lý tưởng. Người ta có thể làm theo sốt mayonnaise và kem hoặc với giấm và dầu cổ điển. Nó là một trong những loại salad tốt cho sức khỏe được lựa chọn.

5. Salad gà:

Salad gà thường thuộc loại salad kết hợp. Bữa ăn được làm từ thịt gà xé nhỏ, phủ kem, sốt mayonnaise và rau thơm. Các thành phần khác như xà lách, trứng, hành tây cũng chủ yếu được thêm vào món ăn này. Đây là loại salad gà cơ bản nhưng vẫn đầy đủ protein cho mọi người.

6. Salad cá ngừ:

Cũng giống như món salad gà, người ta có thể thay thế món ăn bằng cá ngừ. Hãy lấp đầy nó với những miếng cá ngừ, sự lựa chọn của các loại rau cùng với sốt mayonnaise, rau thơm và gia vị. Ăn kèm với một miếng bánh mì nướng hoặc bánh pita để có hương vị tốt nhất. Đây cũng là một trong những loại salad hải sản lạnh nổi tiếng để thử với thịt.

7. Salad Hy Lạp:

Đây là một món salad khác rất phổ biến và nổi tiếng trên toàn cầu. Các loại salad Hy Lạp có các loại rau như dưa chuột, cà chua, feta, hành tây và ô liu cùng với rau diếp, là thành phần quan trọng. Nước sốt được làm từ dầu ô liu, chanh, muối, hạt tiêu và rau kinh giới. Một lần nữa, đây là một món salad rất nổi tiếng trong ẩm thực Hy Lạp.

8. Cobb Salad:

Chúng tôi cá rằng bạn sẽ không bao giờ không đồng ý với hương vị của món salad cobb. Món ngon này là một món hoàn hảo với đầy đủ hương vị và các nguyên liệu lạ miệng. Món salad được nhồi với thịt gà, bơ, trứng, thịt xông khói và pho mát, với nước sốt như dầu ô liu và các loại khác.

9. Salad bơ tôm:

Salad bơ tôm là một xu hướng mới sắp tới cho vị giác và các món ngon ở phương Tây. Như mọi người có thể đoán, nguyên liệu chính ở đây là tôm và bơ, cùng với hành tây, rau diếp, ớt chuông và các loại rau khác. Trong khi hầu hết các trường hợp làm theo dầu ô liu, chanh và muối tiêu cho nhiều loại sốt này, một số ít người khác cũng làm theo sốt mayonnaise, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của họ.

Xem thêm: Các loại dưa chuột khác nhau

10. Bông cải xanh Quinoa Salad:

Một loại mới khác được nhiều người yêu thích là salad quinoa bông cải xanh. Tên cho thấy nó là với bông cải xanh, hạt diêm mạch, cùng với cà chua, ớt, hành tây và các biến thể pho mát khác với các loại thảo mộc và gia vị. Mặc quần áo có thể là sự lựa chọn của một người.

11. Ambrosia:

Đây là một trong những món salad trái cây yêu thích của người Mỹ. Tại đây, trái cây tươi như dứa và anh đào được kết hợp với dừa bào sợi, kẹo dẻo, pho mát kem hoặc sữa chua chua, sốt mayonnaise để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đây là một món ăn thời thượng và độc đáo ở Mỹ. Nó là một trong những loại salad trái cây phổ biến.

12. Salad nêm:

Đây là một món salad nổi tiếng khác trên thế giới. Một lần nữa, rau diếp là thành phần quan trọng và chính ở đây, cùng với pho mát, thịt xông khói và các loại phủ khác tùy chọn. Món salad nổi tiếng ở các khu vực châu Âu và là một món ăn nhẹ và bữa tối hoàn hảo để thử.

READ:  Dễ dàng quản lý cân nặng với Kapiva ACV!

13. Salad Nicoise:

Món salad này có thành phần chính là cà chua, cá ngừ, cá cơm, ô liu và trứng luộc. Đây là những loại salad trộn với dầu ô liu và giấm. Tuy nhiên, với sự thay đổi hiện đại trong một loạt các món salad, nhiều người thậm chí còn thêm các loại rau theo mùa và các loại rau lạ khác.

