8 lợi ích hàng đầu của dầu mù tạt đối với sức khỏe, tóc và da

Nhà bếp Ấn Độ có đầy đủ các nguyên liệu tuyệt vời mà công dụng của chúng còn vượt ra ngoài việc đáp ứng nhu cầu ẩm thực của bạn. Một trong những thành phần quan trọng đó là mù tạt, một loại hạt nhỏ màu đen với hương vị cay nồng! Khi ấn mạnh, những hạt này tiết ra một loại dầu đặc và thơm gọi là Dầu Mù tạt (Rai), biến bất kỳ món ăn nào thành một quả bom hương vị! Ngoài ra, được gọi là Sarson ka tel trong tiếng Hindi, dầu mù tạt hoạt động như một chén thánh cho làn da của bạn bằng cách cung cấp một số lợi ích sức khỏe và mỹ phẩm không ngờ. Từ việc giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng để thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh, bạn phải biết về 8 lợi ích của Dầu mù tạt đối với sức khỏe, tóc và da.

Lợi ích dinh dưỡng của dầu mù tạt:

Dưới đây là bảng phân tích thành phần dinh dưỡng của dầu mù tạt trên 100gm khẩu phần:

Tổng lượng calo – 884

  • Tổng chất béo – 100gm
  • Chất béo bão hòa – 11,6gm
  • Chất béo không bão hòa đơn – 59,2gm
  • Chất béo không bão hòa đa – 21,2 gm

Lợi ích tốt của dầu mù tạt đối với sức khỏe, tóc và da:

Ở nhiều nước như Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh, dầu mù tạt được sử dụng cho mục đích nấu ăn. Nó được coi là một loại dầu tốt cho sức khỏe do có điểm bốc khói cao giúp giải phóng ít gốc tự do hơn các loại dầu khác. Có nhiều ưu điểm khác của dầu mù tạt (Dầu Sarso) sẽ được thảo luận dưới đây:


Lợi ích sức khỏe của dầu mù tạt:

Dưới đây là 4 lợi ích mà dầu mù tạt rất tốt cho sức khỏe. Hãy nhìn vào chúng.

1. Có thể Giảm đau:

Một thực tế phổ biến ở nhiều quốc gia là sử dụng dầu mù tạt vàng để xoa bóp cơ thể. Nhiều người tin rằng làm như vậy giúp giảm đau nhanh chóng các cơ và các tình trạng đau đớn như viêm khớp. Một nghiên cứu ủng hộ niềm tin này bằng cách chỉ ra rằng Allyl isothiocyanate có trong dầu mù tạt có thể làm giảm đau với các đặc tính chống viêm của nó (1). Ngoài ra, axit béo omega-3 có trong dầu này làm giảm nhu cầu sử dụng thuốc giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. (2)

Xem thêm: Cách làm dầu mù tạt tại nhà

2. Có thể chống lại mầm bệnh:

Dầu mù tạt có đặc tính chống vi khuẩn mạnh mẽ để ức chế sự phát triển của các loại mầm bệnh khác nhau. Theo một nghiên cứu, lợi ích của việc thêm dầu mù tạt trắng vào một số loại thực phẩm cho thấy làm giảm sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm như E.Coli, Lactobacillus, Salmonella, v.v. và do đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng liên quan đến thực phẩm (3). Ngoài ra, Glucosinolate có trong dầu mù tạt có hiệu quả trong việc kiểm soát nấm mốc trên thực phẩm để tăng thời hạn sử dụng của nó (4).

READ:  Các cách tự nhiên để quản lý huyết áp

3. Có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư:

Một vài nghiên cứu khoa học cho thấy dầu mù tạt có thể làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư và giảm nguy cơ tử vong. Một nghiên cứu cụ thể tiết lộ rằng hạt mù tạt có chứa một hợp chất gọi là Allyl isothiocyanate giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư bàng quang ở chuột 34,5%, cùng với việc ngăn chặn sự xâm lấn của cơ tới 100% (5). Tuy nhiên, tác dụng của nó đối với các loại Ung thư khác nhau ở người vẫn đang được nghiên cứu.


