7 cuốn sách dạy nấu ăn khi mang thai hay nhất năm 2022 (với các công thức nấu ăn lành mạnh)

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 1 năm 2022

Nhiều bài báo tôi viết trên trang web này là về những gì không phải ăn khi bạn đang mang thai, vì vậy bạn luôn vui vẻ ngồi xuống và tổng hợp một thứ gì đó liên quan đến những gì bạn CÓ THỂ ăn, nấu và thưởng thức!

Tôi thường được hỏi về các khuyến nghị trong sách dạy nấu ăn cho bà bầu để có một chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai. Bạn có thể đã nhận thấy rằng có vô số chúng ngoài kia, và tôi biết thật khó để lựa chọn giữa chúng.

Đây là danh sách hàng đầu của tôi. Quan trọng, Tôi chỉ bao gồm những bài được viết bởi các bác sĩ, y tá, chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng có trình độ.

Có rất nhiều công thức nấu ăn ý nghĩa dành cho bà bầu trôi nổi trên mạng, nhưng tôi nghĩ rằng khoa học dinh dưỡng trong thai kỳ là vì thế quan trọng, tốt hơn là nên chú ý đến lời khuyên từ các chuyên gia có trình độ.

Không theo thứ tự cụ thể nào, đây là một số sách dạy nấu ăn hay nhất cho bà bầu hiện có:

Sách nấu ăn khi mang thai tự nhiên

Cuốn sách Hướng dẫn Mang thai Tự nhiên của tác giả, Tiến sĩ Sonali Ruder (còn được gọi là Bác sĩ Thực phẩm), người đã thực hiện thêm một bước trong cuốn sách nấu ăn này để trình bày chi tiết cách thức và tại sao bạn nên ăn một số thành phần nhất định và tại sao chúng ‘tốt’ cho bạn và em bé.

Nhiều người đã mua cuốn sách này nhận xét rằng cuốn sách này đi thẳng vào vấn đề, không vớ vẩn, đồ ăn ngon.

Ngoài ra còn có một số hình ảnh về các công thức nấu ăn trong cuốn sách – một thứ thường không có trong sách dạy nấu ăn khi mang thai.

Sách nấu ăn khi mang thai khỏe mạnh và hạnh phúc

Cuốn sách Mang thai Hạnh phúc, Khỏe mạnh hơi khác một chút so với cuốn sách dạy nấu ăn bình thường vì nó tổ chức bởi các triệu chứng mang thaichứ không phải là một hướng dẫn bữa ăn tiêu chuẩn.

Một số người thấy điều này cực kỳ hữu ích, vì thức ăn được quyết định rất nhiều bởi cách bạn cảm xúc trong thai kỳ.

Cuốn sách được viết bởi Stephanie Clarke và Willow Jarosh, cả hai đều là Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký. Nó chứa hơn 125 công thức nấu ăn, vì vậy có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn.

Các công thức nấu ăn có vẻ sáng tạo hơn một chút so với những công thức khác, kết hợp một số nguyên liệu ít được biết đến hơn. Nếu bạn là một người thích ăn thịt và hai món ăn chay, món này có thể không hấp dẫn, nhưng nếu bạn là một tín đồ ăn uống – hãy chọn nó.

READ:  Bạn có biết sự khác biệt giữa Giảm béo và Giảm cân? Đọc này.

Nó có hơn 125 công thức nấu ănvì vậy có rất nhiều lựa chọn cho mọi sở thích.

Vì trọng tâm là thực phẩm lành mạnh, nên một trong những cuốn sách khác sẽ tiếp tục hữu ích để nuôi sống gia đình sau khi bạn mang thai.

Ăn uống cho thai kỳ: Hướng dẫn dinh dưỡng từng tháng

Điều tôi thích về Ăn uống khi Mang thai là nó thường xuyên được sửa đổi (hiện đang là ấn bản thứ 3), và khoa học và công thức nấu ăn được cập nhật liên tục.

Cuốn sách công thức này được viết bởi bộ ba phụ nữ có trình độ chuyên môn cao, bao gồm Rose Ann Hudson, một RDN, và Teresa Knight, một Ob / Gyn.

Không giống như nhiều sách dạy nấu ăn khác, 150 công thức nấu ăn của nó là một cơ sở từng thángvì vậy bạn sẽ nhận được lời khuyên công thức tốt nhất theo giai đoạn chính xác của thai kỳ và nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Uống cho cả hai: Mocktails bổ dưỡng cho mẹ sắp sinh

‘Uống cho hai người’ bao gồm một trong những vấn đề phổ biến nhất trong thai kỳ: uống gì khi bạn không thể có rượu hoặc nhiều caffein vừa thú vị vừa tốt cho bạn.

