5 loại viêm khớp phổ biến nhất ở vai!

Viêm khớp vai thông thường

Viêm khớp có thể gây đau đớn; hơn thế nữa khi nó ảnh hưởng đến một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể bạn, vai. Viêm khớp vai phổ biến nhất là tình trạng đau nhức ảnh hưởng đến vai cản trở chuyển động ở phần hoạt động và di động nhiều nhất của cơ thể. Hạn chế cử động, đau nhiều ở các khớp là một số triệu chứng của bệnh viêm khớp. Chúng tôi đã liệt kê năm loại viêm khớp vai phổ biến có thể ảnh hưởng đến vai của bạn và khiến cử động bị hạn chế.

  • Viêm khớp dạng thấp (RA): Một trong những loại viêm khớp cổ điển về mặt y học, RA là một dạng viêm khớp tự miễn dịch kèm theo đau ở cả hai vai. RA kèm theo đau nhức các khớp, sưng tấy và trong một số trường hợp nghiêm trọng là sụt cân và sốt.
  • Viêm xương khớp: Bệnh viêm khớp phổ biến nhất, theo một số báo cáo y tế. Đây là loại viêm khớp gây ra bởi sự hao mòn của cơ vai và thường gặp nhất ở những người trên 50 tuổi. Đau, nhức và đau khớp là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm xương khớp.
  • Rotator Cuff Arthropathy: Một loại ít phổ biến hơn xảy ra do vòng bít rôto chưa được xử lý. Vai của bạn có một vòng bít quay để nối xương bả vai với cánh tay bằng gân và cơ. Tổn thương dây quấn cổ tay quay gây ra vết rách và nếu không được điều trị có thể gây ra Bệnh khớp cổ tay quay. Loại này có các triệu chứng như cực kỳ đau và mỏi các cơ.
  • Hoại tử mạch máu: Hoại tử mạch máu là một tình trạng có thể gây ra viêm khớp khi các mô khớp ở vai của bạn bị phá hủy. Điều này xảy ra khi việc cung cấp máu cho xương bả vai của cơ thể bạn, tức là xương dài ở vai của bạn bị cản trở, khiến các tế bào xương chết đi. Trật khớp, dùng steroid, nghiện rượu, gãy xương có thể liên quan đến bệnh hoại tử mạch máu. Thông thường, loại này không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, theo thời gian, cơn đau từ nhẹ đến cực độ.
  • Viêm khớp sau chấn thương: Viêm khớp sau chấn thương, như tên cho thấy là kết quả của chấn thương của bạn. Chấn thương vai, gãy xương và trật khớp là những lý do phổ biến nhất cho tính chất không ổn định của xương vai, là nguyên nhân gây ra viêm khớp sau chấn thương. Tích nước ở vai, đau từ mức độ nhẹ đến cực độ là một số nguyên nhân khác.
READ:  8 Ý tưởng và Thiết kế Hình xăm Hàn Quốc đẹp nhất!

Trong trường hợp đau vai, sự thiếu hiểu biết sẽ không được hạnh phúc. Nếu bạn bị đau vai mãn tính hoặc biết ai đó bị, tốt nhất là bạn nên đi khám.

Đọc thêm: 6 triệu chứng của bệnh viêm khớp cần đề phòng

Tăng cường sức khỏe khớp của bạn và giảm đau nhức với Những điều cần thiết về chăm sóc khớp LivEasy!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general