3dpo Cramps | Nguyên nhân nào gây chuột rút sau khi rụng trứng?

Khi bạn đang theo dõi quá trình rụng trứng và cố gắng thụ thai, bạn sẽ thấy từng cơn đau quặn thắt và chuột rút. Bạn dành phần lớn thời gian trong hai tuần chờ đợi để tự hỏi liệu cơn chuột rút của mình có phải là dấu hiệu của việc làm tổ hay không hay kỳ kinh của bạn sắp bắt đầu.

Vào thời điểm 3dpo (ngày sau rụng trứng), quá sớm để thử thai. Tuy nhiên, có rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng mà những người đang cố gắng mang thai tìm kiếm.

Phải đợi hai tuần để biết bạn đã thụ thai hay chưa, cảm giác như một thời gian dài. Vì vậy, trong hai tuần chờ đợi này, nhiều người chọn ghi lại các triệu chứng của họ. Sau đó, họ thường chia sẻ với những người khác để xem liệu họ có thể có thai hay không.

Chuột rút là một triệu chứng mà nhiều phụ nữ tìm kiếm. Chuột rút ở 3dpo có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã thụ thai? Mặc dù chuột rút có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất mà phụ nữ tìm kiếm.

Dù còn hơn một tuần nữa mới đến kỳ kiểm tra, nhưng chứng chuột rút có thể bắt đầu vào khoảng thời gian rụng trứng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng chuột rút tại 3dpo, đây là một số câu hỏi mà bạn có thể đang thắc mắc:

Điều gì xảy ra 3 ngày sau khi rụng trứng?

Hiểu những gì đang xảy ra trong từng giai đoạn của chu kỳ có thể giúp bạn hiểu các triệu chứng của mình dễ dàng hơn. Tại 3dpo, nếu bạn đã thụ thai thì bạn đã mang thai được khoảng 2-3 tuần. Điều này là do chúng tôi tính toán thời kỳ mang thai từ kỳ kinh cuối cùng của bạn (LMP) chứ không phải khi bạn rụng trứng.

Việc biết mình đang ở đâu trong chu kỳ sẽ không thay đổi kết quả nhưng nó có thể giúp bạn hiểu được cảm giác của mình. Ở thời điểm 3dpo, bạn đã đi được hơn nửa chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn còn rất sớm để có khả năng mang thai.

Tại 3dpo, bạn đang ở giai đoạn hoàng thể của chu kỳ. Giai đoạn này xảy ra sau giai đoạn nang trứng (khi trứng chín). Giai đoạn hoàng thể này tiếp tục từ khi rụng trứng cho đến khi bạn có kinh hoặc kết quả thử thai dương tính.

Trong một chu kỳ mà bạn thụ thai, trứng được thụ tinh trong khoảng 12-24 giờ sau khi rụng. Điều này có nghĩa là sau khi rụng trứng 3 ngày, trứng mới thụ tinh của bạn có thể chuẩn bị làm tổ. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, nó thường vẫn đi xuống ống dẫn trứng và vào tử cung, nơi nó sẽ làm tổ.

Trứng đi qua ống dẫn trứng và vào tử cung bất kể quá trình thụ tinh. Điều này có thể khiến bạn khó biết liệu cơn chuột rút có liên quan đến việc thụ thai hay chu kỳ kinh nguyệt điển hình của bạn hay không.

Cấy que tránh thai ở 3dpo có được không?

Vào thời điểm 3 ngày trước khi rụng trứng, trứng được hy vọng đã thụ tinh vẫn đang di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung. Hành trình này có thể mất vài ngày, khiến cho quá trình làm tổ thường xảy ra vào khoảng 6 đến 12 ngày sau khi rụng trứng.

Bạn cần lưu ý một điều, dù theo dõi sát sao thì việc bỏ sót ngày rụng trứng chính xác là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn chỉ theo dõi bằng một ứng dụng dựa trên lịch so với một phương pháp sử dụng cám dỗ, thì có thể có một phạm vi rộng hơn giữa thời điểm bạn nghĩ là rụng trứng và thời điểm nó thực sự xảy ra.

READ:  9 kiểu dáng hình xăm Celtic mang tính biểu tượng và dũng cảm!

Trừ khi bạn đang làm việc với một chuyên gia sinh sản và theo dõi qua siêu âm và xét nghiệm máu, ngày rụng trứng ước tính của bạn có thể hơi sai. Nếu đúng như vậy, có vẻ như bạn đã cấy sớm nhất là 3 DPO nhưng nhiều khả năng quá trình cấy xảy ra sau 5 DPO.

Mặc dù quá trình cấy ghép chưa xảy ra nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị đang xảy ra. Ngay sau khi trứng được thụ tinh, các tế bào bắt đầu phân chia và nó đang làm việc chăm chỉ để sẵn sàng làm tổ. Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng điều này tạo ra chuột rút và xoắn cơ, một số phụ nữ nói rằng họ cảm thấy khác biệt trong chu kỳ mà họ thụ thai so với chu kỳ họ không thụ thai.

Bạn có thể cảm nhận được các triệu chứng mang thai 3 ngày sau khi rụng trứng không?

Khi trứng đã thụ tinh làm tổ vào tử cung, sẽ xảy ra một đợt thay đổi nội tiết tố. Những thay đổi nội tiết tố này là nguyên nhân gây ra các triệu chứng mang thai mà nhiều phụ nữ gặp phải. Tại 3dpo, không chắc bạn sẽ gặp phải bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào.

