5 cách để loại bỏ mùi hôi trong nhà

Nhà nào cũng có mùi. Nó có thể là mùi rác, mùi vật nuôi, hoặc thậm chí là mùi nấm. Đôi khi, dù bạn có chăm chút đến đâu thì ngôi nhà của mình vẫn bị ám mùi. Bạn có thể cố gắng làm sạch mọi thứ và xịt mùi hương yêu thích của mình để che đi mùi gia đình, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì một số mùi khó chịu sẽ quay trở lại. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn đến thẳng nguồn gốc để loại bỏ mùi hôi thối đó một lần và mãi mãi.

Những cách tốt nhất để loại bỏ mùi hôi trong nhà:

Đây là cách bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình thơm tho hơn.

1. Nhận Máy lọc không khí:

Các yếu tố có hại phổ biến bên trong ngôi nhà của bạn bao gồm bụi, lông thú cưng, độ ẩm, nấm mốc, phấn hoa, amiăng, khí radon cũng như khói thuốc thụ động. Hơn nữa, bạn cũng mời các chất ô nhiễm ngoài trời vào nhà mỗi khi bạn mở cửa hoặc thậm chí là cửa sổ. Các chất ô nhiễm có hại này sau đó sẽ bị giữ lại trong nhà cùng bạn và chúng trở thành một phần của không khí mà bạn hít thở. bạn thở. Bạn có thể mua máy lọc không khí trực tuyến với giá tốt nhất. Máy lọc không khí KENT một trong những máy lọc tốt nhất hiện có trên thị trường.

2. Rửa sạch mùi hôi máy rửa bát và mùi thực phẩm:

Bạn có thể loại bỏ mùi nhà bếp tạm thời, chẳng hạn như bánh mì nướng và thức ăn chiên rán chỉ đơn giản bằng cách bật quạt thông gió, mở cửa sổ hoặc bằng cách xịt nước làm sạch phòng. cốc an toàn với giấm trắng, đặt nó trên giá trên cùng và chạy nó trong một chu kỳ mà không có bất kỳ món ăn nào. Mùi giấm sẽ làm bạn khó chịu trong một giờ hoặc lâu hơn, nhưng sau đó, tất cả các mùi của máy rửa bát sẽ biến mất. Ngoài ra, nếu bạn nấu nhiều đồ chiên rán hoặc đồ cay, mùi thức ăn có thể ăn sâu vào tủ của bạn. Bạn chỉ cần rửa sạch mùi này bằng xà phòng và nước ấm. Nhưng để giảm đau tức thì sau khi nấu ăn, bạn có thể đun sôi một cốc giấm. Các hơi thoát ra khí quyển sẽ cắt các mùi khác.


3. Chấm dứt mùi hôi của thú cưng bằng than củi:

Than hoạt tính là một dạng cacbon đã được “hoạt hóa” để làm cho nó cực kỳ xốp. Loại than này giúp hấp thụ nhiều loại mùi hôi, đặc biệt là mùi do vật nuôi gây ra. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt nó xung quanh thùng rác để giúp khử mùi hôi.

4. Khử mùi Khuôn Máy Giặt:

Do cửa của máy giặt cửa trước luôn được đóng kín rất chặt nên không khí không bao giờ lưu thông vào bên trong. Điều này cho phép nấm mốc phát triển và bốc mùi hôi trong phòng giặt. Bạn có thể rửa sạch nấm mốc và mùi hôi bằng cách chạy một chu trình với khoảng hai cốc thuốc tẩy và nước nóng. Bạn cũng nên để cửa mở giữa các lần giặt.

5. Thêm Chanh vào Xử lý Rác của Bạn và Khử mùi cho Tủ lạnh:

Chỉ vì bạn bỏ tất cả rác nhà bếp vào thùng rác, không có nghĩa là nó phải bốc mùi. Bạn có thể loại bỏ mùi hôi của rác bằng cách cắt chanh, cam hoặc chanh và thả chúng vào thùng xử lý đang chạy. Cam quýt có xu hướng loại bỏ hầu hết các mùi. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể dùng giấm trắng pha với nước lạnh. Giải pháp hiệu quả nhất để khử mùi hôi tủ lạnh là đặt baking soda trên giá hoặc dọc phía sau tủ lạnh. Bạn có thể thay đổi cách này mỗi năm một lần và đảm bảo tránh xa rau vì natri bicacbonat có trong muối nở có thể khiến rau xanh mềm nhũn nhanh chóng. Natri bicacbonat có đặc tính hóa học độc đáo là hấp thụ và thu hút mùi hôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general