6 Bài Tập Trên Bàn Đơn Giản Giúp Bạn Luôn Thoải Mái Khi Làm Việc!

6 bài tập đơn giản cho công việc bàn giấy của bạn!  - PharmEasy

bạn có thích công việc của mình không? Nó có thể rất năng động và bổ ích, nhưng bạn có biết rằng công việc của bạn có thể gây hại cho cơ thể của bạn không? Nếu bạn ngồi làm việc trước máy tính 8-9 tiếng liên tục, thì sức khỏe của bạn đang gặp nguy hiểm. Di chuyển hạn chế là thành phần chính của lối sống ít vận động. Một thực tế đáng tiếc cho hầu hết các bạn trẻ Millennials hiện nay. Bị ràng buộc trong căn phòng nhỏ của bạn trong nhiều giờ liên tục, ngày này qua ngày khác có thể khiến bạn tăng cân và gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe khác như cứng khớp, đau do tư thế sai, tăng huyết áp, tiểu đường, mất trương lực cơ, v.v. Không hoạt động thậm chí có thể mở ra các mối đe dọa tim mạch.

Tuy nhiên, ngay cả khi công việc của bạn đòi hỏi bạn phải giữ vững lập trường của mình, bạn vẫn có thể tránh được những vấn đề sức khỏe này. Thế nào? Bạn có thể làm điều đó thông qua tập thể dục. Chúng tôi không khuyên bạn nên đổ mồ hôi trong vài giờ tại phòng tập thể dục mỗi ngày. Chúng tôi biết bạn đã quá kiệt sức vì điều đó! Có một giải pháp đơn giản hơn. Làm việc tại văn phòng của bạn. Nghe có vẻ không thể? Có khá nhiều bài tập bạn có thể ép vào chế độ làm việc của mình. Chúng không mất nhiều thời gian nhưng sẽ đảm bảo rằng bạn luôn giữ được phong độ và đứng đầu trò chơi trong suốt cuộc đời.

1. Kéo dài –

Kéo căng là một bài tập tuyệt vời. Chỉ riêng chúng có thể bảo vệ bạn khỏi hầu hết các bệnh do không hoạt động gây ra. Mỗi giờ một lần, hãy thực hiện một vài lần giãn cơ. Đảm bảo rằng cổ, cánh tay, eo và chân của bạn trải qua các chuyển động của các bài tập kéo căng. Điều này sẽ giúp nới lỏng cơ bắp của bạn và giữ cho cơ thể bạn linh hoạt. Bạn sẽ cảm nhận được những hiệu quả ngay lập tức. Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được trẻ hóa.

Đọc thêm: 7 bài tập hiệu quả nhất nên bao gồm trong quá trình tập luyện của bạn

READ:  Vấn đề về tính axit? 14 biện pháp khắc phục tại nhà có thể hữu ích

2. Đi bộ nhỏ –

Ngay cả khi bạn không thể bước ra khỏi văn phòng trong giờ làm việc, hãy xuống ghế và đi dạo quanh phòng làm việc. Một trong những lý do chính tại sao bạn nên đi bộ nhỏ là vì ngồi trên ghế trong thời gian dài có thể khiến bạn bị Huyết khối tĩnh mạch sâu và giãn tĩnh mạch. Đi bộ cũng giải phóng các hormone hạnh phúc endorphin và oxytocin giúp cải thiện tâm trạng của bạn và chống lại sự lo lắng và trầm cảm.

Đi bộ thường xuyên cũng sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm đau lưng và cổ.

3. Leo cầu thang –

Đây là một quy tắc vàng trong tất cả các bài tập văn phòng. Nếu có cầu thang trong tòa nhà văn phòng của bạn, hãy leo lên vài bậc thang. Đây là một bài tập luyện tuyệt vời cho trái tim của bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ đốt cháy calo. Nếu văn phòng của bạn ở tầng cao hơn, hãy thử đi cầu thang bộ thay vì thang máy.

4. Chống đẩy lên tường –

Sử dụng các bức tường văn phòng của bạn để giữ cho phù hợp! Nếu có một mảng tường trống, hãy thực hiện một vài động tác đẩy tường. Chúng sẽ giữ cho phần trên của bạn khỏe và linh hoạt. Chống đẩy lên tường thường xuyên ngay cả trong văn phòng của bạn thực sự có thể giúp bạn săn chắc cánh tay, vai và ngực.

Nếu bạn có bàn làm việc của riêng mình, bạn thậm chí có thể thử một vài động tác đẩy bàn, cách này thậm chí còn hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Thời điểm tốt nhất để tập thể dục

5. Squats –

Vâng, tập squat trong văn phòng của bạn trông sẽ rất kỳ lạ. Vì vậy, tại sao không làm chúng khi bạn sử dụng phòng vệ sinh? Thực hiện khoảng 15 lần squat trong mỗi lần nghỉ ngơi trong phòng vệ sinh; sẽ không mất quá 5 phút. Squats là một bài tập toàn thân. Chúng tăng cường cơ bắp chân và khớp gối của bạn, đồng thời đốt cháy rất nhiều chất béo.

6. Bài tập chân dưới bàn –

Giả sử bạn có nhiều không gian dưới bàn làm việc, bạn có thể thực hiện một vài bài tập chân đơn giản. Ngồi thẳng trên ghế với bàn chân đặt trên mặt đất. Bây giờ nâng và từ từ mở rộng một chân cho đến khi nó song song với sàn nhà. Giữ yên trong khoảng 20 giây. Bây giờ lặp lại nó với chân còn lại. Đây là một chu kỳ. Thực hiện 5 chu kỳ. Đây cũng là một bài tập tim mạch rất tốt để giữ cho phần thân dưới của bạn luôn cân đối.

READ:  Nước ép trái nhàu tuyệt vời và những lợi ích sức khỏe của nó

Phải đọc: 7 lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục thường xuyên

Không hoạt động mời gọi bệnh tật. Và hầu hết Millennials nhận thấy mình phải làm những công việc chỉ cần bàn giấy, điều này thực sự là một mối nguy hiểm cho sức khỏe. Nhưng, nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình, hãy dành thời gian cho các bài tập mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Đọc thêm: Làm thế nào để Giữ cho Phù hợp và Khỏe mạnh?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general