9 ảnh hưởng hàng đầu của thời tiết lạnh

Tuyết rơi, tuyết phủ cây, gió! Nó trông không đẹp phải không? Tất cả những điều này tạo nên một bức tranh mùa đông đáng yêu. Nếu bạn thích thời tiết lạnh thì việc biết những tác hại của thời tiết lạnh đối với sức khỏe là điều rất cần thiết đối với bạn. Hơn nữa, thời tiết lạnh giá có thể mang lại cho nó một số mối đe dọa không mấy dễ chịu. Nhiệt độ lạnh có thể gây nguy hiểm cho bệnh tật cộng với thương tích cho một và tất cả, tuy nhiên, nhóm dân số dễ mắc bệnh chủ yếu là người trẻ, người bị bệnh mãn tính cộng với người lớn tuổi. Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã tìm hiểu danh sách các nguy cơ hàng đầu của thời tiết lạnh giá nhất định phải cảnh giác cho gia đình bạn.

9 ảnh hưởng hàng đầu của thời tiết lạnh:

1. Frostnip:

Đây là loại chấn thương lạnh cóng nhẹ nhất. Nó xảy ra ngay khi thùy tai, má, mũi, ngón tay, nếu không ngón chân của bạn không bị lạnh cũng như lớp da trên cùng bị ớn lạnh. Màng của khu vực phóng đại chuyển sang màu trắng và nó có thể bị tê. Lớp da trên cùng có cảm giác rắn chắc nhưng lớp mô sâu hơn vẫn có cảm giác bình thường (mềm).

2. Đau tim:

Bạn phải biết rằng các cơn đau tim xảy ra thường xuyên hơn vào mùa đông. Điều này có thể là vì lý do cảm lạnh làm tăng huyết áp và gây thêm tổn thương cho tim. Hơn nữa, tim của bạn cũng phải làm việc nhiều hơn để giữ nhiệt cho cơ thể khi trời lạnh. Thời tiết lạnh giá làm giảm cung cấp máu cho tim, trong khi ứng dụng làm tăng nhu cầu về máu. Sự chênh lệch giữa cung và cầu này cũng có thể bắt nguồn từ các cơn đau tức ngực.

3. Bàn chân rãnh:

Nó được định nghĩa là “bệnh lạnh ướt” do trải nghiệm lâu dài trong môi trường ẩm ướt hoặc ẩm ướt từ trên điểm đóng băng đến khoảng 10 ° C (50 ° F). Tùy thuộc vào nhiệt độ, thời gian bắt đầu triệu chứng có thể từ vài giờ đến vài ngày, tuy nhiên trung bình là 3 ngày. Bàn chân rãnh có nhiều khả năng xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn trong khi bàn chân ngâm nước có nhiều khả năng xảy ra ở nhiệt độ cao hơn cộng với thời gian tiếp xúc lâu hơn.


Xem thêm: Thói quen lành mạnh để có sức khỏe tốt

4. Bệnh hen suyễn:

Đây là một tình trạng bổ sung có thể trở nên trầm trọng hơn vào mùa đông. Hít thở lạnh; Không khí mùa đông khô có thể gây ra co thắt phế quản – co thắt đường dẫn khí trong phổi.

5. Hạ thân nhiệt:

Hạ thân nhiệt xảy ra trong khi nhiệt độ cơ thể của bạn giảm xuống 95 độ F (35 độ C), nếu không cộng thêm có thể gây tử vong nếu không được phát hiện nhanh chóng và điều trị đúng cách. Trong điều kiện bạn bao gồm hạ thân nhiệt; đầu tiên bạn sẽ bị lạnh, rùng mình và tỏ ra thu mình một cách công khai.

6. Rùng mình:

Đó là một phản xạ chuyển động của cơ nhằm mục đích tạo ra nhiệt. Bằng một ý chí mạnh mẽ, bạn có thể ngừng hành động, tuy nhiên sẽ không lâu. Rùng mình dữ dội có thể thúc đẩy quá trình sinh nhiệt lên đến 5 lần.

Xem thêm: Kem đánh răng tốt nhất cho răng


7. Frostbite:

Đây là một chấn thương thường xuyên xảy ra do tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh hoặc do tiếp xúc với các vật quá lạnh (đặc biệt là những vật làm bằng kim loại). Hiện tượng tê cóng xảy ra khi nhiệt độ mô giảm xuống dưới điểm đóng băng (0 ° C / 32 ° F), ngược lại khi dòng máu bị cản trở. Nó có thể làm tổn thương mô cơ thể lâu dài, cũng như những trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến cắt cụt. Frostbite có thể gây mất cảm giác cộng với màu sắc ở những vùng bị ảnh hưởng, ví dụ như mũi, má, tai, cằm, ngón tay hoặc các ngón chân khác.

8. Cảm lạnh với Cúm:

Hãy nhớ rằng nhiệt độ lạnh thực sự có thể dẫn đến cảm lạnh bằng cách hạn chế việc giải phóng các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng bên trong đường mũi, bất cứ nơi nào mà phần lớn virus cảm lạnh thường xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng vi-rút cúm rất ổn định cộng với việc lưu lại trong không khí lâu hơn trong khi không khí lạnh và khô.

Xem thêm: Cách kiểm tra lượng đường trong máu của bạn

9. Chilblains:

Đây là những chấn thương nhẹ do lạnh gây ra do tiếp xúc kéo dài cũng như lặp đi lặp lại trong một số giờ với nhiệt độ không khí từ vượt quá mức đóng băng (0 ° C hoặc 32 ° F) đến cao nhất là 16 ° C (hoặc khoảng 60 ° F). Trong vùng da bị phóng đại sẽ có mẩn đỏ, bọng nước, ngứa ran và kèm theo đau.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general