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng về cách thức hoặc lý do tại sao một số phụ nữ trải qua những gì có vẻ giống như các triệu chứng mang thai sớm ở 3dpo, một số lại cảm thấy khác sớm khi bắt đầu chu kỳ mà họ thụ thai. Tại 3dpo, bạn có thể lạc quan rằng bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng về khả năng mang thai của mình chỉ trong một hoặc hai tuần nữa.

Tuy nhiên, trong những ngày tới, một số phụ nữ cảm thấy khác sau khi thụ thai so với một tuần thông thường trước kỳ kinh. Một số thậm chí sẽ gặp phải các triệu chứng mang thai rất mạnh điển hình như ốm nghén và khứu giác tăng cao.

Một số triệu chứng mang thai sớm bao gồm:

 • Chuột rút
 • Mệt mỏi
 • Đi tiểu thường xuyên
 • Buồn nôn và ốm nghén
 • Thay đổi về mùi
 • Nhiệt độ cơ thể cơ bản cao hơn
 • Đau ngực

Khi đọc qua phần này, bạn có thể nhận thấy rằng đây cũng là những triệu chứng phổ biến của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Điều này có thể khiến bạn khó biết chắc chắn tại sao mình lại bị chuột rút.

Mặc dù các triệu chứng này có thể liên quan đến thai nghén hoặc hội chứng tiền kinh nguyệt nhưng nếu chúng tiếp tục tăng cường độ trong vài ngày tới thì có thể đã xảy ra hiện tượng cấy que tránh thai. Một khi quá trình cấy ghép xảy ra và hcg được giải phóng, bạn có thể nhận thấy chuột rút nhiều hơn, mệt mỏi và đi tiểu thường xuyên.

Trong khi phôi thai vẫn còn khá nhỏ, sự thay đổi hormone có thể lớn ngay cả trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Không nhận thấy bất kỳ triệu chứng? Đừng đếm xỉa đến bản thân. Nhiều phụ nữ có sự thay đổi hormone thích hợp trong thời kỳ đầu mang thai mà không gặp phải các triệu chứng đáng chú ý.

READ:  Top 15 thiết kế và ý nghĩa hình xăm Hummingbird!

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc Các triệu chứng mang thai – 16 Dấu hiệu Sớm Bạn có thể Mang thai

Nơi nào bạn cảm thấy chuột rút khi cấy ghép?

Mặc dù 3dpo còn hơi quá sớm để cấy ghép, nhưng nó có khả năng xảy ra rất sớm. Nhiều phụ nữ không cảm thấy gì và có thể vượt qua kỳ kinh trước khi biết mình mang thai. Đối với những người đang cố gắng thụ thai, họ có nhiều khả năng nhận thấy các triệu chứng hơn vì họ đang tích cực tìm kiếm chúng.

Một số phụ nữ trải qua chứng chuột rút kiểu PMS với cảm giác cục bộ hơn một chút. Những phụ nữ khác nhận thấy tử cung co thắt và đau nhức, đau lưng hoặc thậm chí đau vùng chậu / hông.

Một số thậm chí có thể bị chuột rút đau đớn trong quá trình cấy ghép. Nếu bất kỳ cơn đau nào vẫn tiếp diễn và bạn không chắc chắn nguyên nhân, điều quan trọng là phải liên hệ với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của bạn.

Một điều thú vị khi theo dõi các dấu hiệu sớm của thai kỳ là thiếu các triệu chứng không có nghĩa là gì. Nhiều trường hợp mang thai khỏe mạnh xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào về chuột rút hoặc làm tổ. Thật khó để không bị kích thích hay lo lắng khi cố gắng thụ thai. Tuy nhiên, chỉ cần nhớ rằng các triệu chứng hoặc sự thiếu hụt của bạn không phải là mối quan tâm chỉ 3dpo.

Tại sao tôi cảm thấy chuột rút ở 3dpo?

Theo giai thoại, có nghĩa là một số trải nghiệm cá nhân của phụ nữ, họ chỉ nhận thấy chuột rút khi đã thụ thai. Tuy nhiên, điều có nhiều khả năng là họ chỉ đơn giản là đang tìm kiếm và nhận thức rõ hơn về mọi cơn chuột rút trong khi cố gắng thụ thai.

Chuột rút xung quanh và sau khi rụng trứng có thể xảy ra vì một số lý do bao gồm:

 • Thay đổi nội tiết tố
 • Nang hoặc nang hoàng thể
 • Đau rụng trứng giữa chu kỳ vì thời gian rụng trứng chính xác có thể khác nhau
 • Lạc nội mạc tử cung, PCOS (buồng trứng đa nang) hoặc u xơ tử cung
 • Sinh lý ống dẫn trứng của bạn

Nếu bạn thường không bị đau khi rụng trứng và bạn nhận thấy cơn đau tăng lên trong một chu kỳ, bạn có thể muốn liên hệ với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ của mình. Mặc dù cơn đau khi rụng trứng có thể là phổ biến, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh lý tiềm ẩn. Tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây đau khi rụng trứng.

Nếu bạn bị chuột rút và tiếp tục có thai trong một hoặc hai tuần nữa, có thể cơ thể bạn đã sớm phản ứng với những thay đổi sinh lý và nội tiết tố của quá trình thụ thai.

Tình trạng chuột rút trong thời kỳ đầu mang thai là rất phổ biến. Ngoài những thay đổi về hormone, tử cung của bạn đã sẵn sàng để căng ra và mở rộng, và phôi thai nhỏ của bạn đang bám sâu hơn vào lớp niêm mạc của bạn.

Bạn đang băn khoăn không biết bao lâu thì có thể thử thai? Hãy nhớ đọc Khi Nào Nên Thử Thai Để Có Kết Quả Chính Xác.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general