5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên của bạch đậu khấu – Bạn nên biết

Trong vương quốc Gia vị, Bạch đậu khấu thường được gọi là “nữ hoàng” vì hương thơm và hương vị hấp dẫn của nó. Nó có vị ngọt và cay, làm cho nó trở thành một nguyên liệu linh hoạt trong cả món mặn và món tráng miệng. Đặc biệt ở Ấn Độ, người ta thường nhai bạch đậu khấu vào cuối mỗi bữa ăn để cải thiện tiêu hóa và làm sảng khoái miệng.

Tuy nhiên, dùng Cardamom với số lượng quá mức có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Nó có thể gây ra rối loạn dạ dày, buồn nôn, nôn mửa và trong một số trường hợp nghiêm trọng cũng gây ra các vấn đề về túi mật. Hãy để chúng tôi hiểu một số tác dụng phụ của việc ăn Bạch đậu khấu với một lượng lớn.

Tác dụng phụ nghiêm trọng của bạch đậu khấu:

Dưới đây là một số nhược điểm nghiêm trọng của Cardamom. Chúng ta hãy xem xét chúng.

1. Dẫn đến Dị ứng:

Có rất nhiều người có thể bị dị ứng với bất kỳ enzym nào có trong gia vị. Dị ứng da là một trong những điều thường thấy ở đây. Viêm da và nổi mề đay là một số tình trạng da phổ biến thường xảy ra. Dị ứng quá mẫn và đường hô hấp một lần nữa lại là một kết cục khác của dị ứng do thảo quả. Đau và tức ngực, cảm giác khó chịu và khó thở được coi là một tác dụng phụ ở nhiều người.


Xem thêm: Lợi ích của bạch đậu khấu

2. Đau ở bàng quang túi mật:

Rất nhiều người gặp phải tình trạng đau bụng khi ăn thảo quả. Điều này thường áp dụng cho những người có sỏi hoặc các vấn đề với túi mật. Đây là một tác dụng phụ đã được chứng minh bởi rất nhiều chuyên gia và chắc chắn là một trong những tác dụng phụ nghiêm trọng của thảo quả đen cần lưu ý.

3. Bất lực:

Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn quá nhiều thảo quả đã cho thấy rất nhiều vấn đề về khả năng sinh sản của nam giới. Nhiều người đã phàn nàn về hành vi bất lực trong cơ thể vì thảo quả. Nó có thể chưa được chứng minh hoàn toàn nhưng chắc chắn đây là một trong những tác dụng phụ mà rất nhiều người đã phàn nàn. Người ta cần biết rằng có một giới hạn đối với bất kỳ loại gia vị nào bao gồm cả bạch đậu khấu, nếu không nó sẽ bắt đầu mang lại tác dụng ngược. Đây là một trong những tác dụng phụ của thảo quả đen.

READ:  9 sản phẩm chống Tan tốt nhất

4. Tương tác thuốc:

Tác dụng phụ của Green Cardamom rất nhiều. Gia vị này nên được thực hiện một cách dễ dàng và có ý thức thích hợp khi mọi người đang sử dụng một số loại thuốc. Đã có những trường hợp thảo quả tương tác với các loại thuốc thường dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe.

Hầu hết người dân đều không biết đến tác dụng phụ này và cứ liên tục uống thảo quả.


Tốt nhất bạn có thể làm là tránh dùng thảo quả trực tiếp như một chất làm thơm miệng khi bạn đang uống thuốc. Các loại thuốc cho các vấn đề sau đây thường tương tác với thảo quả để tạo ra tác dụng phụ: thuốc gan, thuốc điều trị HIV, thuốc trị hội chứng ruột kích thích, thuốc chống đông máu, aspirin, thuốc chống trầm cảm, thuốc sỏi mật và thuốc chống kết tập tiểu cầu.

5. Tăng nguy cơ chảy máu:

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều thảo quả thực sự có thể gây ra các tình huống làm tăng nguy cơ chảy máu ở mức độ cao. Đây là một tác dụng phụ khác có liên quan đến loại gia vị này và nó vượt quá lượng tiêu thụ hàng đầu. Người ta cần biết về các trường hợp cụ thể mà nó có thể làm tăng chảy máu và về vấn đề này, bác sĩ hoặc chuyên gia nên được tư vấn.

Những tác dụng phụ của Bạch đậu khấu này không làm bạn sợ hãi hoặc khiến bạn bỏ ăn. Mục đích của bài viết này là giúp bạn nhận thức được việc đạt được sự cân bằng tốt. Nhiều người thường lạm dụng một thứ gì đó mà họ cho là tốt cho sức khỏe. Thật không may, sai lầm này có thể khiến họ phải trả giá lớn về sức khỏe và tiền bạc. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho Bạch đậu khấu. Hãy tuân thủ liều lượng được khuyến nghị và gặt hái những lợi ích tốt nhất của Bạch đậu khấu, thay vì trở thành nạn nhân của nó!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general