9 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của Nigella

Nigella còn được gọi là nigella sativa hoặc hoa thì là là một loài thực vật có hoa. Phổ biến ở các góc phía nam và tây nam của châu Á, loài cây này mang hoa có cánh màu trắng hoặc xanh lam với quả nang dài bóng mượt như quả. Bên trong là hạt của chúng và chính hạt này được dùng làm gia vị và có tác dụng rộng rãi.

Còn được gọi là hạt đen vì màu sắc của chúng, loại hạt này thường có thể được sử dụng để chiết xuất dầu từ nó và sử dụng. Mặc dù phổ biến vì nhiều lợi ích nhưng chỉ một số ít được đề cập dưới đây:

Lợi ích tốt nhất của Nigella đối với sức khỏe:

Hậu phẫu:

Bạn biết làm thế nào bạn gặp một tai nạn và phải phẫu thuật và để lại một vết sẹo khó chịu? Mặc dù nó tạo ra một câu chuyện tốt nhưng nó không xứng đáng có một vị trí vĩnh viễn trên da và do đó nigella đã được kiểm tra cụ thể cho vấn đề cụ thể này. Nó được biết đến để bảo vệ bề mặt phúc mạc khỏi bị sẹo xấu hoặc biến dạng do phẫu thuật.


Bệnh bạch cầu:

Ung thư máu hoặc bệnh bạch cầu là một trong những căn bệnh nghiêm trọng mà vẫn chưa có công thức chữa trị ổn định. Là một trong những căn bệnh đáng sợ kinh hoàng nhất, nó đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người vô tội và cuối cùng là cách chữa khỏi ít nhất là bệnh còi cọc hoặc nếu may mắn đẩy lùi được căn bệnh này được tìm thấy ngay trong loài cây này. Hạt có trong quả của loài cây này có chứa thymoquinone gây ra quá trình apoptosis ở các tế bào bệnh bạch cầu.

Bệnh Parkinson:

Là một căn bệnh về thần kinh, bệnh Parkinson là một căn bệnh khá đáng lo ngại ảnh hưởng chủ yếu đến lứa tuổi trung niên nhưng ngay cả đối với bệnh nigella sativa cũng có cách chữa khỏi. Hạt có thymoquinone được biết là có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh hoặc dây thần kinh khỏi các yếu tố độc hại.

Ung thư ruột kết:


Sau rất nhiều nghiên cứu và nghiên cứu, cuối cùng đã phát hiện ra rằng hạt nigella còn được gọi là hạt thì là hoặc hạt đen được đặt tên theo màu sắc của chúng có chứa hóa chất 5- fluorouracil giúp làm còi cọc hoặc ngăn ngừa ung thư ruột kết lây lan đồng thời. đàn áp nó. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy mức độ ung thư ruột kết này được ngăn chặn dễ dàng như thế nào mà không có tác dụng phụ nào cả.

READ:  Mẹo đơn giản để thoát khỏi trào ngược axit sau lễ hội!

Xem thêm: Lợi ích của việc ăn rau diếp

Bệnh hen suyễn:

Thymoquinone có rất nhiều trong hạt đen của cây nigella mà khi nghiên cứu về một trường hợp mắc bệnh hen suyễn ở động vật, người ta đã phát hiện thấy nó có số lượng cao hơn nhiều so với fluticasone trong cơ thể chúng. Đây là cách mà khả năng chữa bệnh hen suyễn của nó được phát huy. Nhưng một thử nghiệm trên người vẫn chưa được chuẩn bị. Vì vậy, sau nghiên cứu này, một nghiên cứu trên người đã được thực hiện trong đó những hạt nigella này được đun sôi trong nước trước khi đưa nó cho con người, dẫn đến một đường thở thông thoáng hơn.

Kiểm soát huyết áp:

Hạt nigella rất hữu ích đến mức tiêu thụ hàng ngày những hạt này trong hai tháng, có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong mức cholesterol LDL và huyết áp của bạn. Đây là phương pháp cuối cùng được hoàn thiện như một phương pháp tiêm chắc chắn kể từ đó để giảm huyết áp đồng thời tạo ra một con đường điều trị chứng căng thẳng nhẹ.

MRSA:

MRSA là một bệnh nhiễm trùng chết người do vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Căn bệnh này trong một nghiên cứu đã được phát hiện là phản ứng hoặc đáp ứng với phương pháp điều trị bằng hạt nigella và do đó được coi là một phương thuốc chữa bệnh MRSA.

Thương tật do vũ khí hóa học:

Các bệnh nhân bị thương do vũ khí hóa học trong một nghiên cứu giả dược đột ngột thở phào nhẹ nhõm khi hạt nigella bắt đầu hoạt động trên vết thương của họ. Nước đun sôi chiết xuất từ ​​hạt nigella được cho là có thể làm giảm một số triệu chứng như các vấn đề về hô hấp, rối loạn chức năng phổi, thở khò khè ở ngực và nhiều triệu chứng khác.

Xem thêm: Lợi ích của trái Sapota

Ung thư cổ tử cung:

Một lần nữa ở đây thymoquinone đóng vai trò của nó. Các tế bào ung thư cổ tử cung khi tiếp xúc với nigella sativa tạo ra một lượng thymoquinone thỏa đáng được cho là sẽ tự rút lui hoặc chết hoặc tự hủy hoại và do đó, một phương pháp chữa trị ung thư cổ tử cung khác đã được tìm thấy. những nguyên nhân này không chỉ gây ra cái chết của các tế bào sinh ung thư mà còn gây ra sự lây lan xa hơn của bất kỳ tế bào liên quan đến ung thư nào khác.

READ:  9 loại thực phẩm chứa cholesterol HDL hàng đầu

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general