5 huyền thoại và sự thật về whey protein

Cơ thể của bạn cần protein, ngay cả khi bạn không phải là vận động viên thể hình. Các khuyến nghị chung nói rằng một người khỏe mạnh bình thường cần 55 gam protein đối với phụ nữ và 60 gam protein đối với nam giới mỗi ngày.

Bài viết này thảo luận về 5 huyền thoại và sự thật về whey protein.

Protein không chỉ tốt cho khối lượng cơ mà còn giúp duy trì cảm giác no và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Có rất nhiều lời khuyên sai lầm được đưa ra khi nói đến từ whey protein.

5 huyền thoại và sự thật về whey protein

Dưới đây là danh sách 5 huyền thoại về whey protein và sự thật bạn cần biết.

Lầm tưởng 1: whey protein là một loại thuốc

Thực tế:

Steroid là một hợp chất sinh học khi tiêu thụ gây ra sự phát triển bất thường của các tế bào và mô trong cơ thể. Whey protein thực chất là một loại protein sữa, có thể được chiết xuất từ ​​sữa thông qua quá trình làm pho mát.

Chất lỏng còn lại trong quá trình sản xuất phô mai, bằng cách làm đông sữa được gọi là nước váng sữa. Nước whey này được làm ở dạng bột và được đóng gói tự nhiên với nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Huyền thoại 2: Whey Protein gây rụng tóc

Thực tế:

Protein rất cần thiết cho sự phát triển của tóc và móng tay. Whey protein không bao giờ có thể dẫn đến rụng tóc. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng Creatine có trong một số loại whey protein chuyển đổi testosterone ở nam giới thành dihydrotestosterone, có thể kích thích rụng tóc.

Và những người bị mất cân bằng nội tiết tố có thể phải đối mặt với tình trạng tóc rụng khi tiêu thụ whey protein, vì các hợp chất bổ sung có trong chất bổ sung. Do đó người ta khuyên bạn nên sử dụng 100% Whey nguyên chất. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng, đặc biệt là trong trường hợp những người bị mất cân bằng nội tiết tố, vì chúng có thể làm thay đổi quá trình rụng tóc.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận PCOD và PCOS – PCOD và PCOS có giống nhau không? Cái nào có hại hơn

Lầm tưởng 3: Whey protein gây hại cho thận của bạn

Thực tế:

Người ta tranh luận rằng tiêu thụ nhiều whey protein gây ra sỏi thận. Ở những người khỏe mạnh, không có bằng chứng cho thấy whey protein gây hại cho thận của bạn. Sỏi thận được hình thành khi nước tiểu của bạn chứa nhiều chất tạo tinh thể hơn chất lỏng trong nước tiểu có thể loãng ra.

Những người béo phì và những người trong gia đình mắc các bệnh về thận qua nhiều thế hệ có nhiều nguy cơ bị sỏi thận hơn. Bạn nên tăng cường uống nhiều nước và ăn thực phẩm giàu chất xơ khi bổ sung whey protein. Thêm nước và chất xơ giúp thải các sản phẩm phụ của protein và ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Lầm tưởng 4: Whey Protein gây ra các vấn đề về dạ dày

Thực tế:

Đúng, protein là chất dinh dưỡng khó tiêu hóa. Khí hoặc đầy hơi có thể ảnh hưởng đến bạn nếu whey protein của bạn không có men tiêu hóa.

Và lý do khác dẫn đến đầy hơi là bạn vẫn ngồi trong một thời gian dài sau khi dùng bữa ăn giàu protein. Một số người không dung nạp lactic. Những người như vậy có thể gặp vấn đề trong quá trình tiêu hóa whey protein cô đặc. Họ được đề nghị sử dụng whey protein cô lập trong đó hàm lượng lactose là tối thiểu, do đó giảm đầy hơi và chướng bụng sau khi uống whey protein lắc.

Huyền thoại 5: Whey protein không tốt cho phụ nữ

Thực tế:

Whey protein là một loại protein hoàn chỉnh và rất hữu ích sau khi tập luyện vì nó chuyển hóa nhanh hơn các loại protein khác (casein hoặc đậu nành) và chạy nhanh đến các mô cơ để thúc đẩy quá trình sửa chữa cơ và tổng hợp cơ mới.

Thực phẩm bổ sung whey protein tốt cho cả nam và nữ. Đàn ông thường yêu cầu nhiều protein hơn phụ nữ. Và nhu cầu protein này tăng lên theo sự gia tăng cường độ tập luyện của một người. Phụ nữ có thể trở nên cồng kềnh nếu họ tiêu thụ whey protein nhiều hơn mức cần thiết.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Tại sao thể dục là quan trọng?

Những lời khuyên cần nhớ khi mua Whey Protein:

  • Các chất bổ sung whey protein nguyên chất và chất lượng cao không thể có chi phí rất thấp.
  • Chọn các thương hiệu nổi tiếng có nhãn hiệu An toàn thực phẩm như FSSAI, v.v.
  • Luôn mua thực phẩm bổ sung (không chỉ whey) từ một nguồn đáng tin cậy và kiểm tra xem nó có được niêm phong hoàn toàn hay không.
  • Nếu bạn vẫn lo lắng về việc bổ sung protein, hãy chọn một loại protein thảo mộc như Protein thực vật.

Các phần kết luận:

Protein là một chất dinh dưỡng vĩ mô chịu trách nhiệm cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Nó không phải là một loại thuốc. Thực phẩm bổ sung protein chỉ là một nguồn protein thay thế. Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày từ chế độ ăn uống của mình, bạn cần bổ sung protein. Bổ sung protein không phải là bắt buộc nhưng chúng là cần thiết.

Tôi hy vọng bài viết này (5 huyền thoại về whey protein) hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Ăn đào có tốt khi mang thai không? Những lợi ích là gì?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general