5 cách hiệu quả để đối phó với bệnh viêm khớp

Một số căn bệnh đeo bám chúng ta suốt đời và bệnh viêm khớp là một trong số đó. Vâng, khi người ta phải nghĩ về nó, bị viêm khớp có thể rất nặng nề và khó khăn. Thật không may, người ta thiếu nhận thức về các loại viêm khớp và do đó, bệnh này thường chỉ được coi là một loại. Ngoài ra, với những tin đồn tràn lan với những lời khuyên sai lầm, có rất nhiều sự hỗn loạn, bất ổn và hoang mang xung quanh căn bệnh này.

Có ít nhất 18 người da đỏ bị viêm khớp, không phân biệt loại hoặc giai đoạn của bệnh. Dưới đây là năm cách quan trọng để kiểm soát bệnh –

1. Gặp bác sĩ

Không có ích lợi gì khi tự mua thuốc hoặc sử dụng thảo dược. Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước, để được chẩn đoán và dùng thuốc thích hợp. Trước khi tiếp cận phương pháp điều trị thích hợp, người ta nên biết loại viêm khớp mà họ mắc phải và những tác nhân thường gặp là gì.

2. Đừng là một củ khoai tây đi văng

Viêm khớp rất đau. Nó cũng hạn chế chuyển động của một người vì nó làm cho một người cứng nhắc. Tuy nhiên, đây không có lý do gì để không di chuyển cả. Trên thực tế, không có hành động nào sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nếu một người phải ngồi trong thời gian dài hơn, họ nên tiếp tục thay đổi vị trí của mình. Ngửa cổ sang một bên trong những khoảng thời gian ngắn cũng là một ý kiến ​​hay. Người ta nên đứng, thực hiện động tác vươn vai, đi lại một chút.

3. Tập thể dục là phải

Làm các bài tập đơn giản. Nên tập trung vào đạp xe, đi bộ, vươn vai. Người ta cũng có thể thử bơi lội.

Đọc thêm: Thời gian tốt nhất để tập thể dục là gì?

4. Đừng tự dùng thuốc

Để giảm bớt cơn đau, tất cả chúng ta đều dùng đến thuốc không kê đơn. Mặc dù chúng giúp giảm đau cơ và đau khớp, nhưng chúng có thể không hiệu quả trong việc chữa đau khớp nghiêm trọng.

5. Không hút thuốc

Đây là đối tượng phải hút thuốc lá dễ bị viêm khớp dạng thấp. Nếu bệnh nhân đã bị viêm khớp dạng thấp, việc hút thuốc lá sẽ khiến tình trạng bệnh của họ trở nên trầm trọng hơn. Đối với những người hút thuốc, điều trị viêm khớp tích cực hơn nhiều. Đọc thêm về cách bỏ thuốc lá

READ:  15 ký tự đơn giản của các trang màu có thể in miễn phí

Đọc thêm: 6 dấu hiệu và triệu chứng sớm của bệnh viêm khớp

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general