5 tư thế yoga đơn giản mà bạn có thể thử khi làm việc!

Các tư thế yoga văn phòng

Cứng cổ, đau vai và đau lưng – hơn 8 giờ ở văn phòng có thể gây hại nhiều hơn lợi! Chà, chúng tôi không thể yêu cầu bạn ngừng làm việc nhưng chúng tôi có thể khuyên bạn nên dành một chút thời gian cho một ngày nhiều hành động để thực hiện một số tư thế Yoga tại chỗ có thể giúp giảm bớt sự khó chịu, tăng cường năng lượng và giải tỏa. quan tâm.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Ngồi Tadasana

Đây cũng là Tadasana truyền thống mà bạn có thể thực hiện ở tư thế ngồi. Nâng cao cánh tay của bạn trên đầu, giữ chúng gần tai. Đảm bảo rằng khuỷu tay của bạn thẳng và dang rộng các ngón tay (kéo ngón tay cái về phía sau đầu). Trong khi thực hiện tư thế này, hít thở 3-5 nhịp. Tư thế này giúp thư giãn các cơ của cánh tay và vai thường bị căng sau khi ngồi nhiều giờ trước máy tính xách tay. Mặc dù tư thế này đặc biệt hữu ích ở tư thế ngồi, nhưng không có hại gì khi thực hiện tương tự ở tư thế đứng, đó là nếu bạn có cơ hội!

Tư thế Plank bàn

Đặt tay của bạn ở khoảng cách rộng bằng vai trên cạnh bàn. Di chuyển bàn chân về phía sau cho đến khi chúng nằm ngay dưới hông và có thể tạo ra lực kéo nhẹ lên cột sống dưới của bạn. Giữ tư thế này trong 5 đến 7 lần đếm nhịp thở và cho đến khi tất cả tình trạng căng cứng ở lưng dưới biến mất. Bạn cũng có thể thực hiện một chút biến thể của tư thế này bằng cách cúi người về phía trước để tạo ra một chút căng thẳng cho cánh tay của bạn.

Duỗi cổ tay và ngón tay

Tập hợp các bài tập này cho đến nay là dễ thực hiện nhất! Tất cả những gì bạn cần làm là mở rộng cánh tay về phía trước, nắm tay và vẽ từ 5 đến 10 vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ. Bạn cũng có thể duỗi từng cánh tay ra, uốn cong và vặn cổ tay vào trong và ra ngoài, trong khi chống duỗi bằng tay kia. Lặp lại các động tác này sau mỗi 2 đến 3 giờ để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ và gân của ngón tay, bàn tay và cổ tay.

READ:  Các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà để làm trắng da

Cũng nên đọc: Tư thế yoga cho sức khỏe tim mạch

Ghế Pigeon Pose

Bắt chéo chân và ngồi trong thời gian dài sẽ tạo ra sự mất cân bằng ở hông và cột sống dưới. Bạn có thể lấy lại thăng bằng bằng cách thực hiện tư thế Con chim bồ câu trên ghế. Trong khi bạn đang ngồi trên ghế, đưa mắt cá chân phải của bạn đặt lên đùi trái. Giữ tư thế này trong 3 đến 5 nhịp thở, đảm bảo rằng đầu gối và mắt cá chân của chân nâng lên nằm trên một đường thẳng càng xa càng tốt. Để tăng cường sức mạnh một chút, bạn cũng có thể cúi người về phía trước và đừng quên lặp lại tư thế tương tự với chân còn lại.

Ghế Savasana

Không có buổi tập Yoga nào là hoàn chỉnh nếu không có Savasana thư giãn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy dành một chút thời gian để ngồi nhắm mắt và thả lỏng tay trên đùi. Ngồi Savasana thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn và giúp bạn hấp thụ tất cả các tác động tích cực của tư thế đẹp này.

Đọc thêm: Lợi ích sức khỏe của Yoga

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general