9 tư thế yoga tốt nhất để loại bỏ quầng thâm dưới mắt

Yoga luôn tốt cho sức khỏe toàn diện. Đối với các vấn đề khác nhau, chúng tôi có các phương pháp tập yoga khác nhau để làm theo. Ở đây, các tư thế và bài tập này giúp chúng ta tránh khỏi quá trình lão hóa của mắt và các vùng lân cận, giúp da không có nếp nhăn và cũng không có quầng thâm.

Các tư thế yoga tốt nhất cho quầng thâm dưới mắt:

Dưới đây là một số phương pháp yoga trị thâm quầng mắt,

1. Yoga tư thế sư tử:

Tư thế yoga này nằm trong chuỗi các bài tập giúp đánh bay quầng thâm mắt một cách dễ dàng và lành mạnh nhất. Đối với điều này, bạn phải ngồi trên đầu gối của bạn trước tiên. Sau đó cố gắng đến tư thế trẻ bò. Lúc này, hít sâu, duỗi lưng và hếch về phía trên nhiều nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên ngậm miệng theo kiểu sư tử gầm như trong hình. Từ từ, cúi xuống, giữ cơ thể ở tư thế bò và đồng thời thở ra hết hơi. Lặp lại trong 5 lần.


2. Tư thế Sarvangasana:

Nằm ngửa, giữ tay thẳng và duỗi trên đầu. Nâng cao cả hai chân của bạn và cố gắng đặt hai tay của bạn dưới mông. Và sau đó hơi nâng cao cơ thể của bạn với hai chân ở vị trí 90 độ so với sàn nhà. Cổ phải hỗ trợ toàn bộ cơ thể và đứng trên đó. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 phút duy trì hơi thở bình thường. Nếu có thể bạn có thể thử bài yoga trị thâm quầng mắt này cho lần sau sau 5 phút thư giãn.

3. Tư thế Parvatasana:

Trong cùng loạt bài này, bạn có một bài tập yoga khác để loại bỏ quầng thâm dưới mắt. Trong tư thế này, bàn tay và bàn chân ở trên mặt đất. Chỉ phần giữa của cơ thể được nâng lên đến mức tối đa để đạt được vị trí như núi. Đồng thời, bạn nên tiếp tục thử gót chân trên mặt đất. Giữ nguyên tư thế này trong 3 phút nữa. Bạn nên đảm bảo rằng nhịp thở của bạn diễn ra bình thường.

4. Tư thế Shavasana:


Đây là tư thế yoga kết thúc để thư giãn toàn bộ cơ thể của chúng ta sau khi tập luyện. Bạn chỉ nên kết thúc buổi biểu diễn yoga của mình với tư thế shavasana này. Điều này làm cho bạn giữ hơi thở của bạn ở mức bình thường. Nhắm mắt làm cho tâm trí và tâm hồn của bạn được thư giãn. Làm dịu mọi cảm giác của bạn nằm xuống tư thế này trong khoảng 10 phút. Nếu thực hành tư thế này đúng cách và thường xuyên, bạn sẽ nhận được những lợi ích tối đa của nó. Bài tập yoga trị quầng thâm và mắt sưng húp này sẽ từ từ chữa khỏi các vấn đề trong vài ngày và đồng thời vùng da quanh mắt của bạn sẽ được làm sáng và sáng hơn. Ngoài ra, bài tập Yoga trị quầng thâm cho khuôn mặt này giúp toàn bộ khuôn mặt của bạn sáng lên trông thấy.

READ:  5 lợi ích sức khỏe của việc bỏ qua

5. Tư thế Sambhavi Mudra:

Bạn nên ngồi ở tư thế thoải mái, giữ thẳng đầu, cột sống và cổ. Đặt tay trên đầu gối và thư giãn. Bây giờ nhắm mắt giữ cho nhịp thở bình thường và vai của bạn cũng phải thẳng. Sau 2 phút, mở mắt và cố gắng tập trung tầm nhìn vào lông mày. Giữ cả hai mắt của bạn tập trung vào lông mày mà không có bất kỳ sự xáo trộn nào. Giữ ánh mắt của bạn miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Nếu thấy căng thẳng hoặc khó khăn, bạn có thể từ từ rời khỏi vị trí và thư giãn. Và sau đó lặp lại trong 3 lần. Bài yoga cho mắt loại bỏ quầng thâm này rất hiệu quả trong việc giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh mà không bị thâm quầng.

