6 loại thực phẩm giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn!

Các loại thực phẩm thúc đẩy tâm trạng khác nhau

Không có gì lạ khi thỉnh thoảng thấy mình xuống bãi rác. Nó xảy ra cho tất cả chúng ta. Tuy nhiên, mọi người bị cám dỗ để tìm kiếm thức ăn thoải mái khi họ ở trong tình trạng ảm đạm. Sự thật đáng buồn là, thức ăn thoải mái hiếm khi tốt cho sức khỏe. Chúng có xu hướng khiến bạn béo phì và dễ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường.

6 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

1. Rau xanh lá

Những loại siêu rau này chứa nhiều chất xơ giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn, điều hòa nhu động ruột và giúp bạn no lâu, có nghĩa là bạn sẽ không muốn ăn bất cứ thứ gì trong một thời gian dài. Vitamin B trong chúng cải thiện chức năng não của bạn. Nhưng quan trọng nhất là chúng chứa rất nhiều sắt. Thiếu sắt là nguyên nhân gốc rễ của việc thay đổi hành vi và cảm giác căng thẳng, lo lắng và hồi hộp. Lượng sắt thiếu hụt sẽ làm gián đoạn hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh.

Sắt bổ sung các nguồn dự trữ năng lượng đã mất và mang lại cảm giác lạc quan và tích cực.

2. Cá hồi

Cá hồi nổi tiếng là nguồn cung cấp axit béo omega 3 đáng tin cậy nhất. Điều đó có nghĩa là nó củng cố sức khỏe của trái tim của bạn bằng cách kiểm tra mức cholesterol xấu. Đặc tính này của cá hồi cũng rất quan trọng đối với não và hệ thần kinh khỏe mạnh. Axit béo Omega 3 đã được chứng minh là có thể chống lại bệnh trầm cảm. Và chúng có thể mang lại cho bạn một cái nhìn tích cực và thậm chí giúp bạn kiềm chế tính bốc đồng của mình.

Vitamin B12, cũng có trong cá hồi chuyển đổi axit amin thành chất dẫn truyền thần kinh, giúp kích hoạt cảm giác dễ chịu trong tâm trí của bạn.

3. Đậu lăng

Những xung năng lượng này chứa nhiều folate, giúp hệ thần kinh của bạn hoạt động mạnh mẽ. Nếu không có đủ chất dinh dưỡng này trong hệ thống của bạn, bạn sẽ dễ bị trầm cảm.

Không bị tụt lại phía sau các siêu thực phẩm khác, đậu lăng cũng chứa các chất xơ giúp hạn chế lượng đường trong máu tăng đột biến và Vitamin B6 giúp sản xuất chất dẫn truyền thần kinh thúc đẩy yếu tố cảm thấy tốt.

READ:  20+ thiết kế hình xăm khóa và chìa khóa đẹp nhất dành cho nam và nữ!

4. Hạt Chia

Cá hồi thay thế cho người ăn chay (những người không ăn chay không bị cấm tiêu thụ chúng!). Hạt Chia chứa nhiều axit béo omega 3, chất xơ, protein, canxi, magiê và rất nhiều sắt. Hầu hết chúng là những chất thúc đẩy tâm trạng. Họ có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng và lo lắng.

5. Trái bơ

Loại trái cây này chứa chất béo lành mạnh và nhiều Vitamin B6, C và E- tất cả đều chịu trách nhiệm sản xuất chất dẫn truyền thần kinh giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

6. quả hạnh

Những loại hạt này là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa cho bạn. Chúng giữ cho cơ thể bạn an toàn khỏi các gốc tự do và cải thiện các chức năng não và hiệu suất nhận thức của bạn. Sự hiện diện của Vitamin C đảm bảo duy trì sự cân bằng của nội tiết tố ở phụ nữ. Loại vitamin này cũng rất hiệu quả trong việc làm dịu các triệu chứng trầm cảm hoặc lo lắng.

Thực phẩm có thể nâng cao tinh thần của bạn và giúp bạn vượt qua cơn bão bằng cách kích hoạt phản ứng hóa học thích hợp trong bạn. Nhưng chỉ những loại thực phẩm phù hợp mới có tác động tích cực bền vững đến tinh thần và thể chất của bạn. Đồ ăn vặt có thể mang lại cho bạn cảm giác no, nhưng ảnh hưởng lâu dài của nó có thể rất kinh khủng.

Cũng nên đọc: 5 thực phẩm tốt nhất cho não để bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general