Ăn cá mú khi mang thai: Có phải là loại cá an toàn?

Cá mú là một loại cá linh hoạt, đó là lý do tại sao bạn có thể coi nó như một loại cá tốt cho sức khỏe khi mang thai. Như với tất cả các loại cá, bạn nên kiểm tra hàm lượng thủy ngân và độ an toàn khi nấu nướng trong thời kỳ mang thai mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Cá mú an toàn trong thời kỳ mang thai. Do hàm lượng thủy ngân vừa phải, nó chỉ nên được tiêu thụ một lần một tuần và phải nấu chín hoàn toàn trước khi tiêu thụ. Cá mú có nhiều lợi ích dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai.

Cá mú được sử dụng trong nhiều món ăn, nhờ hương vị nhẹ nhàng và khả năng hấp thụ hương vị mạnh mẽ (rất tốt cho phụ nữ mang thai có cảm giác thèm ăn mạnh!). Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần phải thận trọng khi nói đến tần suất họ ăn cá mú và cách nấu nó – tôi sẽ giải thích ở đây.

Bà bầu ăn cá mú được không?

Cá mú nói chung là an toàn để ăn cho phụ nữ mang thai nhưng giống như tất cả các loại cá, cá mú cần được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn. Cá mú cần được nấu chín đến nhiệt độ bên trong 145 F / 63C khi mang thai (nguồn: USDA).

Có nhiều loại cá mú khác nhau và chúng cùng họ với cá vược. Hầu hết những loại cá này đều an toàn khi mang thai.

Các loại cá mú phổ biến nhất là cá mú đen, cá mú đỏ và cá mú nghệ đều an toàn khi mang thai. Hầu hết tất cả các loài cá mú chỉ nên được thưởng thức một lần một tuần do lượng thủy ngân vừa phải của chúng.

Cá mú tươi sống trên đĩa với rau thơm và gia vị

Tôi có thể ăn cá mú sống nếu tôi đang mang thai không?

Nên tránh cá mú sống và nấu chưa chín trong thời kỳ mang thai do nguy cơ ô nhiễm vi khuẩn và bệnh tật do thực phẩm (nguồn: PMC). Tất cả cá nên được nấu chín kỹ trước khi tiêu thụ trong thời kỳ mang thai để đảm bảo rằng bất kỳ mầm bệnh nào đã được tiêu diệt.

Sushi cá mú hoặc sashimi nên tránh trong thai kỳ. Nó đôi khi được gọi là ‘hata’ trong thực đơn sushi. Trong khi tất cả các loại cá mú đã được sử dụng trong sushi, cá mú có vẻ là phổ biến nhất vì nó ít bị ký sinh trùng nhất. Để biết thêm về các lựa chọn sushi an toàn khi mang thai, bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi tại đây.

Ngoài sushi, cá mú cũng phổ biến trong ceviche, một món cá sống được làm với chanh hoặc chanh. Ceviche cá mú sống không an toàn khi mang thai, nhưng bạn có thể thay đổi món ăn và ướp cá mú đã nấu chín hoàn toàn để thay thế.

Cá mú có cao trong sao Thủy không?

Nguyên tắc chung khi nói đến hàm lượng thủy ngân của cá là những loài cá săn mồi lớn hơn có xu hướng có nhiều thủy ngân nhất. Với những con cá mú đôi khi nặng tới 400 pound, không có gì ngạc nhiên khi cá mú đôi khi có thể chứa một lượng thủy ngân cao (nguồn: Fin and Fly).

READ:  Juniper có an toàn khi mang thai không? Quả mọng, trà, + dầu

Cá mú nhập khẩu, cũng như cả cá mú đen và đỏ từ Vịnh Mexico, có một lượng thủy ngân vừa phải (nguồn: EDF). Tất cả các loài cá mú đều có ppm thủy ngân trung bình (phần nghìn) là 0,448, được coi là vừa phải.

Để so sánh, cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi tươi trung bình 0,022 ppm và cá tuyết trung bình 0,111 ppm (nguồn: FDA). Trong khi cá mú gag – một trong những lựa chọn tốt hơn cho cá mú – có 0,271 ppm (nguồn: leegov).

Điều đáng nói là “cá mú” là một thuật ngữ rộng. Có nhiều loài cá mú có hàm lượng thủy ngân khác nhau:

 • Cá mú xám 0,16 mg / kg thủy ngân
 • Cá mú đá: 0,18 mg / kg thủy ngân
 • Gợi ý lốm đốm: 0,20 mg / kg thủy ngân
 • Cá mú vàng: 0,23 mg / kg thủy ngân
 • Goliath grpuper: 0,64 mg / kg thủy ngân
 • Cá mú đỏ: 0,17 mg / kg thủy ngân
 • Cá mú Warsaw: 0,24 mg / kg thủy ngân
 • Cá mú tuyết: 0,20 mg / kg thủy ngân
 • Cá mú đen: 0,91 mg / kg thủy ngân
  (nguồn: Giao dịch của Hiệp hội Thủy sản Hoa Kỳ)

Lưu ý rằng ppm thủy ngân không phải là phép đo giống như mg / kg, nhưng các tổng này được đưa ra để so sánh giữa các loài, trong trường hợp bạn có lựa chọn cá mú.

