5 lý do để bạn học tiếng Đức

Lúc mới đầu tiếp xúc, chắc chắn ai cũng sẽ gặp khó khăn khi tiếp xúc với nó nên sẽ khiến cho các bạn cảm thấy nhàm chán, khiến bạn muốn bỏ cuộc. Hãy khoan từ bỏ, hãy tham khảo bài viết sau để biết lí do tại sao bạn đừng nên từ bỏ học tiếng Đức nhé.

1. Học tiếng Đức không khó nếu bạn đã học cơ bản tiếng Anh 

Nếu như bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn học tiếng Đức để làm ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế, ngoài ra như vậy khiến cho việc học không còn khó và tiết kiệm thời gian học tiếng Đức hơn. Bởi vì trên thực tế 2 ngôn ngữ này cùng một nguồn gốc. Tiếng Anh và tiếng Đức ngày nay được xây dụng trên nguồn gốc tiếng Đức cũ trước kia nên 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp. Rất nhiều từ trong tiếng Đức và Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một về cách đọc. 
 
Học tiếng Đức có khó không
Học tiếng Đức căn bản không khó như bạn nghĩ
>> Xem thêm: Những kỹ năng học tiếng Đức để nói như người bản xứ

2. Nhiều chương trình đại học trên thế giới khuyến khích sinh viên học tiếng Đức

Một lý do để học tiếng Đức nữa là tại hiện nay có rất nhiều trường đại học trên thế giới muốn sinh viên của mình biết tiếng Đức nhiều hơn. Điển hình là tại Đại học California, nhiều chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hắn bất kỳ ngôn ngữ khác. Các chuyên ngành này bao gồm các chương trình từ vật lý, hóa học đến lịch sử, nghệ thuật. Tiếng Đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, nghiên cứu do đó mà các trường đại học trên thế giới luôn yêu cầu ứng viên của mình ít nhất phải đọc được tiếng Đức.
 
Chương trình đào tạo ở Đức
Chương trình đào tạo ở Đức​

3. Đức là đất nước có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu

Người ta biết rằng Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới. Ngành Xuất khẩu và Nhập khẩu của Đức đứng đầu trong số các nước Châu Âu. Các mặt hàng như xe hơi, máy móc và các thiết bị công nghiệp, dược phẩm, hàng hóa gia dụng, các doanh nghiệp Đức kiếm được 1 trong 3 Euro liên quan đến xuất khẩu và 1 trong 4 Euro công việc liên quan đến xuất khẩu. Các công ty đa quốc gia lớn của Đức như BMW, BASF, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch….và nhiều người khác cần đối tác quốc tế.
 
Học tiếng Đức cơ hội việc làm lương cao.
Học tiếng Đức và cơ hội việc làm cao

4. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu

Tiếng Đức được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu Đức, Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liectenstein và nó còn là ngôn ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Ý, miền đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía đông nước Pháp, Bal an, Cộng hòa Séc…. Cũng như một số khu vực khác của Châu Âu. Trong 6000 ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa. Việc học tiếng Đức thật tốt sẽ là một lợi thế khi bạn muốn đi du học hay chỉ đơn giản là đi du lịch ở các nước Châu Âu thôi đấy!
 
du học Đức
Du học tại Đức
>> Xem thêm: Học tiếng đức hiệu quả thông qua nghe nhạc

5. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới

Với thu nhập hàng tháng khá cao, cùng với 6 tuần nghỉ phép/năm, người Đức có dư thời gian và tiền bạc để đi du lịch. Nếu bạn là một hành khách du lịch các nước trên thế giới thì chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nơi nào mà bạn đến. Năm 2007, Đức đã chi 91 tỷ Euro cho việc tham quan du lịch các nước trên thế giới. Và cho đến hiện nay thì người dân Đức nói riêng và Châu Âu nói chung họ đang có hứng thú với việc du lịch sang các nước Châu Á và Việt Nam cũng không ngoại lệ, đối với nhiều người ở đây họ biết tới Việt Nam từ cuộc chiến tranh với Mỹ. Nên đây sẽ là cơ hội cho những doanh nghiệp Việt muốn phát triển thêm về du lịch cũng nên học tiếng Đức thật tốt để có thể tiếp đón những hành khách đến từ Đức cũng như đến từ Châu Âu.

READ:  Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Tags: Học tiếng Đức, lý do để học tiếng Đức, học tiếng Đức thật tốt, thời gian học tiếng Đức

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general