Ăn cá trắng có an toàn khi mang thai không? Alaska và hơn thế nữa

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 9 năm 2021

Bài viết này đề cập đến “cá trắng”, một loài bản địa phổ biến ở Hoa Kỳ, đặc biệt là Alaska. Bạn cũng có thể đã tìm kiếm “cá trắng”, nói chung là cá có màu trắng như cá tuyết hoặc cá chim, vì vậy cũng có một số thông tin cho bạn về điều đó.

Phụ nữ mang thai có được ăn cá trắng không? Cá trắng Alaska an toàn để ăn trong thai kỳ nếu nó được nấu chín hoàn toàn, kể cả hun khói nóng. Cá trắng hun khói lạnh có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai. Có thể cần kiểm tra thêm phần rải và nước chấm có chứa cá trắng.

Cá là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể ăn khi mang thai nên cá trắng chắc chắn có thể có trong thực đơn – nếu bạn kiểm tra một vài điều trước.

Cá trắng tốt nhất cho phụ nữ mang thai là gì?

Trong trường hợp bạn đến đây để tìm cá màu trắng chứ không phải là loài riêng lẻ được gọi là Whitefish (tôi biết là khó hiểu), trước tiên bạn nên tìm kiếm trên trang web này để xem liệu loài cụ thể mà bạn đang tìm kiếm đã được bao phủ chưa.

Tìm kiếm ‘cá trắng’ thay vì cá trắng? Để xem liệu loài cá trắng có được che phủ trên Máy kiểm tra thức ăn cho bà bầu hay không, hãy truy cập trang chủ và sử dụng biểu tượng tìm kiếm bằng kính lúp ở bên phải.

Nhìn chung, nhiều loài cá có màu trắng như cá tuyết, cá tuyết chấm đen, cá lăng chấm, cá chim, cá minh thái và những loài khác đều an toàn trong thai kỳ nếu chúng được nấu chín hoàn toàn. Không bao giờ nên ăn cá chưa nấu chín hoặc sống (như trong một số chế phẩm sushi).

Mức thủy ngân của loại cá bạn chọn cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc – một lần nữa, hãy tìm kiếm trang web này để tìm cụ thể cá, vì điều này khác nhau giữa các loại.

Nếu bạn đang tìm kiếm Cá trắng chính nó, như loại Alaskan hoặc Lake Superior, sau đó đọc tiếp!

cá trắng nấu với nước sốt và rau diếp

Whitefish luôn an toàn cho phụ nữ mang thai?

READ:  Làm thế nào để điều trị rụng tóc do thiếu sắt một cách tự nhiên?

Cá là thứ mà nhiều bà bầu nên ăn. Đó là một loại protein nạc lành mạnh, ít calo và chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kỳ.

Cá trắng có thể an toàn để ăn khi bạn đang mang thai, miễn là nó được nấu chín hoàn toàn. Nên tránh cá trắng nấu chín hoặc sống trong thời kỳ mang thai (nguồn: FDA).

FDA khuyến nghị rằng cá phải được nấu chín đến nhiệt độ bên trong 145F / 63C và nếu đã được nấu chín, hãy hâm nóng đến 165F / 74C. Bạn có thể đo chính xác chỉ số này bằng nhiệt kế thực phẩm (tôi khuyên dùng nhiệt kế khi mang thai ở đây).

Mức độ thủy ngân của Whitefish là bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của FDA, mức thủy ngân của cá trắng trung bình vào khoảng 0,089 PPM (phần triệu).

Điều này có nghĩa là cá trắng có lượng thủy ngân thấp đến trung bình, và nó không phải là mối quan tâm trong thai kỳ nếu đó là một phần của chế độ ăn uống đa dạng, lành mạnh.

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên ăn nhiều loại cá và động vật có vỏ, thay vì chỉ ăn một loại.

Vì cá trắng có hàm lượng thủy ngân khá thấp, bạn có thể ăn tối đa 2-3 khẩu phần cá trắng mỗi tuần trong thời kỳ mang thai (nguồn: FDA).

Phụ nữ mang thai có được ăn cá trắng hun khói không?

Có hai cách hun khói cá trắng – hun khói lạnh (được xử lý và sau đó hun khói ở nhiệt độ thấp) và hun khói nóng (nơi cá được nấu chín như một phần của quá trình hun khói).

Chỉ cá trắng hun khói nóng mới an toàn trong thai kỳ, vì nó được nấu chín trong quá trình hun khói. Nếu tự mình hun khói cá hoặc lấy từ một nguồn phi thương mại, hãy đảm bảo rằng cá được hun khói sao cho nhiệt độ bên trong là 145F / 63C trở lên.

Tránh cá trắng hun khói lạnh khi mang thai (nguồn: FDA). Điều này là do cá chỉ được chữa khỏi chứ không phải được nấu trong quá trình này. Bạn có thể ăn cá trắng hun khói lạnh nếu nó được làm nóng lên đến 165F / 74C hoặc cao hơn, nhưng điều này có thể làm thay đổi hương vị hoặc kết cấu.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Halloumi không? Nó có an toàn không?
cá trắng hun khói trên thớt với chanh và mùi tây

Xôi cá trắng, nhúng và salad khi mang thai

Vì hầu hết các sản phẩm cá trắng như nhúng và phết đều được làm từ cá trắng hun khói, các hướng dẫn trên được áp dụng khi kiểm tra xem cá hun khói nóng hay lạnh.

Thông thường, cá trắng hun khói nóng là loại được dùng để chấm và phết, vì vậy bạn nên dùng khi mang thai – nhưng hãy kiểm tra nhãn trước.

Salad cá trắng có thể chứa cá trắng hun khói hoặc chưa hun khói, nhưng hầu như nó luôn được nấu chín hoặc hun khói nóng. Một lần nữa, hun khói nóng cũng được, vì vậy hãy kiểm tra nhãn trước. Bạn cũng có thể muốn xem món salad được trộn với gì. Ví dụ, đây là hướng dẫn đầy đủ về sự an toàn của mayonnaise khi mang thai.

Nhìn chung, cá trắng có thể được thưởng thức một cách an toàn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng khi mang thai.


Bạn cũng có thể thích:

  • Hướng dẫn về các loại cá khác trong thời kỳ mang thai như mahi-mahi, cá bơn, cá bơn
  • Hướng dẫn cuối cùng được cập nhật đầy đủ về cá ngừ trong thai kỳ, với mức thủy ngân theo loài
  • Hải sản an toàn trong thai kỳ, chẳng hạn như tôm, sò điệp và tôm hùm

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general