9 loại thảo mộc tăng cường miễn dịch để đánh bại COVID-19!

9 loại thảo mộc tăng cường miễn dịch để đánh bại COVID-19!  - PharmEasy

Tự hỏi làm thế nào để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn chống lại COVID-19? Như bạn đã biết, một hệ thống miễn dịch mạnh có thể là giải pháp hoàn hảo để đối phó với COVID-19! Vì vậy, câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, làm thế nào để bạn tăng cường khả năng miễn dịch theo cách không gây hại cho cơ thể? Giản dị! Chuyển sang các giải pháp thần kỳ mà Ayurveda cung cấp!

Ayurveda và khả năng miễn dịch

Khoa học y học cổ đại này đã tuyên bố từ lâu rằng các chất chiết xuất từ ​​thực vật có thể giúp ích rất nhiều cho cơ thể. Theo Ayurveda, cơ thể chúng ta chỉ có thể chống chọi với nhiễm trùng khi tất cả bảy lớp mô của cơ thể chúng ta (Rasa, Mamsa, Rakta, Medha, Majja, AsthiShukra) mạnh mẽ. Khi bảy lớp hoạt động cùng nhau, khả năng miễn dịch của chúng ta sẽ được tăng cường.

Và các lớp cần những gì để giữ sức khỏe? Ojas. Nó là một bản chất tinh tế và vô hình của các mô cơ thể giúp bạn khỏe mạnh. Ayurveda đã nói rằng một số nhà máy và sản phẩm thực vật có thể xây dựng ojas để tăng cường khả năng miễn dịch của chúng ta.

Dưới đây là một số loại thảo mộc sẽ giúp cơ thể bạn sản xuất nhiều hơn ojas và giữ cho COVID-19 hoạt động.

Hãy dành một điểm để tiêu thụ một hoặc nhiều thứ sau đây mỗi ngày trong thời gian khóa máy-

1.Moringa

Moringa là một loại thảo mộc có thể giúp ngăn ngừa nhiều biến chứng về sức khỏe. Và trong đại dịch COVID-19, nó nên là loại thảo mộc bạn nên dùng để tăng cường khả năng miễn dịch.

Vì vậy, những gì làm cho cây chùm ngây một tăng cường miễn dịch mạnh mẽ như vậy? Hàm lượng Vitamin C trong chùm ngây nhiều hơn so với cam. Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng chính mà cơ thể chúng ta cần để xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Đó không phải là tất cả, cây chùm ngây cũng chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng khác giúp tăng cường tế bào, cơ, mô và giúp cơ thể bạn chữa lành. Tiêu thụ chùm ngây vì có hàm lượng kali, sắt, canxi và axit amin cao.

READ:  16 Mẫu Hình Xăm Chữ W Đẹp Năm 2021!

Đọc thêm: 16 lợi ích sức khỏe của Moringa

2. Neem

Từ thời xa xưa, neem đã được coi trọng và sử dụng rộng rãi như một chất tăng cường miễn dịch. Nó rất hiệu quả trong việc giữ cho cơ thể an toàn khỏi sự tấn công của các mầm bệnh có hại, nhờ đặc tính chống vi rút, chống vi khuẩn và chống nấm.

Neem cũng có thể giữ cho máu của bạn sạch sẽ. Nó làm sạch máu bằng cách loại bỏ độc tố và điều này có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Trong Blog-02

3. Tulsi

Tulsi là một loại thảo mộc kỳ diệu khác được ưa chuộng bởi Ayurveda. Tulsi hoặc húng quế là một chất diệt vi trùng mạnh. Do chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa, nó có thể giúp xác định vị trí vi trùng, vi rút và vi khuẩn ngay khi chúng xâm nhập vào cơ thể và tiêu diệt chúng.

Đơn giản chỉ cần nhai một vài lá điều đầu tiên vào buổi sáng. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt nước đun sôi với tulsi lá vào thức ăn của bạn.

Đọc thêm: 11 Lợi ích Sức khỏe của Tulsi

4. Ashwagandha

Ashwagandha là một chất thích nghi, có nghĩa là nó có thể làm giảm mức độ căng thẳng. Căng thẳng làm giảm phản ứng miễn dịch của bạn và khiến cơ thể dễ bị nhiễm virus. Tiêu thụ ashwagandha trong đại dịch này giúp giảm nguy cơ nhiễm coronavirus.

5. Triphala

Triphala chứa các đặc tính chống oxy hóa của ba loại trái cây- haritaki, bibhitakiamla. Nó chứa nhiều Vitamin C và Vitamin A- cả hai đều giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Bắt đầu một ngày của bạn với Triphala.

6. Gừng

Gừng là một phương thuốc lâu đời cho bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Nó có thể giúp chống lại các vi rút như COVID-19. Nó chứa gingerol – một chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta và tiêu diệt vi rút. Gừng đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp. Thêm gừng vào bữa ăn của bạn hoặc bạn cũng có thể ăn sống.

Trong blog

7. Tỏi

Cũng giống như gừng, tỏi cũng có thể giúp bạn được bảo vệ khỏi coronavirus bằng cách kích thích khả năng miễn dịch của bạn. Nó chứa allicin- một hợp chất thực vật hoạt động như một chất diệt vi trùng. Nhưng hãy nhớ, để tận dụng tối đa lợi ích của tỏi, hãy ăn tỏi sống hoặc nấu chín một phần.

READ:  Trà ô long để giảm cân: Lợi ích, công thức nấu ăn tự làm nhanh chóng

Đọc thêm: 10 lợi ích sức khỏe của tỏi

8. Nghệ

Mỗi khi bà của bạn nói rằng bạn cần phải tiêu thụ nghệ cho sức khỏe của bạn, bà đã đúng. Củ nghệ chứa chất curcumin– một chất phytochemical có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của bạn và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn để chống lại vi trùng và vi khuẩn. Thêm một chút nghệ vào bữa ăn của bạn hoặc uống với sữa.

Đọc thêm: 10 lợi ích sức khỏe của nghệ

9. Thì là đen

Chất chiết xuất từ ​​hạt thì là đen có thể giúp bạn giữ an toàn khỏi một loạt vi rút và vi khuẩn tấn công hệ thống miễn dịch của bạn. Cả hạt và dầu thì là đen hoạt động như chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do làm suy yếu khả năng miễn dịch của bạn.

Một sự thay thế tuyệt vời khác để xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ là Thuốc tăng cường miễn dịch Everherb! Những thứ bạn cần để cải thiện khả năng miễn dịch đều nằm trong tầm tay của bạn. Tiêu thụ những thứ này và ở nhà để giúp đánh bại coronavirus!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general