6. Di chuyển tầm nhìn của bạn Giữ yên đầu:

Ngồi thẳng giữ lưng thẳng và hai tay đặt trên đầu gối như trong hình. Bây giờ, không cần di chuyển đầu của bạn, tầm nhìn của bạn hoàn toàn ở phía bên phải. Cố gắng tập trung vào khu vực bên phải của bạn vào một đối tượng bất kỳ. Sau khoảng một phút, hãy giữ cho tầm nhìn của bạn thẳng. Sau đó làm tương tự bên trái. Tập trung trong một phút. Một lần nữa đạt được vị trí ban đầu nhìn thẳng. Bạn có thể lặp lại bài Yoga này cho quầng thâm dưới mắt, hai bên mỗi bên 5 lần.

Xem thêm: Yoga tăng chiều cao

7. Trataka Yoga cho vòng tròn đen tối:

Hạ xuống vị trí của bạn một cách thoải mái, trong Padmasana hoặc Vajrasana. Đặt một ngọn nến cách xa bạn hai bước chân. Bây giờ hãy thắp sáng nó và giữ cho ánh mắt của bạn nhìn vào ngọn lửa mà không làm phiền bản thân. Không chớp mắt, bạn nên giữ sự tập trung vào ngọn lửa càng lâu càng tốt. Bạn cũng có thể nói những câu thần chú tôn giáo của mình hoặc thậm chí bắt đầu đếm số để theo dõi thời gian bạn giữ bản thân. Giữ ánh mắt của bạn càng lâu, lợi ích đạt được càng tốt. Hoạt động rất tốt trong việc chữa lành tất cả các phàn nàn về mắt và cũng cải thiện độ rõ nét của thị giác. Bài yoga xóa quầng thâm này là tốt nhất cho sức khỏe của đôi mắt, giúp mắt không bị thâm quầng và chảy xệ.

READ:  5 tư thế yoga đơn giản mà bạn có thể thử khi làm việc!

8. Yoga xoa dịu các vòng tròn:

Chà mạnh hai lòng bàn tay vào nhau. Sau một thời gian, bạn bắt đầu cảm thấy hơi nóng tỏa ra từ lòng bàn tay. Đặt lòng bàn tay che hoàn toàn mắt trong khoảng một phút. Cảm nhận hơi ấm của lòng bàn tay. Nó cải thiện lưu thông máu và cuối cùng là loại bỏ quầng thâm.

Xem thêm: Yoga để loại bỏ trầm cảm

9. Rolling Eyes Yoga cho quầng thâm:

Giữ tư thế thoải mái của bạn và thư giãn. Làm cho nhãn cầu của bạn nhìn một cái theo hướng thẳng. Sau nửa phút, bắt đầu nhìn từ cực bên phải và đưa tầm nhìn của bạn về phía trên cùng. Sau đó, sau 30 giây, lại đưa nhãn cầu của bạn sang trái và cuối cùng là hướng xuống dưới. Lặp lại vòng tròn này theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, mỗi vòng 5 lần.

Tất cả các bài tập và tư thế yoga được mô tả ở trên đã thực sự được thử nghiệm và chứng minh. Chúng cho kết quả 100% trong việc chống lại quầng thâm, nếp nhăn và chảy xệ của vùng da quanh mắt. Nó giúp cải thiện lưu thông máu và điều hòa huyết áp. Điều này làm cho sức khỏe tổng thể của toàn bộ cơ thể của chúng ta nhưng nó vẫn tập trung vào sức khỏe của mắt.

Xem thêm: Các bài tập yoga để giảm cân

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general