3 Biện pháp Phòng ngừa Bạn Phải Áp dụng Để Tránh Sốt rét!

Mẹo Để Ngăn Sốt rét Ở Vịnh Gió Mùa Này! - PharmEasy

Gió mùa đang đến với chúng ta! Vào cuối tháng 6, nó sẽ đến tất cả các vùng của Ấn Độ. Sự xuất hiện của nó thực sự là một lý do để ăn mừng vì nó mang lại thời gian nghỉ ngơi khỏi cái nóng gay gắt của mùa hè. Nhưng cũng có một mặt trái của gió mùa. Đang là mùa của các bệnh do véc tơ truyền. Và một trong những căn bệnh phổ biến và đáng sợ nhất là bệnh sốt rét.

Theo Báo cáo Sốt rét Thế giới, năm 2018, 94% dân số Ấn Độ đang sống dưới sự đe dọa của bệnh sốt rét. Gần 8 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh này mỗi năm – Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh sốt rét cao nhất thế giới.

Chính phủ Ấn Độ đã hứa sẽ xóa sổ bệnh sốt rét vào năm 2030. Nhưng mỗi người dân cần phải làm phần việc của mình để làm cho Ấn Độ không còn bệnh sốt rét.

Đây là những điều bạn nên biết về bệnh sốt rét –

Ở gốc rễ của bệnh sốt rét là một loại ký sinh trùng có tên là plasmodia. Nó xâm nhập vào con người thông qua vết đốt của muỗi Anopheles cái. Nó không lây nhiễm.

Bệnh sốt rét bùng phát ở những vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt và ẩm ướt – loại bệnh phổ biến ở Ấn Độ trong mùa gió chướng. Các vùng ôn đới hoặc khô hơn của Ấn Độ như sa mạc hoặc vùng núi tương đối an toàn với bệnh sốt rét.

Đừng làm suy yếu bệnh sốt rét. Đó là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Và chắc chắn, đừng phó mặc số phận của mình cho chính quyền địa phương của bạn, nơi có nhiệm vụ kiềm chế bệnh sốt rét. Những nỗ lực của họ thường không thành công. Sự an toàn của bạn, ở một mức độ lớn, nằm trong tay của chính bạn. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể áp dụng để bảo vệ người thân và chính mình khỏi căn bệnh kinh hoàng này.

Đừng để những con muỗi khó chịu đó được sinh ra –

Vết cắn nhỏ bé của muỗi có thể là nụ hôn của thần chết. Dân số của nó phải được khai thác từ trong trứng nước. Muỗi cái đẻ trứng trong nước đọng và tĩnh lặng. Trong khu vực lân cận của bạn, có thể sẽ có rất nhiều nơi tích tụ nước mưa. Đó có thể là một ổ gà, một bãi đổ rác, một công trường xây dựng hoặc một cánh đồng đầy trũng. Nước mưa cũng có thể đọng lại ở gốc các chậu cây của bạn. Đây là những điểm sinh sản chính của muỗi. Và bất kỳ số nào trong số chúng đều có thể là giống Anopheles – vật mang bệnh sốt rét.

READ:  Tại sao nhiều người bị đau tim vào mùa đông?

Vì vậy, đừng để nước đọng lại ở những điểm này. Một số bước khác mà bạn có thể thực hiện là:

 • Tưới nước cho cây, nhưng đảm bảo lượng nước thừa thoát ra ngoài.
 • Trước khi bắt đầu có gió mùa, hãy kiến ​​nghị với văn phòng thành phố của bạn để sửa chữa các con đường và đường phố và san bằng các ổ gà.
 • Nhu cầu xử lý rác hiệu quả hơn.
 • Nếu bạn để mất nước cho chó và mèo hoặc chim đi lạc, hãy nhớ đổ cơn mưa ngày hôm qua và đổ đầy bình chứa hàng ngày.
 • Đậy tất cả các thùng chứa nước.
 • Nếu bạn đã lắp đặt nguồn điện xoay chiều cửa sổ, hãy đặt một cái xô bên dưới nó để lấy nước và vứt nó đi đều đặn.

Cũng nên đọc: 8 biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà cho bệnh sốt rét

An toàn cá nhân –

Muỗi Anopheles thường đốt vào ban đêm. Thực hiện các biện pháp sau:

 • Dựng màn chống muỗi hoặc sử dụng bình xịt đuổi muỗi.
 • Nếu bạn ra ngoài sau khi mặt trời lặn, đừng quên bôi thuốc diệt muỗi kem chống thấm lên vùng da tiếp xúc của bạn.
 • Thử mặc áo dài tay.
 • Nếu bạn là cha mẹ, bạn phải đảm bảo rằng trường học của con bạn đang thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn các bệnh do véc tơ truyền qua gió mùa, không chỉ bệnh sốt rét mà còn cả bệnh sốt xuất huyết.

Nếu bạn hoặc người quen của bạn bị sốt không giảm trong 3 ngày, thì đã đến lúc bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, người sẽ chỉ định xét nghiệm máu. Đừng kéo chân của bạn. Việc trì hoãn điều trị có thể gây tử vong.

Tiến hành một cuộc chiến kiên quyết chống lại bệnh sốt rét. Một vài bước đơn giản và nhận thức từ phía bạn có thể cứu sống.

Phải đọc: 10 biện pháp khắc phục tại nhà cho muỗi đốt & kiểm soát muỗi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  Thời kỳ sau sẩy thai | Những gì mong đợi

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general