5 lợi ích sức khỏe của yoga

Lợi ích sức khỏe của Yoga

Nếu bạn chưa tham gia nhóm yoga và đang tự hỏi tất cả sự cường điệu là gì, chúng tôi có thể nói với bạn rằng cơn bão nhiệt huyết mà nó đã tạo ra trên toàn thế giới là có lý do. Yoga có từ xa xưa như chính thời gian và là một môn khoa học tuyệt vời. Nó có thể làm nên những điều kỳ diệu để cải thiện sức khỏe của bạn – cả về mặt tâm lý và thể chất.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của yoga sẽ thuyết phục bạn kết hợp nó vào lịch trình hàng ngày của mình:

1. Căng thẳng Buster –

Đây là một trong những lợi ích chính của yoga. Yoga có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng và lo lắng hàng ngày, mức độ của chúng đã tăng vọt trong vài thập kỷ qua. Căng thẳng có thể là một kẻ giết người. Nó làm tăng huyết áp của bạn và tạo áp lực không thể tưởng tượng được lên tim của bạn, có thể dẫn đến một loạt các bệnh khác. Căng thẳng không được giảm nhẹ thậm chí có thể gây tử vong.

Tập yoga thường xuyên ngăn chặn việc sản xuất các hormone căng thẳng như cortisol và tuyến thượng thận, có nghĩa là trái tim của bạn sẽ có thể thở phào nhẹ nhõm.

Hơn nữa, yoga là công cụ phục hồi tâm lý. Nếu bạn đã phải chịu đựng chấn thương, yoga sẽ giúp bạn xóa mờ vết sẹo sau lưng và tiếp tục cuộc sống.

Đọc thêm: Ảnh hưởng của căng thẳng đến cơ thể

2. Làm cho trái tim của bạn mạnh mẽ hơn –

Một trong những lý do hàng đầu gây ra rối loạn tim là tập hợp các mảng bám dọc theo các mạch máu dẫn đến tim. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, yoga giúp loại bỏ cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu và giữ cho các mạch linh hoạt.

Yoga có thể ổn định huyết áp và giảm nhịp mạch. Ngay cả khi bạn đã mắc bệnh tim, yoga thực sự có thể làm chậm tiến trình của bệnh. Nó cũng có thể làm giảm mức cholesterol.

3. Giảm viêm –

Viêm thực sự là cơ chế bảo vệ của cơ thể bạn cố gắng chống lại các tác nhân gây bệnh gây ra bệnh. Nhưng đôi khi khả năng miễn dịch của bạn có thể gặp trục trặc. Và điều này dẫn đến tình trạng viêm nhiễm quá mức. Nó có liên quan đến một số bệnh nguy hiểm như rối loạn tim.

READ:  4 loại tăng huyết áp khác nhau bạn phải biết

Tập yoga trong thời gian dài có thể ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm và ngăn không cho nó nổi lên.

Cũng nên đọc: 10 thực phẩm chống viêm hàng đầu bạn có thể ăn

4. Giảm bớt trầm cảm –

Trầm cảm là một rối loạn tâm lý thường bị bỏ qua nhưng rất phổ biến. Nó có thể khiến một người mất hứng thú với cuộc sống và cuối cùng chứng tỏ là có thể gây chết người. Không đủ được thực hiện cho những người đang ở trong tình trạng trầm cảm lâm sàng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình rơi vào trạng thái u uất, hãy ép bản thân tập yoga. Khoa học đã chứng minh yoga làm giảm nồng độ cortisol – một trong những tác nhân gây ra bệnh trầm cảm. Nó làm giảm hầu hết các triệu chứng của chứng rối loạn đáng sợ này. Nó cũng giúp tăng cường sản xuất các hormone tạo cảm giác tốt.

Cũng nên đọc: Các tư thế yoga để giảm căng thẳng

5. Giảm đau mãn tính –

Những cơn đau mãn tính như loại do viêm khớp gây ra có thể trở nên không thể chịu đựng được và mọi người chắc chắn phải chuyển sang dùng thuốc có khả năng gây hại cho sức khỏe của họ. Thay vào đó, bạn có thể thử tập yoga. Yoga có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả hơn.

Yoga phục vụ nhiều lợi ích khác, từ việc đảm bảo một giấc ngủ ngon, giảm cường độ của các cơn đau nửa đầu đến giảm bớt các triệu chứng của hóa trị liệu, bạn không thể sai lầm với phương pháp tập luyện lâu đời này. Bạn đang chờ đợi điều gì? Ghi danh cho mình tại một phòng tập yoga!

Đọc thêm: Làm thế nào để Giữ cho Phù hợp và Khỏe mạnh?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  17 lợi ích tuyệt vời từ trái cây Mosambi (chanh ngọt) cho làn da, mái tóc và sức khỏe

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general