Ăn bánh mì kẹp thịt khi mang thai: Thông tin về an toàn và nấu ăn

Một mặt hàng chủ lực cổ điển của Mỹ, bánh mì kẹp thịt có mặt ở khắp mọi nơi, từ các nhà hàng thời thượng đến các quán ăn may mặc và một bữa ăn mùa hè ở sân sau. Nhưng khi mang thai, sự an toàn của các loại thịt – đặc biệt là thịt xay – trở nên khó khăn.

Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh mì kẹp thịt một cách an toàn, miễn là an toàn thực phẩm và nhiệt độ nấu ăn được lưu ý. Khi gọi món ngoài, hãy yêu cầu một chiếc bánh mì kẹp thịt được làm kỹ trong thời kỳ mang thai và giữ rau diếp để giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm và giữ cho bạn và em bé luôn no, hài lòng và an toàn.

Làm thế nào bạn có thể tiếp tục thưởng thức món ăn cổ điển này mà không lo lắng về sự an toàn của bạn khi mang thai? Tôi sẽ chia nhỏ những điều cần tìm khi mua và chuẩn bị tất cả các loại bánh mì kẹp thịt, cũng như hướng dẫn nhiệt độ tiện dụng cho việc nấu nướng tại nhà.

Bánh mì kẹp thịt có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Bánh mì kẹp thịt là món ăn phổ biến khi mang thai (như chúng ta sẽ nói ở phần sau), nhưng tự nhiên, nhiều phụ nữ tự hỏi liệu chúng có an toàn để ăn hay không.

Loại bánh hamburger bò điển hình khá đậm đặc. Một khẩu phần tiêu chuẩn 4 ounce cũng chứa 17 gam chất béo, trong đó 6 gam là chất béo bão hòa. Mặc dù chất béo bão hòa là loại chất béo được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh tim, nhưng việc thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp thịt không thường xuyên cũng sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo không quá 10% lượng calo hàng ngày của bạn nên đến từ chất béo bão hòa (nguồn: Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ).

Mối quan tâm an toàn chính của Burgers là bệnh tật do thực phẩm. Mặc dù bạn cần theo dõi nhiệt độ nấu chín kỹ hơn một chút với thịt xay, bánh mì kẹp thịt vẫn có thể là một phần an toàn trong chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về cách nấu bánh mì kẹp thịt an toàn trong phần tiếp theo.

burger phô mai với thịt bò và rau diếp trong bánh mì mè

Nhiệt độ nấu bánh burger an toàn cho thai kỳ

Khi nói đến việc thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp thịt khi mang thai, mối quan tâm chính là nhiệt độ. Giống như tất cả các loại thịt, nhiệt độ bên trong mà bánh mì kẹp thịt được nấu chín quyết định sự an toàn của nó. Vì bánh mì kẹp thịt được làm từ thịt xay, điển hình là thịt bò xay nên chúng phải được nấu kỹ hơn.

Hãy cùng xem tại sao bánh mì kẹp thịt và các loại thịt xay khác lại khác nhau về độ an toàn.

Để làm thịt bò xay, toàn bộ miếng thịt bò được đưa qua máy xay thịt. Quá trình này phá vỡ và làm mềm các miếng thịt bò, nhưng làm như vậy, thực sự có thể lây lan vi khuẩn.

Vi khuẩn bám bên ngoài toàn bộ miếng thịt bò có thể xâm nhập vào thịt bò xay và xâm nhập vào trong giữa miếng thịt bò xay (nguồn: Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia).

Vì nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm, tất cả các sản phẩm thịt bò xay, bao gồm cả bánh mì kẹp thịt, phải được nấu chín đến 160 ° F để đảm bảo an toàn cho chúng (nguồn: Eat Right).

Nhiều phụ nữ tự hỏi làm thế nào để gọi món theo cách này trong một nhà hàng, vì bạn thường không gọi món bánh mì kẹp thịt của mình ở độ F. Hầu hết các nhà hàng thức ăn nhanh, chẳng hạn như McDonalds, phục vụ các loại chả mỏng hơn thường được nấu chín kỹ.

