4 lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ hàng ngày!

Lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ hàng ngày - PharmEasy

Nếu bạn thích chạy bộ hoặc đi bộ, thì có lẽ bạn nên tăng tốc độ của mình và thử chạy mỗi ngày. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và giúp bạn trở thành phiên bản phù hợp nhất của chính mình.

1. Đốt cháy những calo đó –

Chạy bộ làm tăng nhiệt độ cơ thể cốt lõi của bạn và thúc đẩy nó bắt đầu giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Bạn càng kiên định với nó, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn. Hơn nữa, chạy bộ mỗi ngày giúp cơ thể bạn xây dựng cơ bắp. Vì vậy, bạn sẽ gầy và thon gọn hơn theo thời gian, trong khi trọng lượng cơ thể vẫn giữ nguyên.

Đối với một buổi chạy cường độ cao, bạn có thể thêm một số loại tạ như ba lô, áo vest hoặc tạ cổ tay – nó sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy trong quá trình chạy.

2. Hoạt động tốt cho Cardio Fitness –

Chạy hàng ngày giúp cải thiện kỹ thuật thở của bạn. Nó buộc bạn phải hít thở sâu trong khi tăng nhịp tim và rèn luyện phổi. Khi bạn chạy bộ mỗi ngày, cơ thể bạn thích nghi nhanh chóng và có thể sử dụng oxy hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp giảm nhịp tim khi bạn đang nghỉ ngơi – đó là một dấu hiệu của sức khỏe tốt.

Bạn có thể tăng tốc độ của mình bằng cách chọn chạy trên bề mặt nghiêng, chẳng hạn – một ngọn đồi hoặc một máy chạy bộ nghiêng. Điều này sẽ đòi hỏi cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ hơn một chút và nỗ lực nhiều hơn trong quá trình chạy. Bạn càng nỗ lực nhiều hơn trong quá trình chạy, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

3. Giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày –

Các bài tập tim mạch, chẳng hạn như chạy, khiến cơ thể bạn giải phóng endorphin. Những phản ứng này phản ứng với các thụ thể não và giảm bớt đau đớn hoặc căng thẳng trong khi tạo ra bầu không khí vui vẻ bên trong bạn. Endorphin kích hoạt cảm giác tích cực trong cơ thể, vì vậy bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực thay vì kiệt sức ngay cả sau khi tập luyện vất vả. Điều này thúc đẩy bạn tập luyện trở lại vào ngày hôm sau và mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

READ:  9 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho tóc có mùi

4. Tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn

Chạy bộ có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn một cách đáng kể. Là một hình thức tập thể dục nhịp điệu, nó làm giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp bạn ngăn ngừa các triệu chứng trầm cảm. Ngay cả khi chạy bộ trong 30 phút trên máy chạy bộ hoặc bên ngoài cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bất kỳ hoạt động thể chất nào – đặc biệt là chạy – đều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hình thức tập thể dục này có thể giúp ngăn ngừa một loạt các tình trạng sức khỏe và bệnh tật như béo phì, tăng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và thậm chí cả ung thư.

Để tối đa hóa lợi ích tiềm năng của việc chạy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Một cơ thể khỏe mạnh và cân đối là nhờ sự kết hợp phù hợp giữa tập thể dục và chế độ ăn uống.

Đọc thêm: Thời gian tốt nhất để tập thể dục là gì?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general