8 lợi ích sức khỏe hàng đầu của cà phê và trà

Lợi ích của việc uống cà phê và trà

Sau nước, trà và cà phê là những thức uống được yêu thích nhất trên thế giới! Cho dù bạn đang muốn thưởng thức và nhấm nháp thứ gì đó đầu tiên vào buổi sáng hay cố gắng phá vỡ tình trạng ế ẩm vào giữa buổi tối, cả hai loại đồ uống này đều mang lại cho người ta cảm giác sảng khoái tức thì và khởi động lại hoàn toàn.

Uống trà và cà phê thường xuyên có thể khiến bạn bị nghiện, nhưng bạn có biết rằng cả hai thứ này cũng có rất nhiều lợi ích. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Chống lại các gốc tự do

Cơ thể chúng ta tạo ra các gốc tự do khi nó chuyển đổi thức ăn cụ thể thành năng lượng. Những hóa chất này có thể làm hỏng các tế bào cơ thể và làm phát sinh nhiều bệnh tật. Cả trà và cà phê đều giúp tạo ra chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do này.

Bệnh Parkinson

Trong nghiên cứu những năm qua, cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Mặc dù caffeine dường như đóng một vai trò nào đó, nhưng các chất hóa học khác cũng có thể tham gia vào cuộc chiến. Ví dụ, cà phê đã khử caffein đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại sự thoái hóa thần kinh trong mô hình bệnh Parkinson trong một số nghiên cứu.

Caffeine được tìm thấy trong cả trà và cà phê giúp bảo vệ cơ thể con người chống lại bệnh Parkinson. Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng caffeine không chỉ bảo vệ não mà còn giúp nhận biết các dấu hiệu ban đầu của chứng rối loạn não này.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng trở thành nguyên nhân của nhiều bệnh khác. Trong khi kiểm soát lượng đường trong máu là một nhiệm vụ khó khăn, thì trên thực tế, một tách trà hoặc cà phê khiêm tốn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát nó. Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp kiểm soát lượng đường trong máu và trên thực tế, chất chống oxy hóa có trong trà có thể giúp cơ thể xử lý đường trong máu tốt hơn.

READ:  7 lợi ích của việc thức dậy sớm mỗi ngày

Bệnh gan

Gan là một trong những cơ quan được biết là được hưởng lợi rất nhiều từ cà phê. Uống cà phê thường xuyên giúp ngăn ngừa các bệnh về gan như ung thư gan, xơ gan và các bệnh gan mãn tính khác.

Bệnh tim

Trong khi các bác sĩ trước đây khuyến cáo bệnh nhân tim nên kiểm soát lượng trà và cà phê của họ, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các nhà y học hiện đang dần hiểu và đánh giá cao vai trò của trà và cà phê trong việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Nhiều bác sĩ cũng tin rằng uống một tách cà phê mỗi ngày giúp hình thành canxi trong các mạch máu đưa máu đến tim.

Hình thành sỏi mật

Cà phê được biết đến với công dụng làm giảm sự hình thành sỏi mật trong túi mật một cách đáng kể. Cơ quan hình quả lê này hỗ trợ tiêu hóa và cà phê được biết là giúp chất lỏng di chuyển trơn tru qua bàng quang. Sỏi mật được biết đến là những mảnh nhỏ của cholesterol và cà phê giúp ngăn chặn cholesterol kết tinh thành sỏi mật.

Các nghiên cứu trước đây về lợi ích của cà phê đã cho thấy những phát hiện không nhất quán, mặc dù thực tế rằng nó được biết là có nhiều hoạt động trao đổi chất khác nhau có thể giải thích sự giảm hình thành sỏi mật.

Đồ uống có nồng độ caffeine thấp hơn không có tác dụng tích cực như cà phê trong thử nghiệm. Các nhà nghiên cứu không phát hiện ra tác dụng nào như vậy đối với những người đàn ông uống trà, cà phê đã khử caffein hoặc nước giải khát có ga.

Quản lý cân nặng

Miễn là bạn kiểm tra lượng đường nạp vào cơ thể, uống trà và cà phê ít calo có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Chỉ đảm bảo rằng bạn chọn cách pha cơ bản thay vì uống những cốc đầy đường và kem.

Điều trị ung thư

Các nghiên cứu cho thấy cả cà phê và trà xanh đều giúp kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Đối với điều này, các bác sĩ đánh giá cao chất chống oxy hóa có trong những loại đồ uống này.

READ:  Mẹo, Thông tin và Quảng cáo Nuôi con bằng sữa mẹ dành cho Các bà mẹ Mới

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general