Vì lý do này, cuốn sách cũng là một món quà hoàn hảo cho phụ nữ mang thai.

Ở đây có vô số đồ uống đầy cảm hứng mà bạn có thể sẽ tiếp tục thưởng thức, ngay cả sau khi sinh con và đặc biệt là khi bạn đang cho con bú.

Tất cả chúng không chỉ là phiên bản cocktail không cồn (mặc dù tôi thích Mock Jito rất nhiều!).

Cuốn sách The Drink for Two được viết bởi Kerry Jane Criss, người có bằng Thạc sĩ Dịch tễ học Dinh dưỡng, và Diana Licalzi Maldonado, Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.

Như bạn có thể mong đợi, nó cũng bao gồm một số khuyến nghị tổng quát hơn về dinh dưỡng khi mang thai, tất cả đều được trích dẫn và tham khảo đầy đủ.

Sách nấu ăn ngon cho bà bầu

Cuốn sách nấu ăn cho bà bầu cảm thấy tốt này được viết bởi Ryann Kipping, một người đã đăng ký Chuyên gia dinh dưỡng và nhà giáo dục cho con bú được chứng nhận. Cô ấy rất nổi tiếng trên Instagram, nhưng cũng đã viết cuốn sách nấu ăn độc lập cho phụ nữ mang thai này.

Đây là một trong những cuốn sách được đánh giá tốt nhất hiện có, với hơn 100 công thức nấu ăn.

Không giống như nhiều sách dạy nấu ăn cho bà bầu khác, tùy chọn ‘xem trước’ trên Amazon cũng bao gồm danh sách đầy đủ các công thức nấu ăn, vì vậy bạn có thể quyết định trước xem chúng có phải là món mà bạn (và gia đình hoặc đối tác của bạn) yêu thích hay không.

READ:  7 lợi ích của việc điều trị bằng dầu nóng cho tóc của bạn

Món yêu thích của tôi là súp, món mà tôi rất vui khi được ăn trong hơn chín tháng vì chúng thỏa mãn và tốt cho sức khỏe đối với bất kỳ ai – không chỉ khi bạn đang mang thai!

Sách dạy nấu ăn toàn bộ 9 tháng

Sách dạy nấu ăn trong 9 tháng đã qua 100 công thức nấu ănđược viết bởi Tiến sĩ Jennifer Lang, một Bác sĩ Sản phụ khoa và Tiến sĩ Dana Angelo, đồng thời là Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.

Có rất nhiều thông tin, hướng dẫn và nghiên cứu trong cái này, thay vì chỉ có công thức nấu ăn.

Nếu bạn muốn biết thêm về nền tảng khoa học, thì bạn có thể đánh giá cao nó – mặc dù những người khác nói rằng họ thích cuốn sách được lấp đầy từ tường với công thức nấu ăn thay thế!

Điều mà nhiều bà mẹ sắp làm mẹ thấy hữu ích là thông tin về ba tháng giữa thai kỳ, và cuốn sách nấu ăn này là đặc biệt mạnh vào bữa sángđiều này có thể là một thách thức nếu bạn đang bị ốm nghén.

Thực phẩm cho thai kỳ

Real Food for Pregnancy là của Lily Nichols, người vừa là Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và một nhà giáo dục bệnh tiểu đường được chứng nhận.

Cô ấy có một cuốn sách khác về bệnh tiểu đường thai kỳ, mà bạn chắc chắn nên đọc nếu đã được chẩn đoán khi mang thai.

Thực phẩm thực sự cho thai kỳ là thứ mà tôi thực sự khuyên mọi phụ nữ mang thai (và bạn đời của họ) nên đọc.

Đây là một cuốn sách bổ ích về khoa học đằng sau thực phẩm thực sự và dinh dưỡng khi mang thai. Nó không phải là một cuốn sách nấu ănTôi phải chỉ ra, nhưng tôi đưa nó vào đây như một cuốn sách tham khảo về “lý do” đằng sau các khuyến nghị thực phẩm nhất định.


Nếu bạn đang nấu ăn nhiều ở nhà khi mang thai, bạn cũng có thể quan tâm đến những bài viết này:

  • Rửa trái cây và rau quả như thế nào để an toàn khi mang thai
  • Mẹo về vệ sinh tay, vệ sinh nhà bếp và chuẩn bị thực phẩm
  • Nhiệt kế ẩm thực được khuyến nghị để nấu thức ăn một cách chính xác
  • Một số món ăn an toàn cho bà bầu giúp vào bếp và giảm buồn nôn

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general