8 dấu hiệu nhận biết bệnh tim ở phụ nữ!

Nhiều người trong chúng ta nhận thức được các triệu chứng ban đầu của bệnh tim. Đau ngực là dấu hiệu rõ ràng nhất, nhưng bạn có biết rằng các dấu hiệu của cơn đau tim ở phụ nữ khác với nam giới? Một lối sống không lành mạnh, ít vận động, ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc thực phẩm giàu calo, khuynh hướng di truyền và căng thẳng là những yếu tố góp phần chính ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của phụ nữ. Estrogen, một loại hormone do cơ thể phụ nữ tiết ra, có tác dụng bảo vệ tim vì nó làm giãn nở các mạch máu. Một số loại bệnh tim như đột quỵ, suy tim sung huyết và tăng huyết áp thường phổ biến hơn ở phụ nữ.

Một số dấu hiệu của bệnh tim ở phụ nữ

  1. Mệt mỏi không giải thích được

Nếu bạn không thể đi cầu thang bộ hoặc mang theo túi hàng tạp hóa từ xe hơi, rất có thể bạn đang bị bệnh tim. Nhiều phụ nữ hơn nam giới bị kiệt sức không rõ nguyên nhân. Nếu có một số hoạt động mà bạn không thể làm bây giờ nhưng có thể làm sớm hơn, hãy đi kiểm tra sức khỏe.

  1. Chóng mặt

Đây là một dấu hiệu phổ biến khác của bệnh tim, ở phụ nữ rõ ràng hơn ở nam giới. Buồn nôn và choáng váng xảy ra khi huyết áp giảm đột ngột. Điều này có thể xảy ra do tim không hoạt động bình thường. Đừng bỏ qua nó nếu bạn đang cảm thấy yếu ớt.

  1. Khó tiêu hoặc Đau tức

Một dấu hiệu khác của cơn đau tim, mà nhiều phụ nữ gặp hơn nam giới, là bị khó tiêu hoặc đau như khí. Thần kinh của dạ dày và tim có quan hệ mật thiết với nhau. Đừng bỏ qua cơn đau này hoặc nhầm nó với các bệnh về dạ dày. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn nghi ngờ.

  1. Đau ở tay và hàm

Nhiều phụ nữ phàn nàn về việc phải chịu đựng những cơn đau từ cánh tay và xương hàm. Nhiều người cũng cảm thấy đau giữa hai bả vai.

  1. Tưc ngực

Cả nam và nữ đều bị đau ngực nếu bị nhồi máu cơ tim. Nó có thể được cảm nhận như một cảm giác tê liệt, nặng nề hoặc như một cảm giác diệt vong sắp xảy ra.

READ:  Làm thế nào để sử dụng cỏ ca ri cho bệnh tiểu đường và các tác dụng phụ của nó

Phải đọc: Sơ cứu cơn đau tim – Cách đối phó với cơn đau tim

  1. Đổ mồ hôi

Nếu đổ mồ hôi mà không có lý do, bạn có thể đang bị bệnh tim. Gọi xe cấp cứu ngay lập tức. Đừng cố lái xe đến bệnh viện.

  1. Rối loạn giấc ngủ

Một dấu hiệu khác của các vấn đề về tim mạch được tìm thấy nhiều hơn ở phụ nữ là giấc ngủ bị xáo trộn. Ngủ quá nhiều hoặc quá ít hoặc quá nhiều lần trong giấc ngủ đều không tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn.

  1. Khó thở

Khó thở, ngay cả khi không gắng sức, là một dấu hiệu rõ ràng của bệnh tim. Một số phụ nữ thậm chí bắt đầu cảm thấy ngột ngạt khi bị đau tim. Họ cảm thấy như thể họ đã chạy marathon nhưng họ thậm chí không cử động được một cơ bắp nào.

Bệnh tim gây tử vong ở phụ nữ nhiều hơn nam giới vì phụ nữ ít có khả năng hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc kiểm tra các triệu chứng của họ. Họ cũng ít có khả năng hoàn thành các bài kiểm tra hơn. Cần lưu ý những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của bạn. Việc phát hiện sớm bệnh tim có thể giúp kiểm soát tình hình sớm hơn và do đó, cơ tim ít bị tổn thương hơn.

Cũng đọc: 20 Lời khuyên cần thiết cho tim khỏe mạnh để chăm sóc trái tim của bạn

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general