4. Dầu mù tạt tốt cho tim mạch:

Dầu hạt cải chứa khoảng 59,2 g chất béo không bão hòa đơn và 21,2 g chất béo không bão hòa đa. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm giàu các axit béo này so với ăn thực phẩm giàu chất béo bão hòa có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim và tiểu đường (6). Những tác nhân này làm tăng mức HDL trong khi làm giảm triacylglycerol, chất gây dày van và đột quỵ tim.

Xem thêm: Lợi ích của bột mù tạt

Lợi ích của dầu mù tạt cho da:

Ở đây chúng tôi đã liệt kê 3 lợi ích dầu mù tạt tốt nhất cho da. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

5. Hoạt động như một hàng rào bảo vệ trên da:

Dầu mù tạt hoạt động giống như một chất làm mềm tự nhiên, hoạt động như một hàng rào bảo vệ cho làn da của bạn. Một nghiên cứu được thực hiện ở Nepal cho thấy rằng trẻ sơ sinh được mát-xa bằng dầu mù tạt cho thấy sức mạnh của hàng rào bảo vệ da tốt hơn và giảm mất nước hơn những trẻ không (7). Đây là lý do tại sao mát-xa với Sarson ka tel được nhiều người ưa thích vào mùa đông để tránh cho làn da của họ không bị nứt nẻ và khô ráp.

6. Dầu mù tạt trị nhiễm trùng da:

Dầu mù tạt chứa nhiều hợp chất chống vi khuẩn mạnh mẽ như Glucosinolate, Isothiocyanate, v.v. có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng da như bệnh chàm (8). Người ta cũng biết rằng dầu mù tạt có thể cung cấp các lợi ích như làm dịu các tình trạng da ngứa và viêm với tính chất làm mềm của nó.

READ:  10 mẹo hay nhất để chăm sóc tóc vào mùa đông

7. Dầu mù tạt tăng tuần hoàn máu:

Mát-xa tốt với dầu mù tạt trên da của bạn có thể làm tăng lưu thông máu và mang lại làn da sáng khỏe. Dầu mù tạt làm tăng độ ấm cho cơ thể của bạn và giúp bạn giảm ngứa, đau cơ thể và bong tróc vào mùa đông.

Xem thêm: Ưu điểm của hạt mù tạt

Lợi ích của dầu mù tạt cho tóc:

Ở đây, chúng tôi đã đưa ra một lợi ích của dầu mù tạt là tốt cho tóc. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

8. Dầu mù tạt rất tốt cho sự phát triển của tóc:

Mặc dù các nghiên cứu còn hạn chế, nhưng người ta đã biết rằng dầu mù tạt có thể có lợi cho sức khỏe của tóc và da đầu. Các chất chống vi khuẩn trong dầu mù tạt có thể ngăn ngừa các vấn đề như gàu, chàm, v.v. trong khi axit béo omega-3 có thể làm giảm viêm da đầu. Mát-xa da đầu với dầu mù tạt ấm có thể thúc đẩy lưu thông tốt đến các nang tóc và củng cố chúng từ bên trong.

Tác dụng phụ của dầu mù tạt:

Mặc dù việc sử dụng dầu mù tạt có lợi nhưng nó không an toàn cho tất cả mọi người nói chung. Nó có thể gây ra các phản ứng dị ứng ở những người có làn da nhạy cảm, cùng với việc gây ra một số tác dụng phụ nhất định khi sử dụng bên trong. Dưới đây là một số rủi ro có thể xảy ra với thành phần này:

  • Dầu mù tạt có chứa nhiều axit Erucic có thể gây nguy hiểm cho cơ thể về lâu dài.
  • Có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Dropsy, một vấn đề giữ nước trong các mô mềm khi được sử dụng làm dầu ăn.
  • Có thể gây kích ứng lớp tiêu hóa.
  • Có thể khiến da nổi mụn nước, mẩn ngứa.
  • Có thể gây viêm mũi dị ứng.
  • Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ở phụ nữ mang thai.

Đọc thêm: Tác dụng phụ của dầu mù tạt

Dầu mù tạt là một loại dầu ăn phổ biến ở các bang phía Bắc của Ấn Độ. Mặc dù nó đi kèm với một loạt các lợi ích sức khỏe của dầu mù tạt, nhưng các tác dụng phụ cũng không thể bỏ qua! Vì vậy, hãy hạn chế tiêu thụ nó và đề phòng bất kỳ phản ứng bất lợi nào mà nó có thể gây ra bên trong hoặc bên ngoài.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general