5 cách đơn giản để phá bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh!

5 cách đơn giản để phá bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh!  - PharmEasy

Tất cả chúng ta đều muốn chấm dứt những thói quen xấu nhưng đó là một công việc khó khăn, phải không? Ăn uống không lành mạnh là một trong những thói quen xấu mà bạn cần bỏ ngay. Nó ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng! Nếu bạn chỉ biết một vài mẹo nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ muốn ăn như vậy nữa.

Đây là cách bạn có thể bắt đầu –

Để ăn thực phẩm lành mạnh hơn, bạn có thể cần thực hiện một số thay đổi trong lối sống bao gồm thay đổi thói quen hàng ngày cũng như môi trường sống. Ví dụ: nếu bạn không ghi lại các món ăn nhẹ mà bạn tiêu thụ giữa các bữa ăn, bạn có thể sẽ ăn quá nhiều. Bạn có thể thưởng thức một hoặc hai bữa ăn nhẹ lành mạnh giữa các bữa ăn. Chúng có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định cũng như cho phép một người ăn nhiều trái cây và rau hơn.

Những món ăn vặt điển hình (khoai tây chiên, bánh quy) không chỉ thiếu dinh dưỡng mà còn ít gây no nên rất dễ lạm dụng. Thay vì chọn thứ gì đó có cảm giác giống như đồ ăn thật như một nửa chiếc bánh sandwich nhỏ, bánh quy giòn làm từ ngũ cốc nguyên hạt với pho mát, một ít các loại hạt hoặc sữa chua.

5 cách để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh:

1. Đừng bỏ qua bữa sáng lành mạnh – Bữa sáng lành mạnh là bữa ăn cần thiết nhất trong ngày. Ăn sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất, làm cho chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng, giảm cảm giác thèm ăn trong ngày và cung cấp các vitamin và protein thiết yếu cần thiết cho cả ngày. Nó cũng được coi là chìa khóa để duy trì quá trình giảm cân trong thời gian dài.

2. Hãy thử thay thế đồ ngọt bằng trái cây các loại – Tươi, đông lạnh, khô hoặc đóng hộp. Cắt chúng và cất chúng vào hộp nhựa có nắp đậy trong tủ lạnh, để bạn có một bữa ăn nhẹ để thưởng thức khi thèm đồ ngọt.

Trong blog

3. Nhai thức ăn của bạn đúng cách – Nuốt thức ăn có thể khiến bạn gặp rắc rối với dạ dày. Nước bọt bắt đầu phân hủy thức ăn và khi thức ăn có ít thời gian trong miệng, nó sẽ khiến phần còn lại của đường tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn. Điều này có thể góp phần gây ra chứng khó tiêu.

READ:  COVID-19 - Đây là Cách các Hiệp hội Gia cư Có thể Giữ An toàn!

4. Tắt TV khi bạn dùng bữa – Truyền hình khiến mọi người đặc biệt có xu hướng ăn uống cách ly. Lên kế hoạch và đảm bảo rằng các món ăn nhẹ lành mạnh như trái cây tươi, rau, bánh quy làm từ ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại hạt đã sẵn sàng để dùng khi bạn cảm thấy muốn nhai một thứ gì đó. Đặt bàn và bày thức ăn của bạn (thay vì ăn trực tiếp từ hộp đựng) để bạn kiểm soát nhiều hơn số lượng mình ăn.

5. Dưỡng ẩm cho bản thân – Nước rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của các tế bào não và mọi cơ quan trong cơ thể bạn (bao gồm cả làn da). Cơ thể bạn cần ít nhất tám cốc nước tinh khiết mỗi ngày để đốt cháy chất béo. Nước không chỉ làm dịu cơn khát của bạn; nó làm giảm cảm giác đói và loại bỏ độc tố. Các chất lỏng như soda và cà phê sẽ rút nước khỏi cơ thể bạn. Vì vậy, hãy uống nhiều nước.

Làm thế nào tôi có thể ăn uống lành mạnh thường xuyên?

Ban đầu, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn có thể đáng sợ. Tuy nhiên, bạn có cơ hội thành công cao hơn khi bạn thấy nó khiến bạn cảm thấy ngon miệng như thế nào hoặc hương vị của thức ăn tốt cho sức khỏe như thế nào. Theo thời gian, sở thích của bạn sẽ thay đổi và cảm giác thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh sẽ biến mất.

Đảm bảo bạn không rơi vào tình trạng ăn uống không lành mạnh:

Ngay cả những người quản lý để phá vỡ thói quen ăn uống xấu của họ cũng có thể dễ dàng sa đà vào lối sống cũ trong thời gian căng thẳng. Khi bạn cảm thấy yếu đuối hoặc dễ bị tổn thương, phản ứng tự động thường ghi đè lên ý định tốt. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ hoặc trì hoãn các bữa ăn và đảm bảo rằng bạn đã lên lịch cho các bữa ăn nhẹ của mình. Nếu đói lâu hơn, bạn có thể ăn quá nhiều hoặc chọn đồ ăn nhẹ không lành mạnh.

Nếu bạn có thói quen ăn uống không tốt, đừng quá khắt khe với bản thân. Hãy thay đổi từ từ nhưng chắc chắn sang một lối sống lành mạnh hơn – bạn sẽ thấy hạnh phúc vì đã làm được!

READ:  9 hình xăm Walt Disney tuyệt vời với hình ảnh!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general