8 nguyên nhân phổ biến gây đau cổ

người bị đau cổ

Cổ nâng đỡ những cái đầu nặng nề của chúng ta. Vận động sai tư thế, vận động quá sức và các bệnh lý thoái hóa có thể khiến các đốt sống vùng cổ bị mài mòn nhiều. Điều này có thể dẫn đến đau cổ cấp tính và cứng ở vùng. Trong một số trường hợp lẻ tẻ, đau cổ trở thành một nguyên nhân đáng lo ngại. Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ tự biến mất sau sáu tuần hoặc ít hơn mà không cần điều trị hoặc không cần điều trị.

Đau âm ỉ là triệu chứng đau cổ thường gặp nhất. Nó tồi tệ hơn khi quay đầu, hoặc cử động cổ. Tê, ngứa ran, khó nuốt, đau buốt và đau là một số triệu chứng khác.

Nếu bỏ qua, tình trạng đau và cứng cổ có thể trở nên tồi tệ hơn. Đau cổ và đau lưng cũng đồng hành với nhau.

Chúng ta hãy xem xét một số nguyên nhân phổ biến của đau cổ.

  1. Chủng cơ

Việc ôm máy tính và điện thoại thông minh, đọc sách trên giường trong khi ngả lưng hoặc nghiến răng có thể gây đau cổ khi các cơ bị căng. Việc sử dụng quá mức các cơ vùng cổ với sự hao mòn do các hoạt động hàng ngày gây ra có thể gây ra những hậu quả đau đớn. Căng cơ cũng có thể do ngủ ở góc nghiêng hoặc bị giật khi tập thể dục.

  1. Nguyên nhân thoái hóa

Qua một thời gian, các đốt sống ở cổ bị thoái hóa. Các khớp bị mài mòn cố gắng thích nghi với hoàn cảnh mới bằng cách hình thành các gai xương có thể dẫn đến đau nhiều và ảnh hưởng đến chuyển động của khớp.

  1. Nén các dây thần kinh

Tủy sống có nhiều dây thần kinh phân nhánh trong và ngoài nó. Do sự hình thành của các gai xương hoặc do đĩa đệm thoát vị, các dây thần kinh này có thể bị chèn ép và dẫn đến các cơn đau cấp tính.

  1. Thương tích

Cổ là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Chơi thể thao va chạm mạnh, té ngã, tai nạn có thể dẫn đến đau nhức vùng cổ không chịu nổi. Nhiều vụ tai nạn xảy ra ở phần đuôi xe có thể dẫn đến chấn thương do va quẹt khi phần đầu bị giật về phía sau do va chạm rồi lao về phía trước. Điều này làm căng cơ và mô cổ dẫn đến đau dữ dội.

  1. Viêm màng não

Khi các mô xung quanh não và tủy sống bị viêm, nó được gọi là viêm màng não. Đi kèm với nó là cổ cứng, sốt và đau đầu. Nó gây tử vong là sự trợ giúp y tế ngay lập tức không được cung cấp.

  1. Viêm xương khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh lý về xương khớp. Khi các khớp cổ gặp ma sát cao sẽ dẫn đến cứng và đau cổ. Trong viêm xương khớp, các gai xương được hình thành có thể chèn ép thêm các dây thần kinh của tủy sống và dẫn đến đau.

  1. Đau tim

Khi đi kèm với các triệu chứng đau tim khác, đau cổ có thể là một nguyên nhân gây lo lắng. Nếu bạn nghĩ mình có thể bị một chứng bệnh này, hãy nhanh chóng đến bệnh viện ngay lập tức. Cũng đọc sơ cứu cho cơn đau tim.

  1. Các vấn đề sức khỏe khác

Thoái hóa đốt sống, viêm khớp dạng thấp, đau cơ xơ hóa và hẹp ống sống là những vấn đề khác có thể gây đau cổ.

READ:  Nuôi dạy con cái trong đại dịch có thể là một nhiệm vụ. Đây là Hướng dẫn!

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cơn đau cổ vẫn còn sau một tuần. Sử dụng miếng đệm nóng và lạnh để giảm bớt cơn đau.

Ngoài ra, hãy đọc 6 bài tập trên bàn đơn giản giúp bạn luôn khỏe khoắn khi làm việc!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general