5 dấu hiệu của mái tóc khỏe và bóng mượt

Mọi người đều mơ ước có mái tóc bồng bềnh, bóng mượt và đẹp đẽ nhưng không mấy ai hiểu rằng chỉ có mái tóc khỏe mới có thể có được tất cả những điều đó và hơn thế nữa! Tất cả những gì người ta cần làm để duy trì một mái tóc khỏe mạnh là ăn một chế độ ăn uống cân bằng thường xuyên, bao gồm nhiều chất lỏng trong chế độ ăn uống, uống nhiều nước, giữ tinh thần lạc quan và tất nhiên là ghi nhớ những dấu hiệu sau.

Dấu hiệu của tóc khỏe và bóng mượt:

1. Tóc phải mềm và bóng:

Nếu tóc của bạn mềm và bóng mượt từ chân tóc đến ngọn, điều đó có nghĩa là tóc bạn không bị hư tổn hoặc ít hư tổn và được dưỡng ẩm kỹ lưỡng! Tóc khỏe có độ bóng hoặc bóng tự nhiên đối với nó (mặc dù nó có thể ít được chú ý hơn ở một số kết cấu tóc không dễ phản chiếu ánh sáng). Để kiểm tra độ bóng hoặc bóng tự nhiên của tóc, bạn phải gội đầu vào ngày gội đầu khi tất cả các sản phẩm đã được loại bỏ và tóc ở trạng thái tự nhiên. Tóc xỉn màu / thiếu sức sống là dấu hiệu của những tổn thương không tốt cho sức khỏe. Bao gồm nhiều rau xanh trong chế độ ăn uống của bạn sẽ đảm bảo tóc mềm và bóng hơn!

Xem thêm: Toner dành cho tóc nhuộm


2. Thun:

Một dấu hiệu khác của tóc khỏe là nó có kết cấu đàn hồi. Tóc của bạn sẽ căng ra như một sợi dây chun bình thường. Để duy trì tính chất đàn hồi của tóc, người ta phải tránh sử dụng bàn chải trên tóc ướt. Độ đàn hồi và sức mạnh đi đôi với nhau, vì cả hai đều liên quan đến tính toàn vẹn của keratin bên trong tóc. Tóc thiếu độ đàn hồi sẽ dễ gãy rụng hơn và khó chịu được tác hại của các thao tác. Nhìn chung, với một mái tóc khỏe mạnh, bạn có thể giật nhẹ một hoặc hai lọn tóc và để tóc mọc trở lại mà không bị gãy.

3. Đầu đầy tóc:

Đầu đầy tóc là một dấu hiệu tốt của một mái tóc khỏe mạnh. Gãy tóc ở đuôi tóc thực sự rất phổ biến nhưng bạn nên cẩn thận với tình trạng gãy ở thân tóc! Tóc gãy rụng tối thiểu là một dấu hiệu cần thiết của một mái tóc khỏe mạnh. Hãy chú ý đến các dụng cụ làm tóc của bạn để xem liệu bạn có thấy hiện tượng gãy rụng ngày càng nhiều trong khi tạo kiểu tóc hay không (kiểm tra lược và bàn chải để tìm lượng tóc rụng quá mức) Khi tóc bạn trở nên khô / giòn, độ chắc của tóc sẽ yếu đi và tóc bạn sẽ chia nhỏ với số lượng lớn hơn. Dưỡng ẩm và duy trì độ ẩm là yếu tố quan trọng trong việc tăng / duy trì độ chắc khỏe của sợi tóc.

READ:  14 kiểu dáng và ý nghĩa hình xăm Ailen dễ thương!

Xem thêm: Sản phẩm tóc dành cho tóc Ấn Độ


4. Rụng tóc bình thường:

100-200 sợi tóc mỗi ngày là hiện tượng rụng tóc bình thường, bạn không nên lo lắng! Tuy nhiên, những đốm hói, rụng tóc quá nhiều hoặc sợi tóc mỏng chắc chắn có thể là những dấu hiệu cho thấy mái tóc của bạn đang suy kiệt sức khỏe! Nếu tóc của bạn không thể giữ ẩm đúng cách hoặc nhanh chóng mất độ ẩm, bạn có thể đã bị hư hỏng các lớp biểu bì trên thân tóc và không có khả năng che phủ tóc đúng cách.

5. Khai mạc những huyền thoại:

Gội đầu hàng ngày có thể khiến bạn lấy đi lượng dầu cần thiết tự nhiên trên tóc, dẫn đến việc da đầu tiết nhiều dầu hơn, khiến tóc bạn bị nhờn! Do đó, sử dụng các sản phẩm tự nhiên có thể đảm bảo tóc khỏe mạnh!

Bạn có nằm trong số những người muốn nuôi tóc dài hơn nhưng không bao giờ đến buổi hẹn cắt tóc không? Chà, điều này có thể dẫn đến tóc bị chẻ ngọn và quản lý không tốt, đây là một dấu hiệu khác của tóc không khỏe mạnh!

Xem thêm: Lợi ích của Điều trị Spa Tóc

Như vậy có rất nhiều cách mà chị em có thể tìm được cách phù hợp, Cách làm tóc khỏe đẹp. Vitamin và huyết thanh tóc cần thiết cho
duy trì độ ẩm và mái tóc khỏe mạnh. Lựa chọn sản phẩm và serum vitamin phù hợp có khả năng củng cố chân tóc để tóc ngày càng chắc khỏe. Để có mái tóc đẹp tự nhiên, tốt hơn hết bạn nên tránh sử dụng gel và gôm xịt tóc. Cả hai đều chứa nhiều hóa chất có nguy cơ gây hại cho tóc. Ăn đúng loại thực phẩm, uống nhiều nước và thái độ tích cực không căng thẳng là những điều cần làm hoặc cần phải có để có một mái tóc khỏe mạnh!

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general