7 nguyên nhân dẫn đến cholesterol cao mà bạn nên biết!

Nguyên nhân gây ra cholesterol cao

Cholesterol cần thiết cho sức khỏe tốt nhưng cholesterol trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Cơ thể sử dụng cholesterol để sản xuất nhiều hormone và axit mật, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Cholesterol là một chất giống như sáp. Do đó, khi có quá nhiều chất này trong cơ thể, nó sẽ tích tụ trong thành động mạch. Điều này có thể cản trở việc tiếp cận oxy đến tim của bạn vì máu vận chuyển không hoạt động hiệu quả. Do đó, dẫn đến đau ngực và các vấn đề liên quan đến tim. Cholesterol trong máu cao là một trong những nguyên nhân chính của Bệnh tim mạch vành và có thể cần phải phẫu thuật bắc cầu (Đọc về Phẫu thuật bắc cầu: Mục đích và Thủ tục )

Cứ sau 5 năm một lần, những người từ 20 tuổi trở lên nên đo cholesterol. Bạn nên thực hiện một xét nghiệm máu được gọi là hồ sơ lipoprotein.

Vì vậy, khi nói đến Cholesterol, có cái tốt và cái xấu. Chất xấu được gọi là cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) là chất có hại. Loại mà chúng tôi thường gọi là Cholesterol cao.

7 nguyên nhân gây ra cholesterol trong máu cao

1. Chế độ ăn uống không lành mạnh: Chất béo bão hòa và cholesterol trong thực phẩm bạn ăn làm cho mức cholesterol trong máu của bạn tăng lên.

2. Thừa cân: Cơ thể bạn có thêm vết trợt là dấu hiệu của khả năng mắc bệnh tim trong tương lai. Thừa cân có xu hướng làm tăng mức cholesterol trong cơ thể.

3. Thiếu hoạt động thể chất đầy đủ: Bạn nên cố gắng tập thể dục hoặc để cơ thể vận động 30 phút mỗi ngày.

4. Tuổi: Đây là yếu tố không tự nguyện, trong một số trường hợp không phân biệt tuổi tác, giới tính đều có thể có Cholesterol.

5. Cha truyền con nối: Vâng, nếu nó xảy ra trong gia đình, đừng ngạc nhiên nếu bạn cũng bị như vậy.

6. Rượu: Nếu bạn đang bị cholesterol cao, thì rượu không giúp ích gì cả. Uống quá nhiều có thể gây hại cho gan và cơ tim, đồng thời gây ra huyết áp cao.

7. Căng thẳng tinh thần: Có một câu nói phổ biến “Tôi ăn khi tôi căng thẳng”, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh lại câu nói này vì người ta chứng minh rằng những người căng thẳng thường ăn thức ăn béo và điều này có tác động lâu dài dẫn đến cholesterol cao. Đọc thêm về các kỹ thuật thư giãn khác nhau có thể giúp giảm bớt buồn phiền.

READ:  Lợi ích của Bhujangasana và Cách thực hiện bởi Tiến sĩ Ankit Sankhe

Cách duy nhất để điều trị bệnh mỡ máu cao là thay đổi hoàn toàn lối sống của bạn. Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn theo dõi lượng calo nạp vào và cũng có thể theo dõi tình trạng tăng cân. Ngoài ra, hoạt động thể chất cũng rất quan trọng.

Nếu bạn chọn điều trị y tế, các loại thuốc statin rất hiệu quả trong việc giảm mức LDL và an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, sẽ không có gì hiệu quả cho đến khi bạn mang đến một sự thay đổi trong lối sống của mình.

Phải đọc: 6 cách đơn giản để giảm cholesterol

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general