7 thói quen bạn nên tránh để giữ cho lưng của bạn khỏe mạnh!

Những thói quen xấu cho lưng của bạn

Có rất nhiều cách mà chúng ta làm tổn thương cột sống và lưng do thói quen của chúng ta. Đó có thể là cách chúng ta nâng vật nặng, tư thế của chúng ta hoặc thậm chí là cách chúng ta ngủ. Tất cả những thói quen này gây căng thẳng cho cơ lưng và gây ra nhiều cơn đau nhức ở nhiều vị trí khác nhau. Hãy xem một số thói quen xấu cho lưng có thể là nguyên nhân hàng đầu của nhiều vấn đề về tư thế.

1. Gù

Nhiều người, một cách vô thức, bắt đầu ngồi ở tư thế khom lưng. Điều này được quan sát thấy hầu hết ở những người làm công việc ít vận động. Thực hiện trong thời gian dài, nó có thể làm thay đổi độ cong của cột sống và gây tổn thương đĩa đệm giữa các đốt sống. Ngoài việc gây trượt đĩa đệm, thói quen này còn có thể dẫn đến bệnh viêm khớp sớm. Hãy đứng dậy khỏi bàn làm việc nửa giờ một lần và kéo căng và uốn dẻo các cơ ở lưng và cổ.

Thử thay đổi lối sống để giảm đau lưng.

2. Ăn thực phẩm gây viêm

Ăn quá nhiều đồ ăn vặt, đồ ăn nhẹ và đồ ngọt có hàm lượng calo cao có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể và có thể dẫn đến nhiều vấn đề về lưng. Chúng cũng gây tăng cân và làm tổn thương cột sống về lâu dài. Ăn thực phẩm bổ dưỡng có nhiều chất xơ và các vitamin và khoáng chất cần thiết. Hãy biến protein trở thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn vì nó tốt cho cơ bắp. Hãy thử những thực phẩm chống viêm.

3. Không tập thể dục

Không tập thể dục như một phần thói quen của bạn có thể khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh về lưng. Những ai cơ bụng và lưng yếu thì cuối cùng lại bị đau lưng. Bơi lội, đi bộ và đi xe đạp là những bài tập thể dục tuyệt vời cho lưng của bạn. Đọc thêm về 10 bài tập tốt nhất để giảm đau lưng.

4. Thói quen ngủ

Cách bạn ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến lưng của bạn. Ngủ trên lưng thực sự không tốt cho lưng. Nếu bạn đã bị đau lưng dưới, tư thế này sẽ làm gia tăng vấn đề của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một tấm nệm chắc chắn. Nó phải cung cấp sự hỗ trợ nhưng phải đủ mềm để tự tạo khuôn theo hình dạng của lưng bạn.

READ:  Hướng dẫn để tự theo dõi lượng đường trong máu thành công

5. Không đủ Canxi và Vitamin D

Cả canxi và vitamin D đều cần thiết để duy trì một cột sống khỏe mạnh. Thiếu một trong hai chất này có thể dẫn đến các vấn đề lớn về lưng. Kết hợp sữa, rau xanh và các loại hạt trong chế độ ăn uống của bạn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn về hai thành phần này.

6. Hút thuốc

Hút thuốc làm hạn chế nguồn cung cấp máu đến các đốt sống dẫn đến đau lưng. Đồng thời dẫn đến hệ xương bị suy yếu do cản trở cơ thể chuyển hóa canxi trong cơ thể. Điều này có thể gây loãng xương. Những người hút thuốc có khả năng bị đau lưng cao hơn gấp ba lần. Đọc thêm về những nguy hại đối với sức khỏe của việc hút thuốc lá.

7. Mang giày cao gót

Những người thường xuyên đi giày cao gót sẽ làm hỏng độ cong của lưng. Điều này gây áp lực lên lưng dưới và có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến cột sống. Giày cao gót cũng dẫn đến tư thế bị thay đổi.

Tất cả những thói quen hàng ngày này phải được bỏ nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của lưng. Chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ hàng ngày sẽ dẫn đến sự cải thiện rõ rệt về tư thế và sức khỏe của lưng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general