Cũng có những lo ngại về môi trường khi nói đến những người đi câu cá. Cá mú gag, đen và đỏ từ Vịnh Mexico có xếp hạng thân thiện với môi trường trung bình trong khi cá mú nhập khẩu, Warsaw, cá mú tuyết và cá mú viền vàng có điểm kém về tính bền vững (nguồn: EDF).

Cá mú không chỉ có lượng khí thải carbon khá cao là 5,4 kg để tạo ra 1 kg cá mà còn đánh bắt cá có thể làm hỏng san hô và lưới đánh cá bị vứt bỏ rải rác đại dương (nguồn: healabel).

Nhiều ngư trường cá mú cũng bị cạn kiệt, ngoại trừ cá mú đỏ và đen ở Vịnh Mexico. Do những nghi thức giao phối khác thường của chúng khi nhiều cá sinh sản với số lượng lớn đã khiến chúng dễ dàng bắt cá hàng loạt hơn (nguồn: EDF).

Cách đánh bắt cá mú không tạo ra sự khác biệt đối với hồ sơ an toàn khi mang thai của nó, nhưng bạn có thể muốn ghi nhớ điều này nếu bạn thích các lựa chọn bền vững hoặc có đạo đức hơn.

Bao lâu thì tôi nên ăn cá mú khi mang thai?

Mặc dù các mức thủy ngân khác nhau, các loại cá mú chỉ nên tiêu thụ tối đa 1 lần / tuần trong thời kỳ mang thai.

READ:  Làm thế nào để tóc của bạn được hưởng lợi từ kẹo cao su Guar?

Nếu bạn vô tình ăn cá mú thường xuyên hơn, thì bạn không nên lo lắng mà hãy thay thế bằng loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp hơn trong phần còn lại của tuần hoặc tháng đó. Cá – bao gồm cả cá mú – có nhiều lợi ích và chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ, vì vậy bạn vẫn nên ăn cá nếu có thể.

Các loại cá khác, đặc biệt là cá không dầu, có thể ăn đến ba lần một tuần và thậm chí được khuyến khích do hàm lượng omega-3, nhưng phải hạn chế các loại cá có thủy ngân cao hơn như cá mú.

Vì cá mú là một phần của họ cá vược nên cá vược đen là loài thay thế gần nhất và có PPM thủy ngân trung bình là 0,167, thấp hơn nhiều. Cá chẽm nước mặn, cá chẽm sọc và cá đá có cùng mức thủy ngân như cá chẽm đen và cũng là những sản phẩm thay thế tốt (nguồn: FDA).

Cá tuyết thậm chí còn có hàm lượng thủy ngân thấp hơn một lần nữa và có thể được thưởng thức tối đa ba lần một tuần, điều này khiến nó trở thành món ăn thay thế lý tưởng cho cá mú, nếu bạn có sự lựa chọn.

cá mú cắn trên đĩa trắng

Món cá mú và An toàn khi Mang thai

Cá mú chiên giòn hoặc chiên giòn là an toàn trong thai kỳ miễn là nó đã được nấu chín hoàn toàn. Mặc dù có thể khó nhận biết điều này do lớp phủ, nhưng hãy cắt vào phần dày nhất của cá mú để đảm bảo rằng không có vùng nào chưa chín hoặc trong mờ. Cá nấu chín nên có màu đục và dễ bong ra.

Hãy nhớ rằng thực phẩm chiên và rán chứa nhiều muối và chất béo không được khuyến khích dùng quá mức trong thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể thưởng thức chúng ở mức độ vừa phải!

Một cách an toàn và lành mạnh hơn để thưởng thức một bữa ăn tương tự như cá mú “đập” là nướng cá mú với lớp phủ vụn như vụn bánh mì hoặc citus và ngò.

Cá mú nướng rất linh hoạt và có thể được thưởng thức theo phong cách Địa Trung Hải với cà chua, ô liu và gia vị với lá oregano, thìa là và ớt bột.

Cá mú áp chảo là một lựa chọn lành mạnh khác để thưởng thức với nước sốt cà chua hoặc bơ nâu nhưng hãy nhớ cắt cá và kiểm tra xem có phần nào chưa chín trước khi ăn hay không.

Nhìn chung, cá mú là một loại cá ngon có thể là một bổ sung an toàn cho chế độ ăn uống khi mang thai của bạn, nếu nó được nấu chín kỹ và ăn vừa phải.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general