Ảnh hưởng của hút thuốc đối với sức khỏe và thể chất

Ảnh hưởng của hút thuốc đối với sức khỏe: Mọi người bắt đầu hút thuốc vì những lý do khác nhau. Một số nghĩ rằng nó trông rất ngầu. Những người khác bắt đầu hút thuốc vì các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của họ hút thuốc. Hầu hết tất cả những người trưởng thành hút thuốc đều bắt đầu trước khi họ 18 tuổi. Và hầu hết những người hút thuốc không bao giờ mong muốn bị nghiện.

Theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, Thuốc lá chứa khoảng 600 thành phần và Khi những thành phần này cháy, chúng tạo ra hơn 7.000 chất hóa học. Nhiều trong số đó cũng có thể được tìm thấy trong thuốc lá điện tử và hookahs. Nicotine, carbon monoxide và hắc ín nguy hiểm hơn trong số các hóa chất đó.

Trong bài viết này, cùng với Ảnh hưởng của việc hút thuốc đối với sức khỏe, tôi sẽ giải thích các Hóa chất nguy hiểm trong thuốc lá.

các hình thức hút thuốc nổi tiếng

Thuốc lá điện tử:

Ngoài ra, hãy cẩn thận với vaping (Thuốc lá điện tử). Một số người có thể cảm thấy rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn thuốc lá thông thường vì chúng không chứa thuốc lá. Thuốc lá điện tử sử dụng hộp mực chứa đầy nicotine, hương liệu và các hóa chất độc hại khác và biến chúng thành hơi mà người dùng hít phải. Trên thực tế, các thành phần được sử dụng trong chúng cũng nguy hiểm.

Hookahs:

Hookahs là ống nước được sử dụng để hút thuốc lá thông qua chất thải màu đen tích tụ trong ống hookah. Một số người cho rằng chúng an toàn hơn thuốc lá điện tử vì khói sẽ nguội đi khi đi qua nước và thành mảng đen. Một số rác thải đi vào miệng và phổi của người dùng. Nguy cơ sức khỏe của họ có thể còn cao hơn.

Hóa chất nguy hiểm trong thuốc lá

Nicotine:

Thứ nhất, Nicotine là một loại thuốc gây nghiện khiến những người hút thuốc tiếp tục hút thuốc, vì nó khiến bạn có cảm giác hưng phấn tạm thời. Thông thường, mọi người không nhận ra rằng nó có hại. Nicotine khi được hấp thụ vào máu và bảy đến tám giây sau não có thể cảm nhận được phản ứng. Nicotine, về lâu dài, làm tăng nhịp tim, Tăng sản xuất hormone và huyết áp.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích sức khỏe của trà xanh, liều lượng và tác dụng phụ

Carbon Monoxide:

Carbon monoxide là một loại khí độc. Nói chung, Carbon monoxide (CO) được tìm thấy trong khói được tạo ra khi đốt nhiên liệu trong ô tô hoặc xe tải, động cơ nhỏ, bếp lò, đèn lồng, lò nướng, lò sưởi, dãy ga hoặc lò nung. Khí carbon monoxide hít phải từ việc hút thuốc lá sẽ liên kết với hemoglobin của máu, tác động đến quá trình vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Không có gì lạ khi 15% máu của một người hút thuốc là carbon monoxide được đưa đến các bộ phận khác nhau của cơ thể thay vì oxy. Theo thời gian CO dẫn đến các vấn đề về tim và bệnh tật, các động mạch bị tắc nghẽn và các vấn đề lưu thông nguy hiểm.

Tar:

Tar là các hạt rắn lơ lửng trong khói thuốc lá. Các hạt chứa hóa chất, bao gồm chất gây ung thư (chất gây ung thư). Tar có màu nâu và dính, đồng thời làm ố răng, và 70% lượng hắc ín trong mỗi điếu thuốc hút được lắng đọng trong phổi. Tar làm tổn thương phổi khiến các chất diệt khuẩn thu hẹp và tăng chất nhầy phế quản và nó cũng làm hỏng cấu trúc giống như sợi lông nhỏ giúp bảo vệ phổi khỏi chế độ ăn uống và nhiễm trùng và cuối cùng gây ra ho dữ dội.

