5 bài tập tốt nhất để giảm táo bón (vận động ruột)

Đi tiêu không đúng cách dẫn đến táo bón có thể là nguyên nhân gây khó chịu lớn cho bất kỳ ai. Nó không để yên và gây ra đau đớn và các vấn đề khác trong cơ thể nếu không làm gì để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Với thuốc nhuận tràng và các loại thuốc khác là giải pháp nhanh chóng nhất, dưới đây là một số bài tập có thể giúp bạn thoát khỏi chứng táo bón nhanh không kém và cũng có thể được thực hiện thường xuyên để rèn luyện sức khỏe.

5 hoạt động tốt nhất giúp bạn thoát khỏi táo bón:

Những hoạt động thể chất nhất định này có thể giúp giảm bớt các vấn đề về táo bón.

Đi bộ nhanh:

Đi bộ nhanh rất tốt cho sức khỏe và là hình thức tập thể dục đơn giản nhất để giữ dáng từ mọi phương diện. Đi bộ nhanh 30 phút vào buổi sáng sớm sẽ tạo ra nhiều năng lượng cho cơ thể và giúp loại bỏ độc tố và tạp chất. Nó giữ cung cấp oxy tối ưu trong cơ thể và các chuyển động giải phóng căng thẳng có thể là một trong những nguyên nhân gây táo bón.


1/4 Squats:

Ngồi xổm tương tự như cách chúng ta ngồi và đứng trên ghế thường xuyên. Bạn chỉ cần làm điều đó mà không cần ghế. Dang rộng hai chân để ngang với vai và dang rộng hai tay lên ngang vai ở phía trước. Ngồi xổm cho đến khi đùi song song với sàn, giữ nguyên tư thế trong 5 giây và trở lại trạng thái bình thường. Lặp lại bài tập nửa giờ sau bữa ăn ít nhất 10 lần. Điều này làm giảm mọi vấn đề về ruột và làm cho nhu động ruột trơn tru, do đó giảm táo bón.

Đọc: Các bài tập trị liệu tiền đình

Bằng cách tập Yoga:

Yoga có nhiều Aasans khác nhau giúp giải tỏa cơ thể khỏi các vấn đề khác nhau. Thở đơn giản và kết hợp tay chân có thể giúp loại bỏ nguyên nhân gây táo bón và nhanh chóng giúp giảm đau. Aasan đơn giản nhất mà bạn có thể làm là ngồi trên một tấm thảm, đặt hai bàn chân vào nhau và thẳng lưng. Hít vào và hóp bụng vào, thở ra và thả ra. Động tác này ngược lại với những gì chúng ta làm khi thở bình thường, vì vậy có thể cần luyện tập một chút. Thực hiện điều này vào buổi sáng sớm để làm dịu nhu động ruột và giảm táo bón.

READ:  Hạnh nhân - Đây là lý do tại sao nó nên là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn!

Thận trọng: Nếu bạn bị đau lưng hoặc bạn không được phép ngồi trên sàn nhà hoặc với chân gấp, bạn có thể ngồi thẳng trên ghế với tư thế thẳng lưng hoặc trên giường với chân gấp. Phụ nữ mang thai không nên thực hiện bài tập này vì nó có tác động lên cơ dạ dày.

Nhảy dây hoặc bỏ qua:

Khi còn nhỏ, tất cả chúng ta đều đã trải qua giai đoạn mà việc nhảy dây là một vật sở hữu quý giá. Nếu bạn có vấn đề về dạ dày, có lẽ đã đến lúc quay lại những điều cơ bản. Hãy thử bỏ qua buổi sáng hoặc ít nhất ba lần một ngày để cải thiện lưu lượng máu khắp cơ thể. Nó cũng có lợi trong việc ấn vào các điểm áp lực phù hợp trên bàn chân, qua đó chứng táo bón có thể giảm nhanh chóng.


Phổi:

Phổi giúp di chuyển ruột qua lại mỗi khi bạn thực hiện đúng cách. Để thực hiện bài tập, đứng thẳng, di chuyển một bàn chân về phía trước và cố gắng để đùi của bạn song song với mặt đất trong khi uốn cong bàn chân hiếm. Sau đó trở lại tư thế nghỉ ngơi. Lặp lại bài tập với một bàn chân khác. Đây là một bộ. Thực hiện ít nhất 10 lần như vậy hàng ngày để cải thiện nhu động ruột. Bạn có thể giữ thẳng tay trong không khí trên đầu hoặc ở phía trước, hoặc đặt tay lên đầu gối khác ở phía trước.

Đọc: Các bài tập để giảm kích thước vòng eo

Thận trọng:

Đối với những người có vấn đề về lưng nên tránh thực hiện bài tập này. Điều này cũng có thể khiến lưng bị kéo căng một chút, điều này có thể gây ra vấn đề. Những người già có vấn đề về đầu gối cũng nên tránh bài tập này và có thể thử một bài khác.

Hãy thử những động tác đơn giản này và tiếp tục những gì phù hợp với bạn nhất để có một thói quen buổi sáng không có vấn đề về dạ dày.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general