Dưới đây là bảng trình bày chi tiết về “độ chín”, nhiệt độ nấu ăn bên trong trung bình và sự an toàn khi mang thai. Những nhiệt độ này tuân theo một mô hình tương tự như những nhiệt độ được sử dụng trong nấu nướng BBQ. Để biết thêm chi tiết về cách nướng hoặc BBQ tại nhà một cách an toàn, hãy xem bài viết dành riêng của chúng tôi.

‘Sự hoàn thiện’ của Burger Nhiệt độ An toàn khi mang thai?
Hiếm 125 ° F / 51,7c X
Vừa hiếm 135 ° F / 57,2c X
Trung bình (hay còn gọi là “màu hồng”) 145 ° F / 62,8c X
Giếng Trung bình (hay còn gọi là “một chút màu hồng”) 150 ° F / 65,5c X
Làm tốt 160 ° F / 71.1c
Bánh mì kẹp thịt gà hoặc gà tây (xem bên dưới) 165 ° F / 73,9c

(nguồn: Thịt bò Angus được chứng nhận, USDA)

READ:  Vi khuẩn Listeria trong thai kỳ: Mức độ phổ biến của nó, và tôi có nên lo lắng?

Tôi có thể ăn bánh mì kẹp thịt nguội khi mang thai không?

Ăn thức ăn thừa là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho hóa đơn hàng tạp hóa hàng tuần, chưa kể đến việc giảm lượng khí thải carbon của bạn thông qua việc giảm lãng phí thực phẩm. Nhưng thức ăn thừa đi kèm với những lưu ý an toàn khi mang thai.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng thức ăn thừa của bạn được lưu trữ đúng cách. Bánh mì kẹp thịt nên được cho vào hộp đậy kín hoặc gói lại và cho vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ. Lên kế hoạch ăn bánh mì kẹp thịt còn sót lại trong vòng vài ngày tới (nguồn: Healthy Canada).

Thứ hai, mặc dù bánh mì kẹp thịt nguội hoặc còn thừa đã được nấu chín, chúng vẫn cần được làm nóng ở nhiệt độ 165 ° F quen thuộc để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào có thể phát triển sau khi nấu (nguồn: Healthy Canada, USDA). Để tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, tốt nhất bạn nên tránh ăn bánh mì kẹp thịt nguội.

Các loại bánh mì kẹp thịt khác và sự an toàn khi mang thai

Gà tây và bánh mì kẹp thịt gà là những lựa chọn thay thế phổ biến. Cho dù bạn đang tìm cách giảm lượng chất béo bão hòa, tránh ăn thịt bò vì lý do văn hóa, hay đơn giản là không thích hương vị của các loại thịt đỏ, những lựa chọn thay thế này cũng đi kèm với một số cân nhắc về an toàn thay thế.

Gia cầm dễ bị nhiễm bệnh từ thực phẩm hơn. Đối với gà tây, gà ta và các loại gia cầm xay khác, nhiệt độ nóng hơn một chút là bắt buộc. Nấu các món này đến nhiệt độ bên trong 165 ° F trước khi thưởng thức (nguồn: USDA).

hai miếng bánh mì kẹp thịt chay trên đĩa

Tôi Có Thể Ăn Bánh Mì Ăn Chay / Ăn Chay / Bánh Mì Chay Khi Mang Thai không?

Bánh mì kẹp thịt chay có nhiều loại hương vị, thành phần cốt lõi và kết cấu gần như vô tận với nhiều loại bánh xuất hiện hơn trong các cửa hàng mỗi tuần. Nhưng các thành phần có an toàn để ăn khi mang thai?