Hút thuốc ảnh hưởng đến hầu hết mọi bộ phận của cơ thể bao gồm các mô cơ, cơ quan, hệ thần kinh. Một số tác động lên cơ thể là ngay lập tức và các biến chứng và tổn thương có thể kéo dài trong nhiều năm. Tin tốt là bỏ thuốc lá có thể đảo ngược nhiều tác dụng trong nhiều năm nhưng không phải ngay lập tức.

Ảnh hưởng của việc hút thuốc đối với các mục tiêu về sức khỏe và thể chất

Hút thuốc làm giảm hiệu suất tập luyện:

Nhịp tim của một người hút thuốc nhanh hơn 30% so với người không hút thuốc. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh lý học chỉ ra rằng hút thuốc làm giảm số lượng các mạch máu nhỏ mang oxy và chất dinh dưỡng đến các cơ ở chân và các mô cơ khác. Và do đó, tim phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo tuần hoàn đầy đủ trong quá trình tập luyện. Nhịp tim tăng cũng làm tăng huyết áp.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận PCOD và PCOS – PCOD và PCOS có giống nhau không? Cái nào có hại hơn

Chúng ta biết rằng hút thuốc hạn chế khả năng tập thể dục của một người vì việc kiểm soát hơi thở rất quan trọng trong việc tập thể dục và phổi cuối cùng sẽ bị phá hủy bởi thói quen hút thuốc. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và mức độ hoạt động, do đó, hạn chế hoạt động và tập thể dục. Bạn không thể đẩy mình qua các đại diện cuối cùng và trong một hiệp. Kết quả là, bạn xây dựng ít cơ bắp hơn so với người không hút thuốc.

Hút thuốc làm cho bạn kháng insulin:

Insulin là một protein kiêm hormone. Nó được tuyến tụy tiết ra sau khi tiêu thụ thực phẩm giàu carb và hoạt động như một tín hiệu để cơ hấp thụ glucose trong máu.

Khi bạn trở nên kháng insulin, các cơ từ chối phản ứng với tín hiệu hấp thụ glucose từ máu và mức năng lượng của bạn giảm do quá tải glucose trong máu. Lượng insulin trong cơ thể nhiều hơn theo thời gian làm tăng tích tụ chất béo, đặc biệt là bụng.

Hút thuốc làm tăng Cortisol:

Cortisol là một loại hormone gây căng thẳng. Hormone này cuối cùng làm giảm sản xuất testosterone, một loại hormone xây dựng cơ bắp. Cortisol cũng làm giảm tổng hợp protein, đây là một yêu cầu quan trọng để phát triển cơ bắp.

Hút thuốc lá có thể làm hỏng các tế bào sản xuất testosterone trong cơ thể. Và testosterone thấp cuối cùng được thay thế bằng một loại hormone gọi là estrogen có liên quan đến việc tăng mỡ bụng hoặc nơi bạn ít muốn.

Kết luận

Hút một điếu thuốc có rất nhiều tác dụng. Hút thuốc lá dưới mọi hình thức đều nguy hiểm. Bạn chắc chắn nên bỏ thuốc nếu cuộc sống của bạn quan trọng đối với bạn. phổi của bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi hút thuốc. Ho, thở khò khè và hen suyễn chỉ là khởi đầu. Hút thuốc lá gây ra 84% số ca tử vong do ung thư phổi và 83% số ca tử vong do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận 5 huyền thoại và sự thật về whey protein

Tôi hy vọng bài viết này (Ảnh hưởng của hút thuốc đối với sức khỏe) là hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Làm thế nào để xác định loại tóc Ayurvedic của bạn?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general