6 cách thức đêm nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

6 Cách Một Người Ngủ Cả Đêm Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe Của Bạn - PharmEasy

Tất cả chúng ta đều đã từng kéo dài một đêm vài lần trong đời để hoàn thành bài tập ở trường, bắt kịp một số công việc đang chờ xử lý hoặc xem các đội yêu thích của chúng ta hoạt động. Nhưng thức cả đêm là điều không nên. Thiếu ngủ có thể gây ra những hậu quả khủng khiếp cho sức khỏe của bạn.

Đây là cách mà Kẻ cả đêm sẽ làm tổn thương bạn –

Khi thức cả đêm, bạn đang đi ngược lại thói quen và nhịp điệu đã thiết lập của cơ thể. Con người theo quá trình tiến hóa là ngủ ngày vào ban đêm và hoạt động vào ban ngày. Điều này đã ăn sâu vào đồng hồ cơ thể của chúng ta, nó điều chỉnh tất cả các chức năng của cơ thể chúng ta. Vì vậy, bất kỳ sự gián đoạn nào của đồng hồ này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thức cả đêm, bạn có thể gặp các triệu chứng sau:

1. Bạn sẽ cảm thấy Buồn ngủ –

Hậu quả tức thì của giấc ngủ trước đó trong một đêm sẽ là cơn buồn ngủ vào sáng hôm sau. Bạn có thể cảm thấy cực kỳ uể oải, lờ đờ và mất phương hướng khi tiếp tục công việc hàng ngày của mình vào ngày hôm sau. Nó có thể khiến bạn chậm chạp và kém hiệu quả.

2. Bạn có thể gặp chứng Quên –

Bộ não của bạn sẽ cảm thấy sương mù vào ngày hôm sau khi bạn kéo dài cả đêm. Khả năng nhận thức của bạn sẽ chậm lại và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ. Nếu bạn mất ngủ nhiều đêm, bạn sẽ dần bắt đầu gặp vấn đề trong việc phân biệt ký ức thật và giả. Bạn thậm chí có thể cảm thấy khó khăn trong việc hình thành những ký ức mới.

Bạn có thể thấy mình đang quên những thứ đơn giản của mình, chẳng hạn như nơi bạn đặt một đồ vật hoặc một nhiệm vụ mà bạn phải hoàn thành.

3. Bạn có thể tăng cân –

Đồng hồ cơ thể theo dõi sự trao đổi chất của bạn. Thức cả đêm sẽ ảnh hưởng đến việc tiết ra các hormone gây cảm giác đói và no. Bạn có thể cảm thấy đói hơn nếu thiếu ngủ. Và nếu bạn đầu hàng trước cơn đói cồn cào liên tục, bạn sẽ sớm bắt đầu tăng cân.

READ:  Bakasana (Tư thế con quạ) - Cách thực hiện và lợi ích của nó

4. Nếu bạn bị tiểu đường, nó có thể nguy hiểm –

Không ngủ sẽ cản trở quá trình sản xuất insulin của bạn. Và khi quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, nó có thể khiến lượng đường trong máu của bạn tăng lên nhanh chóng.

5. Tâm trạng của bạn sẽ tồi tệ vào sáng hôm sau –

Cảm xúc thường là sản phẩm phụ của hormone và hóa chất. Một người cả đêm sẽ khiến họ mất thăng bằng. Mọi người đều biết rằng mất ngủ có thể khiến một người cáu kỉnh và cáu kỉnh.

Điều tồi tệ hơn là một đêm mất ngủ làm chậm chức năng của phần não bộ của bạn, nơi đưa ra các kế hoạch và quyết định. Điều này có thể khiến bạn bốc đồng và làm giảm khả năng phán đoán của bạn và bạn có thể thấy mình đưa ra những quyết định hấp tấp sẽ gây hại cho bạn trong tương lai.

6. Bạn có thể bị ốm –

Vì thức đêm ảnh hưởng xấu đến sự trao đổi chất của bạn, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu của rối loạn dạ dày. Hơn nữa, ngủ rất ít khiến khả năng miễn dịch của bạn yếu đi. Đó là lý do tại sao nếu bạn đi ra ngoài sau khi bạn kéo dài cả đêm, cơ thể bạn sẽ dễ bị tác động bởi các mầm bệnh. Bạn có thể bị dị ứng, ho và cảm lạnh thông thường hoặc cúm.

Cố gắng tránh thức đêm bằng mọi giá. Dù lý do là gì, sức khỏe là vật sở hữu quý giá nhất của bạn. Thức đêm sẽ làm tổn hại sức khỏe của bạn. Để sắp xếp lại cuộc sống của bạn theo cách mà bạn không phải thức đêm.

Cũng nên đọc: Chất lượng giấc ngủ Vs. Số lượng – Cái nào Quan trọng hơn?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  Trà hoa nhài có an toàn khi mang thai không?

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general