5 điều mà móng tay của bạn sẽ nói về sức khỏe của bạn

Móng tay là một trong những bộ phận “ít được chú ý đến” trên cơ thể chúng ta cho đến khi chúng ta tìm thấy sơn móng tay lộng lẫy trên thị trường và cuối cùng tập trung vào việc làm cho chúng trông thật đẹp. Tuy nhiên, chúng ta thường có xu hướng quên một thực tế quan trọng rằng vẻ ngoài và tình trạng của móng tay không bao giờ được đánh đồng với lớp màu đẹp mà chúng được phủ lên.

Tại một số thời điểm, chúng ta có thể thấy những thay đổi kỳ lạ xảy ra với móng tay của chúng ta mà thường bị bỏ qua. Theo các bác sĩ da liễu trên toàn cầu, móng tay của chúng ta có cách riêng để mô tả những điều về sức khỏe của chúng ta và đưa ra các tín hiệu cảnh báo.

Hãy xem năm điều sau mà móng tay của bạn mô tả về sức khỏe của bạn mà bạn có thể nhận thấy nhưng sẽ không chú ý nhiều đến:

  1. Móng tay vàng

Đôi khi, việc loại bỏ các đốm vàng trên móng tay sẽ trở thành một thứ khó nứt vỡ ngay cả sau những lần làm móng tay qua lại. Theo các bác sĩ da liễu, màu sắc thay đổi có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, bệnh này có thể được chữa khỏi kịp thời với sự hướng dẫn thích hợp và insulin. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng Hội chứng móng tay vàng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh đường hô hấp bao gồm cả viêm phế quản. Lần tới, nếu bạn thấy móng tay mình ngả sang màu vàng, hãy tự mình đi kiểm tra vì phòng bệnh hơn chữa bệnh.

  1. Câu lạc bộ

Thuật ngữ này nghe có vẻ vui nhộn, nhưng nó không phải là một điều tốt khi nhắc đến móng tay của bạn. Nó được mô tả là một tình trạng cấp tính khi móng tay trở nên to ra và cong xuống dưới. Các triệu chứng này phản ánh sự thiếu hụt oxy trong cơ thể dẫn đến rối loạn phổi. Cùng với đó, nó cũng có thể là một cảnh báo về các bệnh tim, thận và AIDS.

  1. Spoon Nails

Những chiếc móng có hình dạng lõm và bị hất ra khỏi ngón tay thường được gọi là móng thìa thường mô tả các triệu chứng của bệnh suy giáp, thiếu máu, bệnh tim hoặc thậm chí là cơ thể thừa sắt. Chẩn đoán kịp thời là cách duy nhất để tránh những vấn đề này và dùng thuốc kịp thời.

  1. Nâng móng
READ:  8 công thức nấu ăn trưa có hàm lượng calo thấp tốt cho sức khỏe ở Ấn Độ

Còn được gọi là bệnh nấm móng, nâng móng tay là tình trạng móng tay bị tách ra khỏi lớp móng. Nó có thể xảy ra do tiếp xúc quá nhiều với nước, làm móng quá mạnh và màu móng thường chuyển thành trắng đục, xanh lục hoặc đôi khi thậm chí là vàng. Điều này thường chỉ ra một rối loạn tuyến giáp hoặc bệnh vẩy nến do chấn thương. Giải pháp cho điều này có thể là giữ cho tay bạn càng khô càng tốt và nhờ bác sĩ kiểm tra xem có vấn đề nghiêm trọng nào không.

  1. Móng tay dễ gãy

Móng tay giòn mô tả rõ ràng các yếu tố lối sống và vai trò của chúng bao gồm sử dụng quá nhiều chất tẩy sơn móng tay, nhúng tay vào nước nóng thường xuyên và sử dụng chất tẩy rửa. Nó cũng có thể được gây ra do nhiễm nấm hoặc thường là các vấn đề về tuyến giáp, cụ thể là suy giáp hoặc do thiếu Vitamin A, C hoặc B Vitamin Biotin.

Nếu bạn không chú ý và nhận thấy những dấu hiệu này trên móng tay của mình, thì đã đến lúc bạn nên tập trung vào lời cảnh báo mà chúng dành cho chúng ta. Đầu tiên, cải thiện chế độ ăn uống và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sẽ giúp đưa móng tay và sức khỏe của bạn trở lại tình trạng bình thường.

Giới thiệu về tác giả:

NailHealth_PoojaGarg_CelebrityNailExpert

Pooja Garg

Chuyên gia về sức khỏe móng tay người nổi tiếng

Được biết đến với kiến ​​thức chuyên sâu về móng tay và da, Hoa hậu Pooja Garg đã thực hiện hơn 400 cuộc hội thảo tại Ấn Độ và đào tạo hơn 1000 chuyên gia trị liệu trên khắp đất nước. Cô đã giành được nhiều giải thưởng vì những đóng góp xuất sắc của mình cho ngành công nghiệp làm đẹp trong thập kỷ qua.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

READ:  8 kiểu tóc Hy Lạp đẹp nhất

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general