8 bài tập cổ tốt nhất

Nhiều khi cách chúng ta ngồi, đứng, nằm ảnh hưởng đến cơ bắp, thần kinh của chúng ta. Tư thế của chúng ta có thể gây ra vấn đề cho chúng ta và do đó dẫn đến nhiều cơn đau trên cơ thể. Ví dụ, nhiều người có thể bị đau cổ do tư thế của họ. Tuy nhiên, có nhiều cách mà bạn có thể tránh giống nhau hoặc nếu bạn đã bị nó, thì bạn có thể thực hiện một số bài tập để giảm đau. Hãy làm theo một số bài tập đơn giản dưới đây để bảo vệ bản thân khỏi những cơn đau cổ dữ dội, từ đó dẫn đến rối loạn thần kinh và những cơn đau không dứt.

Bài tập cổ cho chứng đau cổ:

1. Kéo dài:

Hầu hết các lần đau cổ là do cứng. Để tránh tình trạng căng cứng này, người ta phải thường xuyên kéo căng cổ. Các động tác kéo giãn giúp mở rộng chuyển động và tạo độ đàn hồi cho các khớp. Điều này có thể được thực hiện hàng ngày ngay cả khi bạn đang ngồi làm việc

Xem thêm: Các bài tập để giảm mỡ cổ


2. Củng cố:

Đôi khi cơn đau ở cổ do các cơ do tư thế không đúng, do đó điều quan trọng là phải thực hiện một số bài tập tăng cường sức mạnh để giảm các cơn bốc hỏa và do đó có thể giữ được tư thế.

3. Kéo dài ở góc:

Điều này được thực hiện ở góc phòng bằng cách làm theo các bước đơn giản như sau:

  • Đứng cách góc đối diện với nó từ hai đến ba feet
  • Cả hai chân để được cùng nhau
  • Đặt cả hai cẳng tay vào tường bên với khuỷu tay cao hơn vai một chút.
  • Bây giờ hãy nghiêng người đến mức có thể mà không bị đau. Bạn sẽ cảm thấy căng ra trước vai và ngực.
  • Giữ điều này trong 30-45 giây và lặp lại.

Bài tập này có thể được thực hiện nhiều hơn hai lần một ngày. Tuy nhiên, hãy cân nhắc thực hiện trước bất kỳ bài tập tăng cường nào.


Xem thêm: Bài tập săn chắc ngực Trang chủ

4. Tấm sưởi ấm:

Trước khi thực hiện bất kỳ bài tập kéo căng hoặc tăng cường sức mạnh nào, bạn phải chườm nóng cổ để có thể làm ấm các khớp và cơ bị cứng, đồng thời giúp chúng di chuyển và duỗi ra trơn tru.

READ:  Nguyên nhân đau cổ

5. Chườm lạnh:

Rất có thể bị viêm ở cơ và khớp cổ sau khi tập luyện. Để làm dịu vết sưng tấy đó một lần, có thể chườm túi lạnh (đá hoặc đậu đông lạnh bọc trong khăn)

6. Điều hòa hiếu khí:

Điều này có thể được thực hiện hàng ngày bằng cách sử dụng máy chạy bộ hoặc máy tập elip. Nó làm tăng lưu lượng máu và do đó có thể nới lỏng các cơ để tăng phạm vi chuyển động bằng cách làm dịu phần lưng trên. Điều hòa aerobic giúp sản xuất endorphin, hoạt động như thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể và do đó có thể giảm đau.

Xem thêm: Cách quản lý sức khỏe

7. Tăng cường sức mạnh với dây thun:

Ngồi thẳng trên ghế với cằm không bị mỏi. Sắp xếp đặt băng cản sau lưng ngang với đầu bạn bằng cách cố định nó bằng một vật dụng văn phòng phẩm gần đó. Bây giờ di chuyển đầu của bạn trở lại theo vòng lặp của ban nhạc. Bây giờ di chuyển đầu của bạn về phía trước thật chậm, không quá xa nhưng cách xa một bàn chân để giữ thẳng và đến mức bạn có thể chịu được cơn đau. Bây giờ từ từ trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại điều này 12-15 lần

8. Cầu Prone:

Trong trường hợp bạn không bị chấn thương cổ thì chỉ cần thực hiện động tác này. Bắt đầu với tư thế nằm sấp bằng cách giữ tay và đầu gối trên sàn. Bây giờ, từ từ nâng hông của bạn lên trên mái tóc và giữ chân của bạn cách xa nhau sao cho đầu bạn cúi xuống sàn. Bây giờ, từ từ bỏ tay ra để chỉ giữ áp lực của phần thân trước lên cổ. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 – 40 giây và sau đó thả người về trạng thái bình thường bằng cách giữ tay về phía sau. Lặp lại 12-15 lần.

Xem thêm: Bài tập gập bụng

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general