Hầu hết các loại bánh mì kẹp thịt có rau đều an toàn trong thời kỳ mang thai. Không giống như bánh mì kẹp thịt bò hoặc thịt gà tây truyền thống, bánh mì kẹp thịt chay có thêm một vài thành phần. Thông thường, những miếng chả này được làm bằng protein thực vật (chẳng hạn như đậu nành hoặc đậu), cùng với các loại rau khác, các thành phần liên kết (chẳng hạn như trứng hoặc pho mát), và các loại thảo mộc hoặc gia vị để tạo thêm hương vị cho chúng.

Không có thành phần nào trong số này vốn là “không lành mạnh”, ngay cả trong thời kỳ mang thai.

Harvard Health đã tiến hành so sánh giữa một số loại phổ biến như bánh mì kẹp thịt đậu, bánh mì kẹp thịt Impossible và Beyond Meat / Beyond Burger. Họ phát hiện ra rằng tất cả các loại bánh mì kẹp thịt khác nhau này đều có lượng calo và tổng lượng chất béo trong mỗi khẩu phần ăn như nhau.

Bánh mì kẹp thịt bằng đậu có hàm lượng chất béo bão hòa, natri và protein thấp nhất trong khi chất xơ và carbohydrate cao nhất (nguồn: Harvard Health).

Hãy nhớ rằng, nhiều protein hơn và ít carbohydrate hơn không nhất thiết là sự lựa chọn “tốt nhất” cho tất cả phụ nữ. Cơ thể bạn chỉ có thể hấp thụ khoảng 20g protein mỗi bữa (nguồn: Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế).

Ăn một chiếc bánh burger đậu với pho mát trên một chiếc bánh mì cung cấp khoảng 20 gam protein tổng cộng, cùng với carbohydrate và chất xơ để giúp bạn no và hài lòng.

Vì bánh mì kẹp thịt không làm bằng thịt nên chúng ít bị nhiễm vi khuẩn hơn. Nhiều nhãn hiệu cũng được bán đông lạnh hoặc thậm chí “nấu sẵn”, tiếp tục ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Tùy theo nhiệt độ, hãy xử lý những sản phẩm này như cách bạn làm với bất kỳ đồ đông lạnh hoặc tủ lạnh nào khác và đảm bảo nấu / làm nóng chúng thật kỹ trước khi ăn (nguồn: Đại học Bang Colorado).

Burger Toppings và An toàn khi Mang thai

Một trong những phần hay nhất khi ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt (và món ăn yêu thích của cá nhân tôi) là lớp phủ bên ngoài! Nhưng không phải tất cả các loại bánh burger phủ bề mặt điển hình đều an toàn cho bà bầu. Dưới đây là danh sách các lớp phủ phổ biến nhất và cách bạn có thể giữ an toàn trong khi vẫn xếp cao chiếc bánh mì kẹp thịt của mình.

READ:  Làm thế nào để tăng cân tự nhiên? Những câu hỏi nhức nhối nhất của bạn về Mẹo tăng cân
bánh mì kẹp thịt với rau diếp, cà chua, hành tây, phô mai, thịt xông khói, sốt cà chua và sốt mayo
  • Rau diếp- Khi đi ăn, hãy bỏ qua rau diếp. Ở nhà, hãy đảm bảo bạn rửa sạch rau xanh đúng cách trước khi cho vào đĩa. Nếu bạn là người thích ăn rau diếp, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về món salad để biết thêm cách giữ rau xanh an toàn cho thai kỳ.
  • Cà chua / hành tây- Khi ăn ở ngoài, rau an toàn nhất khi được đun ở nhiệt độ nóng. Mặc dù những loại rau này có thể hơi ấm khi được đặt trên bánh mì kẹp thịt nóng, nhưng nhiệt độ này không đủ nóng để tiêu diệt vi khuẩn.

    Yêu cầu nhà hàng hâm nóng toàn bộ bánh sandwich hoặc thậm chí chỉ rau cho đến khi nóng trước khi phục vụ. Ở nhà, nếu bạn tuân thủ cách xử lý và rửa thực phẩm an toàn, cà chua sống và hành tây trên bánh mì kẹp thịt của bạn vẫn có thể an toàn.

