4 cách để quản lý một cuộc tấn công hoảng sợ!

4 cách để quản lý một cuộc tấn công hoảng sợ! - PharmEasy

Cơn hoảng sợ là cảm giác lo lắng, sợ hãi và hoảng sợ đột ngột và dữ dội. Tình trạng này có nguy cơ xảy ra ở phụ nữ cao gấp đôi so với nam giới. Vì những cuộc tấn công này là tự phát, các cá nhân thường trở nên bận tâm với nỗi sợ rằng chúng có thể xảy ra một lần nữa, bất cứ lúc nào. Các triệu chứng bao gồm run rẩy, mất phương hướng, buồn nôn, nhịp tim nhanh và không đều, khô miệng, khó thở, đổ mồ hôi và chóng mặt. Hầu hết các cơn hoảng sợ có thể kéo dài từ 5 phút đến nửa giờ. Do đó, can thiệp vào nhiều khía cạnh của cuộc sống cá nhân khiến họ trốn tránh công việc, trường học hoặc các tình huống mà họ sợ một cơn hoảng loạn có thể xảy ra. Mọi người thường xấu hổ khi chia sẻ những gì họ trải qua, xa lánh gia đình và bạn bè, những người có thể hỗ trợ họ.

Xử lý một cuộc tấn công hoảng sợ:

Điều quan trọng là bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi và không để những cơn hoảng sợ kiểm soát bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp đối phó với cơn hoảng sợ –

 • Có được kiến ​​thức về tình trạng của bạn:

Hiểu những gì đang xảy ra trong cơ thể bạn, là bước đầu tiên để vượt qua các triệu chứng hoảng sợ. Thu thập kiến ​​thức và nghiên cứu các yếu tố có thể kích hoạt một cuộc tấn công. Trong một cơn hoảng loạn, lo lắng là phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” của cơ thể đối với sự không chắc chắn hoặc rắc rối bị hiểu sai là nguy cơ dẫn đến hàng loạt các triệu chứng. Mặc dù những triệu chứng này có vẻ như bạn sắp chết hoặc lên cơn đau tim, nhưng nó hoàn toàn vô hại.

 • Thực hành các kỹ thuật thư giãn:

Các kỹ thuật thư giãn giúp làm dịu cơ thể, thư giãn các cơ và hỗ trợ suy nghĩ hợp lý hơn. Chúng cũng ngăn chặn việc sản xuất các hormone căng thẳng như adrenaline. Các phương pháp thư giãn bao gồm thở bình tĩnh và thư giãn sâu cơ bắp.

 • Thở bình tĩnh:

Chúng ta có xu hướng thở nhanh hơn hoặc thở gấp khi lo lắng. Việc thở gấp có thể khiến chúng ta cảm thấy choáng váng và chóng mặt. Thở bình tĩnh giúp giảm một số triệu chứng này. Tập thở bình tĩnh bằng cách hít vào bằng mũi trong 4 giây, sau đó nín thở trong 1 hoặc 2 giây và thở ra bằng miệng trong 4 giây. Tạm dừng trong vài giây trước khi lặp lại tương tự một lần nữa. Thở bình tĩnh điều chỉnh lượng oxy nạp vào và giảm chóng mặt, choáng váng và cảm giác ngứa ran liên quan đến thở quá độ và nên tập hai lần mỗi ngày, mỗi lần 5 phút.

 • Thư giãn cơ sâu:

Thư giãn cơ sâu giúp loại bỏ tình trạng căng cơ, căng thẳng và nên tập hàng ngày như một cơ chế phòng ngừa, không chỉ khi rơi vào tình huống hoảng loạn và căng thẳng. Ở đây bạn bắt đầu với việc căng một nhóm cơ mục tiêu như cổ hoặc vai. Hít thở sâu và căng cơ hết mức có thể trong 5 giây. Giải phóng căng thẳng và thở ra. Giữ thư giãn trong 15 giây tiếp theo trước khi chuyển sang nhóm cơ tiếp theo.

 • Thay đổi cách bạn nghĩ:

Những suy nghĩ liên quan đến các cơn hoảng loạn có thể được nhóm thành hai loại: đánh giá quá cao và thảm họa. Để phá vỡ chu kỳ của các cuộc tấn công hoảng sợ, trước tiên chúng ta cần thay đổi cách suy nghĩ và sau đó thay đổi hành động của mình.

READ:  9 bài tập hàng đầu để tăng cường sức mạnh cho lưng dưới

Đánh giá quá cao là đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, đây không phải là sự thật. Hãy nhớ rằng nỗi sợ hãi của bạn khó có thể xảy ra.

Hãy thử thách những suy nghĩ thảm khốc của bạn bằng cách tưởng tượng ra điều tồi tệ nhất có thể xảy ra và sau đó nghĩ cách đối phó với nó.

 • Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn:

Bạn cần phải đối mặt với các tình huống, địa điểm và hoạt động mà bạn đã tránh né vì sợ phải hứng chịu một cơn hoảng loạn. Lập danh sách các hoạt động hoặc tình huống như vậy và thử tiếp xúc với chúng, trong một khoảng thời gian ngắn để bắt đầu và sau đó kéo dài thời gian dần dần. Đối mặt với những gì bạn sợ hãi đôi khi thật đáng sợ. Hãy dành thời gian của bạn và cuối cùng bạn sẽ có thể vượt qua sự lo lắng của mình.

Sống trong nỗi sợ hãi về một cơn hoảng loạn và tránh những tình huống có thể gây ra chỉ dẫn đến một chu kỳ sợ hãi và lo lắng không hồi kết. Mục tiêu không phải là loại bỏ các cuộc tấn công mà là để quản lý chúng mà không sợ hãi.

Các cách để ngăn chặn một cuộc tấn công hoảng sợ:

 • Thực hành các bài tập thở.
 • Tập thể dục thường xuyên. Nó sẽ giúp kiểm soát căng thẳng, giải tỏa căng thẳng, cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tự tin.
 • Ăn các bữa ăn bình thường.
 • Tránh uống rượu, caffein và hút thuốc vì những chất này có thể làm trầm trọng thêm các cơn hoảng loạn.
 • Trở thành một phần của nhóm hỗ trợ. Những nhóm này giúp bạn với những lời khuyên hữu ích về cách quản lý hiệu quả các cơn hoảng sợ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  Nguy cơ của thuốc lá không khói

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general