6 Triệu chứng Thường gặp của bệnh Thalassemia (Gây ra bởi Thiếu máu)

Thalassemia là sự phá hủy các tế bào hồng cầu trong cơ thể của một người chủ yếu là trẻ em. Sự phá hủy các tế bào hồng cầu khiến người bệnh bị thiếu máu, nếu không được điều trị ngay sẽ dẫn đến ung thư máu và tử vong. Thiếu máu là một căn bệnh cực kỳ nghiêm trọng và yêu cầu đối phó với bệnh thalassemia ở giai đoạn đầu là cực kỳ cao.

Thalassemia có thể do một số lý do, một số trong đó bao gồm các tình trạng di truyền ảnh hưởng đến các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy trong cơ thể và các tình trạng di truyền. Căn bệnh này có thể do bạn di truyền từ người trong gia đình bị dị tật máu hoặc người đã từng mắc bệnh này trong quá khứ. Thiếu máu là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và cực kỳ tốn kém để điều trị, do đó, điều trị bệnh thalassemia trước khi nó chuyển sang giai đoạn thiếu máu là cách tốt nhất để cứu bản thân khỏi căn bệnh chết người này. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh Thalassemia để bạn biết trước khi nó ảnh hưởng đến bạn thêm.

6 triệu chứng của bệnh Thalassemia:

Những người bị di truyền bệnh từ thành viên trong gia đình thường có rất ít triệu chứng, có thể giảm mức độ miễn dịch do các tế bào hồng cầu bị khiếm khuyết là tất cả các triệu chứng bệnh này. Có thể sốt liên tục hoặc bất kỳ bệnh nào khác gây ra bởi mức độ miễn dịch thấp là một triệu chứng của căn bệnh nghiêm trọng này.

Ăn mất ngon:

Bệnh nhân thiếu máu thường mất cảm giác thèm ăn hoàn toàn vì họ nôn ra mọi thứ họ ăn. Nếu bạn được cung cấp ngẫu nhiên bất cứ thực phẩm nào bạn muốn ăn nhưng vẫn không cảm thấy đói thì khả năng cao là bạn mắc bệnh thalassemia.


Thiếu máu nghiêm trọng:

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy vô cùng ốm yếu và nhận thấy rằng bạn liên tục bị ốm với mọi lý do nhỏ nhặt. Một cái hắt hơi đơn giản có thể khiến cơ thể bạn bị cảm lạnh hoặc sốt, khi đó rất có thể cơ thể bạn đang bị ảnh hưởng bởi bệnh thiếu máu và bạn cần được điều trị ngay lập tức. Trong thời gian mắc bệnh này, toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn bị phá hủy từ từ nên hãy cẩn thận và giữ an toàn.

READ:  Đột quỵ: Các triệu chứng và cách điều trị

Nước tiểu có màu sẫm:

Nước tiểu sẫm màu là dấu hiệu quan trọng nhất để chứng minh bạn mắc bệnh thalassemia. Mọi người thường nhầm bệnh của mình khi nhận thấy nước tiểu sẫm màu vì nước tiểu sẫm màu đôi khi liên quan đến sỏi trong túi mật, nhưng để an toàn, hãy làm xét nghiệm thalassemia để không gặp rắc rối sau này.

Đọc: Triệu chứng khuỷu tay quần vợt

Yếu xương:

Máu cung cấp cho xương của chúng ta sức mạnh và khi bản thân máu bị khiếm khuyết thì rất có thể xương cũng trở nên yếu. Lượng oxy thấp mà các tế bào hồng cầu mang theo làm cho xương của bạn mất đi tính toàn vẹn của nó, khiến chúng trở nên yếu ớt. Điều này khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức liên tục, nguy cơ gãy xương cao, do đó, hãy an toàn và sẵn sàng nếu bạn có những triệu chứng này.

Tăng trưởng chậm và Dậy thì:

Đối với một đứa trẻ, thiếu máu có thể gây ra tình trạng chậm phát triển khiến chúng trông cực kỳ nhỏ so với tuổi của chúng. Đây có thể là một triệu chứng sơ sài nhưng về lâu dài nếu không được điều trị, trẻ có thể bị dị tật chiều cao xương cực kỳ dễ gãy. Cùng với sự chậm lớn, trẻ em bị thiếu máu có thể bị dậy thì muộn, gây ra vấn đề lớn cho chu kỳ cơ thể của chúng.


Vàng da:

Mức độ miễn dịch thấp khiến cơ thể dễ mắc các bệnh, đặc biệt là bệnh dễ mắc phải như bệnh vàng da. Tình trạng vàng da sẽ khiến bệnh nhân suy yếu hơn và cần được điều trị ngay lập tức trước khi bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general