  • Dưa chua- Biểu tượng bà bầu thèm ăn, hầu hết các bà bầu không còn xa lạ với việc ăn dưa chua. Thật may mắn cho những người yêu thích dưa chua, món chay mặn, giòn là một phần trên cùng của bánh burger hoàn toàn an toàn!
  • Thịt xông khói- Đảm bảo bạn chỉ sử dụng thịt xông khói nấu chín hoàn toàn. Ở nhà, thêm thịt xông khói lạnh vào bánh sandwich của bạn là an toàn, miễn là nó được bảo quản đúng cách. Nếu đi ăn ở ngoài, hãy yêu cầu thịt xông khói được nấu mới để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.
  • Phô mai- Độ an toàn của phô mai trên một chiếc bánh mì kẹp thịt cuối cùng phụ thuộc vào loại bạn chọn. Phô mai cứng và phô mai nửa mềm được làm từ sữa tiệt trùng rất an toàn để thưởng thức. Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về pho mát để có danh sách đầy đủ.
  • Trứng chiên – Trứng khét tiếng với vi khuẩn salmonella. Hầu hết được phục vụ quá dễ dàng, chỉ bao gồm một quả trứng chiên trên bánh mì kẹp thịt của bạn nếu nó đã được nấu chín kỹ. Đọc bài viết của chúng tôi về trứng để biết thêm thông tin về những cách tốt nhất để chuẩn bị trứng khi mang thai.
  • Tương cà / mù tạt / mayo (và các loại nước sốt khác) – Mối quan tâm lớn nhất với nước sốt thực sự là liên quan đến một thành phần – trứng! Một số loại sốt làm từ kem hoặc sốt mayo có chứa trứng sống. Nước sốt mua ở cửa hàng nên có trứng tiệt trùng và vì vậy sẽ an toàn để ăn khi mang thai. Tránh xa các loại nước sốt có chứa trứng tự làm và mới chế biến.

Thèm bánh mì kẹp thịt khi mang thai có được không?

Thèm một chiếc bánh mì kẹp thịt là điều phổ biến, đặc biệt là khi mang thai. Như với tất cả các cảm giác thèm ăn khi mang thai khác, không có ý nghĩa cụ thể đằng sau chúng – tất nhiên là ngoài việc mang thai!

Một số phụ nữ băn khoăn liệu có “lành mạnh” khi thèm ăn bánh mì kẹp thịt hay không. Mặc dù bánh mì kẹp thịt bò chứa khá nhiều chất béo bão hòa, nhưng chúng vẫn khiến bạn no và thỏa mãn. Nếu bạn đang thèm một chiếc bánh mì kẹp thịt, hãy tôn vinh sự thèm muốn đó và thưởng thức chiếc bánh mì kẹp thịt đó.

Nếu bạn thường xuyên thèm ăn bánh mì kẹp thịt và thưởng thức chúng hàng ngày, thì hãy cân nhắc chọn hỗn hợp thịt nạc hơn, như thịt bò 90/10 hoặc thỉnh thoảng đổi sang bánh mì kẹp thịt gà tây. Kết hợp một chiếc bánh mì kẹp thịt với trái cây hoặc rau ở bên cạnh để đảm bảo bạn cũng đang đáp ứng nhu cầu vi chất dinh dưỡng và chất xơ.

Đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ cách xử lý thực phẩm an toàn nếu nấu ăn ở nhà hoặc yêu cầu một chiếc bánh mì kẹp thịt được chế biến kỹ lưỡng nếu đặt hàng ở ngoài. Tuân theo các nguyên tắc an toàn được nêu ở trên khi nói đến lớp phủ.

Nhìn chung, bánh mì kẹp thịt có thể là một bổ sung ngon miệng và thỏa mãn cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Hãy nhớ kiểm tra kỹ nhiệt độ và lớp phủ để giữ an toàn cho bản thân và em bé.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general