Ăn những thực phẩm này để tránh căng thẳng!

Ăn uống theo cảm xúc

Căng thẳng ăn uống là có thật!

Ăn uống căng thẳng là lý do quan trọng nhất khiến chế độ ăn kiêng thất bại! Nếu bạn nghĩ về nó, chúng ta nghĩ về hành động ‘ăn’ và cảm thấy ‘đói’ giống như một hành động tương tự. Nhưng nó không phải là như vậy. Không phải lúc nào chúng ta cũng ăn để no cơn đói. Chúng ta ăn để làm được nhiều việc hơn – thể hiện sự tức giận, trút bỏ thất vọng, buồn bã, chán nản hay đơn giản là để thoát khỏi sự cô đơn.

Nhưng liệu việc ăn uống hay ‘ăn uống căng thẳng’ trong một tình huống khiến chúng ta choáng ngợp có khiến chúng ta cảm thấy dễ dàng hay khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc không? Không, không phải là một cơ hội. Ăn uống căng thẳng khiến người ta cảm thấy tội lỗi khi ăn uống vô độ. Bất kể tình huống nào xảy ra, việc nhượng bộ cảm giác thèm ăn không bao giờ là câu trả lời.

Nhưng Ăn Theo Cảm Xúc Là Gì?

Ăn uống theo cảm xúc, một tên gọi lịch sự của ăn uống căng thẳng, là dùng thức ăn để làm cho người ta cảm thấy dễ chịu hơn, tức là một câu trả lời tạm thời cho sự cần thiết của bạn. Mặc dù tốt nhất bạn nên tránh xa lựa chọn thực phẩm cải thiện tâm trạng, nó đôi khi làm việc kỳ diệu. Nhưng hầu hết, căng thẳng ăn uống hoặc ăn đồ ăn vặt khi cảm xúc xuống thấp, tạo ra một vòng luẩn quẩn của việc lựa chọn thực phẩm không lành mạnh. Nói một cách đơn giản, thức ăn không phải là một lựa chọn tuyệt vời để thư giãn hoặc xả hơi. Ngoài ra, nó không làm cho vấn đề hoặc nguyên nhân gây ra căng thẳng biến mất. Về mặt tình cảm, một người có thể tiếp tục cảm thấy như vậy. Thêm vào đó, một khi cơn thèm ăn qua đi, lượng calo và chất béo sẽ tiếp nhận!

Thay vì ăn uống vô độ, chúng ta cần tập trung vào việc ăn uống có chánh niệm và không để tình cảm lấn át chúng ta. Nhưng trước khi đạt được điều này, hãy xem:

Thực phẩm nên ăn và thực phẩm nên tránh khi ăn uống căng thẳng!

1. Bột yến mạch

Bột yến mạch là một siêu thực phẩm hỗ trợ giữ cho hormone Serotonin (hormone gây bình tĩnh) lưu thông, do đó giúp kiểm soát mức độ căng thẳng của chúng ta. Cảm ơn hàm lượng carbohydrate phong phú của Oat cho điều này. Căng thẳng cũng khiến lượng đường trong máu tăng cao. Ăn các loại carbohydrate phức hợp như bột yến mạch không cho phép lượng đường tăng thêm. Ngoài ra, hãy sử dụng yến mạch thô, kiểu cũ thay vì yến mạch ăn liền. Yến mạch thô rất giàu chất xơ và có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe của chúng ta.

READ:  Karma Yoga Asana và những lợi ích mà bạn nên biết

2. Sô cô la đen

Thường xuyên thưởng thức một miếng sô cô la đen giúp điều chỉnh mức độ căng thẳng của chúng ta. Một tin tốt khác là các chất chống oxy hóa trong ca cao giúp giảm huyết áp và cũng hỗ trợ lưu thông máu. Đừng quên, cảm giác tuyệt vời mà người ta trải qua khi cắn vào một miếng sô cô la đen tội lỗi. Vì vậy, lần sau nếu bạn đối xử với bản thân với ảo tưởng đen tối này, đừng cảm thấy tội lỗi! Bạn đang làm nhiều điều tốt hơn là gây hại.

3. Hạt dẻ cười

Suy nghĩ tiêu cực nhấn chìm tâm trí? Bắt đầu hành động nhịp nhàng khi bóc một số hạt dẻ cười. Hạt dẻ cười hoặc hạt dẻ cười thân thiện với tim mạch vì chúng giúp giảm căng thẳng và kiểm tra mức huyết áp. Hơn nữa, vì đây là một quá trình bóc tách và sau đó tiêu thụ chậm, chúng cũng hữu ích vì nó là một món ăn nhẹ thân thiện với chế độ ăn uống tuyệt vời.

Và bạn nên cắt giảm điều gì?

1. Đường

Đường là một trong những mặt hàng bạn nên kiểm soát nếu bạn muốn giảm mức độ căng thẳng tăng cao của mình. Khi chúng ta căng thẳng, cơ thể tiết ra hormone Cortisol giúp kiểm soát mức độ căng thẳng. Căng thẳng gia tăng cũng làm tăng lượng đường trong máu. Vì vậy, cơ thể phải tiết ra nhiều Cortisol hơn để kiểm soát sự tăng đột biến này. Nồng độ Cortisol tăng có thể gây ra đau đầu, hệ thống miễn dịch kém, các vấn đề mất ngủ và thèm ăn không giải thích được.

Vì vậy, hãy thay thế các món có đường bằng các loại thực phẩm toàn phần giúp giữ lượng đường trong máu ổn định, quản lý căng thẳng và góp phần duy trì một BẠN hạnh phúc!

2. Rượu

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn khiến chúng ta cảm thấy lo lắng. Họ cũng thích những người khác, làm tăng nhịp tim và huyết áp. Ban đầu, rượu có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt, nhưng trên thực tế, nó làm rối loạn giấc ngủ của bạn và không cho phép bạn chìm vào giấc ngủ sâu. Đừng quên, cảm giác nôn nao khi thức dậy vào sáng hôm sau – nhân tiện, khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn!

READ:  Làm thế nào để thụ thai một cậu bé | 6 lời khuyên của chuyên gia để có một bé trai

Cũng đọc về: Ăn 10 loại thực phẩm này để chống lại mệt mỏi

3. Caffeine quá liều

Hầu hết chúng ta cần bổ sung caffeine vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều cốc và tách cà phê / trà, thì bạn đang gặp rắc rối với tuyến thượng thận của mình. Sự kích thích quá mức này có tác động sâu sắc đến hệ thần kinh và hệ tim mạch. Nó cũng làm tăng huyết áp và nhịp tim của chúng ta, do đó làm tăng mức độ lo lắng của chúng ta.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general