9 Biện pháp khắc phục tại nhà cho mắt cá chân bị bong gân

Bong gân mắt cá chân là một trong những bệnh lý ảnh hưởng đến các cơ và mô của mắt cá chân và nặng nhất có thể kéo dài đến 4-5 tháng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, mọi người thậm chí không thể đi lại hoặc di chuyển. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên nghỉ ngơi hoàn toàn trên giường chỉ để không làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, đó là một vấn đề phổ biến và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả sự mất cân bằng cũng như quá căng thẳng ở mắt cá chân. Bất kể nguyên nhân là gì, điều tốt nhất tiếp theo là xem xét các phương pháp điều trị tự khắc phục tại nhà có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình hồi phục sau bong gân. Những phương pháp điều trị tại nhà này sẽ an toàn và hiệu quả đối với mắt cá chân.

Danh sách dưới đây có một số danh sách hàng đầu mà bạn có thể sử dụng thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Các biện pháp khắc phục tại nhà tuyệt vời cho mắt cá chân bị bong gân:

1. Sử dụng túi đá:

Một trong những phương pháp điều trị tốt nhất cho chứng viêm mắt cá chân là dùng túi đá chườm lên vùng bị ảnh hưởng trong 10-15 phút trong một lần vài lần mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một chiếc khăn ở giữa. Điều này cũng sẽ giúp giảm đau do bong gân mắt cá chân. Đó là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất.


2. Cho nó nghỉ ngơi:

Bạn nên cố gắng tránh căng thẳng quá mức đối với mắt cá chân. Người ta khuyến cáo rằng nên tránh bất kỳ hoạt động nào làm tăng cảm giác khó chịu và đau đớn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thực hiện các hoạt động đơn giản. Bằng cách tuân thủ nghỉ ngơi, bạn có thể cho vết bong gân có thời gian để lành lại. Đó là một trong những điều hiệu quả cần làm.

3. Giữ cho mắt cá chân cao:

Ngủ trong khi nâng mắt cá chân lên vị trí cao hơn tim là một trong những cách chữa bong gân tại nhà được biết đến. Nó giúp giảm sưng bằng cách loại bỏ chất lỏng dư thừa trong khu vực. Độ cao hoạt động kỳ diệu trên cuộc khủng hoảng.

READ:  Hiến tặng nội tạng - Một hành động cao cả có thể cứu mạng sống!

4. Ứng dụng của tấm sưởi:

Có thể sử dụng một miếng đệm nóng lên mắt cá chân bị bong gân để giảm đau và cải thiện lưu thông máu ở khu vực này. Điều này giúp chữa khỏi bong gân đúng cách. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng nó trong 10-15 phút vài lần mỗi ngày cho đến khi vấn đề thuyên giảm.

Xem thêm: Biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho bệnh viêm thanh quản

5. Ngâm nước mát:

Lấy một ít nước mát trong bồn và ngâm mắt cá chân trong đó một lúc để giảm bớt các triệu chứng của bong gân. Điều này nên được thực hiện 1-2 lần trong ngày để có được kết quả. Người ta cũng có thể sử dụng ngâm nước ấm cho cùng mục đích. Xử lý nhiệt sẽ giúp như nhau.


6. Niềng răng bảo vệ:

Có nhiều loại nẹp bảo vệ có sẵn trên thị trường có thể được sử dụng để giữ cho mắt cá chân không bị tai nạn nữa. Chúng có tác dụng như một lớp đệm trên mắt cá chân và hỗ trợ tốt cho chân. Băng ACE đàn hồi là một trong những lựa chọn tốt để sử dụng khi mắt cá chân bị bong gân. Nó chắc chắn giúp giữ cho mắt cá chân ở vị trí có thể tự lành mà không gặp bất kỳ sự cản trở nào từ bên ngoài.

7. Làm một số bài tập:

Để cải thiện khả năng vận động của mắt cá chân, điều quan trọng là phải thực hiện một số bài tập nhất định mỗi ngày. Điều này cũng giúp cải thiện lưu lượng máu và ngăn ngừa tình trạng cứng khớp. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ tuân thủ các bài tập và động tác đơn giản cho mục đích này.

8. Kéo dài:

Căng da bằng ánh sáng là một trong những phương pháp hiệu quả khác là phương pháp tự điều trị tại nhà. Điều này nên được tư vấn với một chuyên gia trước khi bạn bắt đầu quy trình mỗi ngày. Nó một lần nữa giúp mắt cá chân không bị cứng.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho vết bầm tím

9. Vật lý trị liệu:

Trong những trường hợp nghiêm trọng, điều quan trọng là phải biết rằng vật lý trị liệu có thể giúp mắt cá chân khỏe mạnh và khớp trở lại. Một người cần thuê một nhà vật lý trị liệu cho mục đích và có thể làm việc đó trong khuôn viên nhà để họ thoải mái.

READ:  15 kiểu tóc mang tính biểu tượng của nữ diễn viên Jennifer Aniston 2022

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general