5 bí quyết chữa bệnh tiểu đường mà không ai nói cho bạn biết

Thông thường, bác sĩ kê đơn các loại thuốc phải được thực hiện vào các khoảng thời gian cụ thể trong ngày. Bây giờ bạn có thể hỏi liệu việc uống tất cả các loại thuốc được kê đơn vào một thời điểm cụ thể có quan trọng hay không. Vâng, câu trả lời là có!

Bước đầu tiên trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường là dùng tất cả các loại thuốc được kê đơn đúng giờ và theo liều lượng mà bác sĩ đề nghị. Thiếu liều lượng thuốc của bạn có thể dẫn đến tăng đột biến lượng đường trong máu, nếu nó xảy ra thường xuyên, có thể gây hại cho các cơ quan quan trọng như thận, tim, thần kinh, mắt và não.

Hãy cùng chúng tôi xem xét một số lý do phổ biến khiến mọi người bỏ lỡ các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường và các thủ thuật đơn giản để khắc phục tình trạng này –

1. Nhiều bệnh nhân cho rằng khi lượng đường trong máu của họ bình thường, họ có thể ngừng thuốc.

> Nếu lượng đường trong máu của bạn trở nên bình thường do dùng thuốc, việc ngừng sử dụng thuốc có thể khiến lượng đường của bạn tăng vọt trở lại. Không ngừng hoặc sửa đổi liều lượng thuốc của bạn trừ khi được bác sĩ khuyên.

2. Nhiều bệnh nhân không nhớ uống thuốc đúng giờ.

Chà, trong trường hợp đó, tại sao bạn không thử những thứ này –

> Đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn (chúng khá hữu ích)

> Giữ hộp thuốc của bạn gần, có thể trên bàn ăn của bạn, để bạn không bỏ lỡ một liều sau bữa ăn.

> Thông báo cho các thành viên trong gia đình của bạn về lịch trình liều lượng của bạn.

> Đề cập đến ngày trên dải để bạn có thể theo dõi mức độ đều đặn của mình bằng cách kiểm tra các vị trí trống trên dải. Bạn cũng có thể nhận được một người tổ chức hộp thuốc và không bao giờ bỏ lỡ một liều.

> Giữ thuốc dự phòng trong túi xách / ví / ô tô / bàn văn phòng để bạn có thể mang theo ngay cả khi bạn không ở nhà.

> Giữ một bản sao đơn thuốc của bạn khi đi xa nhà.

3. Mọi người cũng sợ các tác dụng phụ liên quan đến thuốc.

READ:  Nghiên cứu: Lạc nội mạc tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai, mang thai ngoài tử cung

> Một số người có thể gặp một vài tác dụng phụ liên quan đến thuốc điều trị tiểu đường của họ. Điều quan trọng là luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp các tác dụng phụ như vậy. Anh ấy / Cô ấy sẽ giúp bạn quản lý chúng hoặc kê đơn thuốc thay thế. Bạn không bao giờ nên ngừng thuốc mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Điều quan trọng là phải luôn nhớ rằng kết quả sức khỏe tích cực của việc uống thuốc đều đặn đúng giờ cao hơn những tác dụng phụ nhẹ mà bạn có thể gặp phải.

4. Sự chậm trễ trong việc mua thuốc của bạn cũng có thể gây ra khoảng trống trong vài ngày.

> Luôn đặt lời nhắc và mua thuốc của bạn ít nhất 1 tuần trước khi hết dải thuốc hiện tại.

5. Một số bệnh nhân không thể mua tất cả các loại thuốc vì hạn chế về tài chính.

> Bạn nên ưu tiên dùng thuốc để tránh các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường tốn kém hơn sau này. Bạn có thể kiểm tra các đề nghị và mua thuốc trực tuyến. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ về các nhãn hiệu thay thế có giá thấp hơn.

Cần lưu ý rằng bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát tốt bằng một lối sống lành mạnh, bao gồm uống thuốc đúng giờ, theo dõi lượng đường thường xuyên, ăn uống cân bằng và thường xuyên tập thể dục.

Kính chúc sức khỏe quý khách.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general