9 cách để đánh giá xem một đôi giày có phù hợp với bạn không

9 mẹo để tìm được đôi giày phù hợp - PharmEasy

Khi bạn mua giày, điều tối quan trọng là bạn phải tìm được một đôi hoàn toàn phù hợp với mình. Mức độ thoải mái của chúng chứ không phải chỉ số về kiểu dáng sẽ giúp bạn quyết định có nên mua chúng hay không. Một đôi giày tốt cung cấp đủ sự hỗ trợ cho đôi chân của bạn là công cụ hỗ trợ cho sức khỏe của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể đánh giá xem đôi giày có vừa vặn với bạn hay không.

  1. Bạn nên mua giày từ cửa hàng chứ không phải mua trực tuyến. Bằng cách này, bạn có thể thử giày để xem chúng vừa vặn như thế nào. Ngay cả khi bạn biết kích cỡ giày của mình, bạn cũng phải ghi nhớ những yếu tố khác ảnh hưởng đến mức độ thoải mái của một đôi.
  2. Bạn chỉ nên mua giày vào buổi chiều hoặc tối. Trong suốt cả ngày, bàn chân tiếp tục căng ra hoặc sưng lên trong thời gian ngắn. Vào buổi tối, bàn chân của bạn sẽ mở rộng đến chiều dài tối đa. Nếu bạn mua giày vào buổi sáng, bạn có thể kết thúc với một đôi quá nhỏ so với bạn.
  3. Khi bạn xỏ chân vào giày, hãy lắc các ngón chân của bạn xung quanh. Nếu không có đủ chỗ cho các ngón chân, hãy chọn kích thước lớn hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng có ít nhất một inch khoảng trống giữa ngón chân dài nhất của bạn và mũi giày.
  4. Mang giày và đi bộ xung quanh. Nếu bạn cảm thấy đôi giày bị chèn ép, hoặc tạo áp lực lên bàn chân của bạn hoặc nếu bàn chân của bạn cảm thấy bị nén, thì chúng không phải dành cho bạn.
  5. Mang tất khi bạn thử giày. Bằng cách đó, đôi chân của bạn sẽ rộng hơn một chút và bạn nhất định phải mua những đôi giày rộng rãi. Hơn nữa, nếu bạn đang tìm mua giày chạy bộ hoặc trang phục công sở / giày trang trọng, thì hãy chắc chắn rằng bạn mang tất mà bạn thường đi.
  6. Giày thường có thẻ bên trong. Hoặc chất liệu của giày có thể cọ xát với da của bạn và làm cho nó bị đau. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng không có thẻ ngứa và vải mềm và thân thiện với da.
  7. Đừng để tên thương hiệu của đôi giày thu hút bạn. Đôi khi, những đôi giày ít nổi tiếng hơn và ít đắt tiền hơn có thể chỉ có đôi giày phù hợp với bạn.
  8. Đôi giày của bạn phải có đế chắc chắn. Đế dép hấp thụ sốc và bảo vệ đôi chân của bạn. Hơn nữa, đế giày nên chống trượt.
  9. Giày phải thân thiện với thời tiết. Nếu bạn mua giày cho mùa hè, giày phải cho phép không khí lưu thông để chân bạn thở. Vật liệu phải thân thiện với mùa hè. Tương tự, những đôi giày bạn mua cho mùa đông nên giữ cho đôi chân của bạn vừa khít và ấm áp.
READ:  14 lợi ích tốt nhất của Boysenberry + Thông tin dinh dưỡng & tác dụng phụ

Đôi giày mang ý nghĩa về sức khỏe hơn là tạo nên một tuyên bố về thời trang. Nếu bạn không đeo đúng cặp, nó có thể dẫn đến một số biến chứng bao gồm các bệnh về cột sống hoặc thần kinh. Đó là lý do tại sao bạn cần phải hết sức thận trọng khi mua giày.

Cũng đọc: 10 lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục thường xuyên

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general