14. Fattoush:

Fattoush là một trong những món salad Levantine nổi tiếng, với rau xanh, bánh khubz nướng hoặc bánh mì dẹt. Các loại rau, gia vị và thảo mộc khác được thêm vào, cùng với nước sốt theo khẩu vị của người Lebanon hoặc Trung Đông. Đây là một món ngon độc đáo đáng thử.

15. Salad xanh:

Sự đa dạng và các loại xà lách xanh luôn thay đổi theo vùng miền. Theo truyền thống, một loại giấm đơn giản và dầu ô liu sẽ trộn lên món salad với nhiều loại rau lá xanh và ít lớp phủ trên. Tuy nhiên, trong các phiên bản hiện đại, chúng ta có các loại rau xanh như rau diếp, rau bina và rau arugula, cùng với hạt và các loại thảo mộc được lựa chọn cùng với nước sốt.

Các loại và các loại sốt salad khác nhau:

Nước sốt đóng một phần quan trọng và quan trọng trong việc mang lại hương vị cho bất kỳ món salad nào. Những thứ này có thể mang lại hương vị thơm ngon nhất cho món salad. Bạn có biết nhiều loại nước trộn salad khác nhau không? Hầu hết các món salad mà chúng ta thấy đều tuân theo một trong những kỹ thuật này trong danh sách.

  1. Băng từ dầu bao gồm các nhũ tương đơn giản tạm thời như dầu ô liu, giấm, và thường được gọi là dầu giấm. Các loại thảo mộc và gia vị, hạt tiêu, và các chất phủ khác cũng được thêm vào phương pháp này.
  2. Ngoài ra còn có nước sốt làm từ kem tươi, chủ yếu sử dụng sốt mayonnaise, sữa chua, kem chua hoặc sữa.
  3. Chúng tôi thậm chí còn có các loại nước sốt nấu chín sắp ra mắt trong những ngày này bao gồm thêm việc hâm nóng nhẹ nhàng và thêm lòng đỏ trứng cũng như các loại thảo mộc và gia vị khác.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, những trang phục này được thay đổi và cá nhân hóa theo sở thích và sở thích của mỗi người. Thông thường, những loại nước sốt salad này được trộn và kết hợp để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

Xem thêm: Các loại cà chua phổ biến


Sự thật thú vị về món salad:

Nghe có vẻ lành mạnh và nhưng vẫn ngon miệng như món salad, có rất ít sự thật thú vị và thú vị về những món ăn này.

  • Từ salad bắt nguồn từ từ tiếng Latinh ‘herba Salta’, có nghĩa là các loại thảo mộc muối. Điều này là do những loại thảo mộc và rau xanh này thường là thứ tạo nên món salad trong những ngày truyền thống ban đầu.
  • Xà lách là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất có thể phù hợp với hầu hết các món salad.
  • Có những món salad với nước sốt chứa nhiều calo, thậm chí còn lớn hơn cả pizza hoặc bánh mì kẹp thịt phô mai. Các loại nước sốt đậm đặc có nước sốt, kem và sốt mayonnaise; lượng calo nặng là! Bạn có biết điều này?
  • Mỗi tuần, có hơn 20 triệu bữa ăn salad được tiêu thụ trên thế giới.
  • Món salad lớn nhất thế giới là ở Romania vào năm 2012, nặng khoảng 41.998 pound.

Chúng tôi hy vọng bạn thích khám phá tất cả về các loại salad ngon với nước sốt xung quanh chúng tôi. Nếu bạn thích một bữa ăn nặng hoặc no, không có gì tốt hơn là salad. Hãy thử chúng và cho chúng tôi biết đâu là lựa chọn yêu thích của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

Đây chỉ là hướng dẫn về các loại salad chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin. Các ý kiến ​​và tổng quan trong bài viết này được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau trên web. Tác giả không đảm bảo hoặc hứa hẹn bất kỳ tính chính xác nào của các dữ kiện được cung cấp trong bài viết này.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general